Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách hẹn giờ xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram đơn giản

Bạn muốn xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn nhưng chưa biết làm thế nào? Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây để nắm rõ cách cài đặt tự động xóa hay xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram với vài bước đơn giản.

Cách cài đặt tự động xóa, xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram đơn giản

Bài viết được thực hiện trên điện thoại Samsung hệ điều hành Android 10.0. Bạn có thể thực hiện thao tác tương tự trên điện thoại nền tảng Android, iOSmáy tính hệ điều hành Windows, macOS.

I. Hướng dẫn cách cài đặt tự động xóa tài khoản Telegram sau một thời gian không hoạt động

Khác với Facebook, Telegram không có chức năng vô hiệu hóa tài khoản, mà sẽ tự động xóa vĩnh viễn tài khoản sau một thời gian không sử dụng như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm trong phần cài đặt tài khoản. 

1. Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Telegram > Nhấn Tùy chọn > Chọn Settings > Chọn Privacy and Security > Chọn Delete my account > Chọn thời gian tự động xóa tài khoản.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram. > Tại giao diện tin nhắn, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang trên góc trái màn hình > Chọn Settings.

Chọn Settings

Bước 2: Chọn Privacy and Security > Chọn mục Delete my account.

Telegram mặc định sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản sau 6 tháng không hoạt động.

Chọn Chính sách và Bảo mật

Bước 3: Chọn thời gian tự động xóa tài khoản. Hệ thống sẽ đưa ra các lựa chọn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.

Sau khoảng thời gian không hoạt động trên Telegram mà bạn đã cài đặt, hệ thống sẽ tiến hành xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram của bạn.

Chọn thời gian

II. Hướng dẫn cách xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram

Lưu ý: Hướng dẫn này chỉ thực hiện được trên Telegram phiên bản web.

1. Hướng dẫn nhanh

Bước 1: Truy cập website hỗ trợ của Telegram. Chọn mục Delete account > Nhập số điện thoại tài khoản của bạn > Nhấn Next > Sao chép mã xác nhận > Nhập mã xác nhận vào mục Confirmation code > Nhấn Sign in > Nhấn Delete my account > Chọn Yes, delete my account.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập website hỗ trợ của Telegram > Chọn Delete account > Nhập số điện thoại đăng ký Telegram > Nhấn Next

Để thực hiện tính năng này, bạn phải nhập số điện thoại với mã vùng (Việt Nam là +84) ở đầu số và bỏ số 0 đầu tiên trên số điện thoại của bạn. Ví dụ: Số điện thoại của bạn là 08799xxxxx, mã vùng là Việt Nam thì bạn nhập +84 8799xxxxx vào ô số điện thoại.

Nhập số điện thoại

Lưu ý: Bạn phải sử dụng số điện thoại đã dùng để đăng ký Telegram thì mới có thể thực hiện xóa vĩnh viễn tài khoản.

Bước 2: Hệ thống sẽ gửi tin nhắn với mã xác thực vào tài khoản Telegram theo số điện thoại đã đăng ký của bạn. Chọn xem tin nhắn tại giao diện chính của Telegram > Sao chép mã xác nhận.

Sao chép mã

Bước 3: Quay lại web xóa tài khoản Telegram > Dán mã xác thực vào mục Confirmation code > Nhấn Sign in > Điền lý do xóa tài khoản (Có thể bỏ trống), sau đó nhấn Delete My Account.

Nhập mã > Ghi lý do

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận xóa tài khoản, nếu bạn thực sự muốn xóa tài khoản Telegram của mình, nhấn Yes, delete my account. Sau khi hoàn tất, trang web sẽ thông báo bạn đã xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram thành công.

Xác nhận xóa

Lưu ý:

  • Hãy cân nhắc, chỉ nên xóa tài khoản khi bạn không muốn dùng Telegram nữa.
  • Nếu bạn xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram, tất cả các hình ảnh, tin nhắn hay liên hệ của bạn cũng sẽ bị xóa và không thể khôi phục lại.
  • Các nhóm bạn tạo vẫn sẽ hoạt động nhưng không có tài khoản của bạn.
  • Bạn không thể đăng ký lại bằng số điện thoại cũ trong vài ngày sau khi bạn xóa tài khoản Telegram.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách cài đặt tự động xóa, xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram chỉ với vài bước đơn giản. Hy vọng bài viết mang lại thông tin bổ ích đến bạn. Nếu có thắc mắc, hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé. Chúc bạn thành công!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com