Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Lara Croft: Relic Run - Game phiêu lưu vào những tàn tích

Lara Croft: Relic Run - Game phiêu lưu vào những tàn tích

Game hành động, phiêu lưu

126 lượt xem

Hình ảnh

Điểm nổi bật
    • Lối chơi quen thuộc như Subway Surfers và có thêm điểm nhấn mới lạ.
    • Kết hợp khả năng phản xạ và sử dụng vũ khí để hoàn thành màn chơi.
    • Cốt truyện quen thuộc mà hấp dẫn.
    • Hệ thống vật phẩm đa dạng.

Nếu bạn đã quen với lối chơi của Subway Surfers và muốn thử thêm những điều mới lạ hơn thì Lara Croft: Relic Run là tựa game bạn nên thử. Game phát triển dựa trên nền tảng 3D, vẫn mang cách chơi cũ nhưng có thêm những điểm nhấn mới như yêu cầu để hoàn thành màn chơi và các quái vật cản đường.

I. Thông tin game Lara Croft: Relic Run

II. Cốt truyện Lara Croft: Relic Run

Trong hành trình tìm kiếm đồng nghiệp săn kho báu, Carter Bell đi đến đền Angkor Wat trong rừng bị mất tích ở Campuchia, nơi anh đang nghiên cứu. Khi Lara Croft đi theo hành trình của anh và tìm thấy manh mối về những di tích ẩn trong những tàn tích cũ, những đối tượng nghiên cứu mà anh đã để lại.

Sau khi tìm thấy 15 trong số những di vật này, cô đột nhiên nhận ra rằng anh ta không hề bị bắt mà đang theo dõi bằng chứng về những ảnh hưởng thần thoại kỳ lạ đến di tích sa mạc của người Babylon, được giấu trong sa mạc Sahara. Từ đây, cô đi theo dấu vết đến dãy Himalaya để tìm ra câu trả lời cuối cùng.

Cốt truyện Lara Croft: Relic Run

III. Gameplay Lara Croft: Relic Run

1. Cách chơi

Nếu bạn đã từng chơi các tựa game như Subway Surfers hay Temple Run thì sẽ rất dễ làm quen với cách chơi của Lara Croft: Relic Run.

Nhân vật sẽ tự động di chuyển về phía trước và bạn cần vuốt màn hình điện thoại lên xuống hoặc sang 2 bên để tránh né các chướng ngại vật xuất hiện dọc đường đi.

Một số địa hình sẽ đòi hỏi nhân vật phải thực hiện các động tác Parkour như đu tường, chạy trên tường,... lúc thực hiện những động tác này sẽ có hiệu ứng slow motion giúp tạo thêm nét riêng cho trò chơi. 

Game Play Lara Croft: Relic Run

Game có khoảng 10 loại quái vật tùy thuộc vào khu vực, đó là Lizard Men, T-Rex ở rừng rậm; Golems, Manticore ở khu vực sa mạc và những người tuyết, nhện băng ở núi tuyết xuất hiện cản bước bạn. Nhiệm vụ sẽ thất bại khi va vào chướng ngại vật hoặc bị quái vật tấn công hết máu.

Bạn chỉ cần bấm vào màn hình để phá hủy những thứ mà chúng ném tới như bom, giáo, cầu băng,... và bấm trực tiếp vào chúng để bắn. Tuy nhiên số lượng đạn mỗi băng là có giới hạn nên bạn cũng phải bắn cẩn thận và có tính toán để tránh trường hợp hết đạn lúc nguy cấp. 

Quái vật Lara Croft: Relic Run

2. Nhiệm vụ mỗi màn chơi

Mỗi màn chơi có 1 yêu cầu phải hoàn thành, đó có thể là thu thập đủ các vật phẩm rải rác khắp màn chơi, hoàn thành chạy 500 mét,...

