Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Bro là gì? Ý nghĩa khi dùng trong đời sống và trên facebook

Bạn đã bao giờ bắt gặp từ "bro" ở đâu đó trên facebook hay một bạn này gọi bạn là "bro" chưa? Nếu câu trả lời là có thì bạn đã thật sự hiểu hết ý nghĩa của từ này chưa? Hãy cùng khám phá ngay ý nghĩa của từ "bro" trong đời sống và trên facebook nha.

Bro là gì?

Bro là gì?

I. Giải thích nghĩa từ “Bro”

Bro từ viết tắt của Brother (anh em). Nghĩa của từ "anh em" ở đây là chỉ những người có chung quan hệ huyết thống, có thể dùng để chỉ anh trai hoặc em trai. Sau này, nghĩa của từ anh em ngày càng được mở rộng để chỉ những người có mối quan hệ thân thiết và rất coi trọng tình cảm, luôn ủng hộ bạn trong lúc khó khăn nhất.

Nguồn gốc: Từ này là một từ thông dụng trong giao tiếp xuất phát từ phương tây. Người Việt biết qua phim ảnh nước ngoài và giao tiếp với người nước ngoài. Từ "bro" được sử dụng rất nhiều trong văn nói của các quốc gia phương tây từ rất lâu. Chúng ta được thừa hưởng từ "bro" từ văn hoá phương tây và dần dần chúng đi vào đời sống của chúng ta một cách tự nhiên nhất. Các bạn trẻ là một trong những người đã mang những ngôn ngữ mà các bạn học hỏi từ phim ảnh và giao tiếp với người nước ngoài áp dụng ngay vào cuộc sống để tạo sự tự nhiên và gần gũi hơn trong giao tiếp.

Giải thích nghĩa từ "Bro"

Giải thích nghĩa từ "Bro"

II. Sử dụng bro khi nào

Khi nào thì sử dụng từ Bro?

Khi nào thì sử dụng từ Bro?

Từ bro thường được sử dụng trong trường hợp muốn xưng hô với người khác một cách tự nhiên và thân mật. Khi bạn muốn giao tiếp với người khác mà sử dụng từ "bro" thì người khác sẽ cảm nhận được sự thân thiện và cởi mở của bạn. Khi hai người giao tiếp với nhau có sử dụng từ "bro" thì chắc hẳn họ đã quen nhau từ trước và mối quan hệ giữa họ vô cùng thân thiết.

Ví dụ:

Hi, bro! (Xin chào, người anh em!)

Hey, bro! (Ê nè, người anh em của tôi!)

Thanks, bro! (Cảm ơn nhé, người anh em!)

Good, bro! (Được đó anh bạn!)

I agree with you, bro! (Tôi rất đồng ý với người anh em!)

Hi,bro!

Hi,bro!

Thanks, bro!

Thanks, bro!

Its all good bro

Its all good bro

Yo bro

Yo bro

Looks good, bro!

Looks good, bro!

III. Phân biệt “Bro” và “Pro”

Để phân biệt hai từ "bro" và "pro", các bạn nên chú ý đến cuộc trò chuyện và ngữ cảnh đẻ sử dụng cho phù hợp. Bro viết tắt của từ Brother mà khi dịch sang tiếng việt có nghĩa là anh em. Còn Pro là viết tắt của Professional, chỉ những người có trình độ chuyên môn cao. Đừng nhầm lẫn nhé các bạn.

Bro là từ để xưng hô với những người có mối quan hệ thân thiết và cách xưng hô này phù hợp với các bạn trẻ. Còn khi sử dụng từ "Pro" thì ngữ cảnh sẽ là dùng để khen ai đó làm việc hoặc chơi game điêu luyện. Việc nhiều người nhầm lẫn 2 từ có nghĩa khác nhau này bắt nguồn từ việc 2 từ này có cách phát âm gần gần giống nhau của người Việt Nam và cách viết chỉ khác nhau một chút.

Trên đây là những thông tin thú vị về từ "bro" và những ý nghĩa của nó thường bắt gặp trong đời sống. Hy vọng bài viết đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn hiểu thêm và sử dụng từ "bro" nhiều hơn trong cuộc sống.

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...