Pin rời hay thiết kế nguyên khối?

Apple là hãng bắt đầu xu hướng pin không thể tháo rời bằng chiếc iPhone của mình, và rất nhiều nhà sản xuất điện thoại hiện nay đang làm theo với thiết kế nguyên khối không cho người dùng lấy pin ra khỏi thiết bị.

Pin rời hay thiết kế nguyên khối?

Pin rời hay thiết kế nguyên khối?Bằng chứng là HTC One với lớp vỏ nhôm và kiểu dáng tuyệt đẹp, Sony Xperia Z với khả năng chống thấm nước tuyệt vời, cũng như chiếc smartphone WP8 cao cấp Lumia 920 của Nokia đều là những thiết bị có thiết kế nguyên khối và pin liền không thể tháo rời.

Smartphone nguyên khối

Nhiều smartphone cao cấp hiện nay sử dụng thiết kế nguyên khốiTrên thực tế, vẫn còn những nhà sản xuất chưa phổ biến thiết kế nguyên khối là Samsung và LG, hai hãng điện tử Hàn Quốc luôn cho phép người dùng tháo rời pin và thường trang bị khe cắm thẻ microSD để mở rộng dung lượng lưu trữ.

Samsung vẫn trung thành với pin rời và thiết kế lắp ráp truyền thống

Samsung vẫn trung thành với pin rời và thiết kế lắp ráp truyền thốngTuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là sẽ có bao nhiêu người luôn mang theo một pin sạc dự phòng mọi lúc mọi nơi, và pin dự phòng quan trọng đến mức họ không thể mua một chiếc smartphone với thiết kế nguyên khối đầy hấp dẫn.

Để trả lời câu hỏi này, trang công nghệ PhoneArena đã tổ chức một cuộc bầu chọn trực tuyến tại đây, người dùng trên toàn thế giới có thể bỏ phiếu cho việc nên hay không nên phổ biến thiết kế nguyên khối với pin không thể tháo rời.

Cuộc bầu chọn trên trang PhoneArena

Cuộc bầu chọn trên trang PhoneArenaNhiều người cho rằng thiết kế nguyên khối là cần thiết và không quan tâm nhiều đến dung lượng pin, số còn lại thì cho biết pin đi động hiện nay vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu và cần phải có thêm pin dự phòng, còn bạn thì sao? Kết quả sẽ được công bố sau một khoảng thời gian và bạn hãy nhanh chân bỏ phiếu cho lựa chọn của mình nhé.

Ngô Quốc Bảo 

Điểm tích lũy: 0 điểm
Lượt xem: 3,550

Mời bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi về chủ đề này

Có 5 bình luận


• TP.Hồ Chí Minh

Pin rời hay hơn , khi pin chai dễ thay pin còn pin liền bắt tiện


Nguyên LộcQuản trị viên
• TP.Hồ Chí Minh

Chào minh hai, Nếu pin liền khối bị chai bạn có thể đem máy đến trung tâm bảo hành để sửa nha bạn, nếu bạn cần thêm thông tin hỗ trợ, bạn vui lòng bình luận tại đây, để mình có thể hỗ trợ thêm cho bạn nha, thân chào bạn!


• TP.Hồ Chí Minh

nguyên khối nhìn nó đẹp hơn


• TP.Hồ Chí Minh

theo mình thi phone nguyen khói hay không thi không quan trọng mà dung lương pin mới là vấn đề quan tâm


Pin rời vẫn tiện hơn, có thể thay nhanh mà ít mất thời gian.

    tracking community detail view

    Đăng nhập
    Bạn đang xem tại
    Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
    Thanh toán an toàn với