Hiện tại game đã có hơn 100 màn chơi tại 3 khu vực là Đền Angkor Wat ở Campuchia, Sa mạc sụp đổ ở Sahara và Núi tuyết ở Himalaya. 

Nếu như những màn đầu tiện để tập làm quen cho bạn chỉ là các yêu cầu đơn giản với thời gian chơi chỉ khoảng 3 ~ 5 phút thì khi đến những cấp độ cuối cùng thì một màn chơi có thể kéo dài đến hơn 15 phút với vô số quái vật và cạm bẫy xuất hiện dày đặc.

Pakour Lara Croft

3. Hệ thống vật phẩm và phương tiện di chuyển

Mỗi màn chơi còn xuất hiện các đồng xu để bạn thu thập và sử dụng trong cửa hàng giúp nâng cấp các vật phẩm hỗ trợ cho quá trình phiêu lưu. Cửa hàng trong game khá đa dạng với khoảng 12 loại trang bị, 7 loại vũ khí6 loại trang phục

Tổng hợp Lara Croft: Relic Run

Và để khám phá các khu vực rộng lớn như vậy thì các phương tiện di chuyển là thứ không thể thiếu. Tùy vào màn chơi mà bạn sẽ được hỗ trợ bởi các phương tiên di chuyển khác nhau như xe máy địa hình, xe trượt tuyết,... Đó cũng là một nét riêng tuy nhỏ mà rất hay và hợp logic để tránh cảm giác nhàm chán chỉ chạy bộ trong suốt quá trình chơi.

Phương tiện di chuyển Lara Croft: Relic Run

IV. Đồ hoạ - âm thanh Lara Croft: Relic Run

Tạo hình chi tiết nhân vật và cảnh vật xung quanh được dựa trên nền tảng đồ họa 3D. Bạn có thể dễ dàng nhận ra cảnh rừng rậm nhiệt đới với cây cối um tùm, sa mạc Sahara đầy nắng gió và khung cảnh núi tuyết cực kỳ hùng vĩ của dãy Himalaya.

Và ấn tượng nhất chính là những con boss được đầu tư về mặt hình ảnh và cách di chuyển tương đối chỉnh chu, mượt mà. Bạn sẽ không cảm nhận được độ giật hay lag trong lúc Lara di chuyển hay lúc những con boss tấn công.

Nhạc nền được chơi với tiết tấu nhanh, mạnh nhất là những lúc khi quái thú tiến đến gần bạn, chúng sẽ hú lên làm cho người chơi giật mình. Cùng với những cạm bẫy dày đặc dọc đường sẽ khiến bạn dễ bị cuốn vào nhịp độ nhanh và khó dứt của trò chơi. 

Âm thanh môi trường và âm thanh của vũ khí được đầu tư chỉnh chu. Khi nền đất trên đường đi sụp xuống thì bạn có thể nghe được tiếng đá nứt, vỡ ra và rơi xuống. Mỗi vũ khí khi bắn và nạp đạn đều có âm thanh đặc trưng riêng, tiếng súng lục hay súng máy đều 

V. Cấu hình Lara Croft: Relic Run

Android

Android 4.4 trở lên

iOS

iOS 8.0 trở lên

Đối với những ai yêu thích cô nàng Lara nóng bỏng ở các tựa game PC thì game Lara Croft: Relic Run trên điện thoại là trải nghiệm 1 hành trình khác của cô nàng đi cứu bạn và khám phá những di tích cổ. Nếu bạn đã chán với các tựa game chỉ chạy và né cạm bẫy đơn thuần thì tựa game này là một nét cải tiến trong lối chơi nhưng vẫn giữ được những đặc trưng cơ bản nhất của dòng game. 

126 lượt xem

Hãy là người đầu tiên đánh giá Lara Croft: Relic Run - Game phiêu lưu vào những tàn tích

Thảo luận về Lara Croft: Relic Run - Game phiêu lưu vào những tàn tích