Game Fantasy League - Liên minh Thẻ Bài | Game chiến thuật

Game Fantasy League - Liên minh Thẻ Bài | Game chiến thuật

Game chiến thuật

78 lượt xem
Điểm nổi bật
  • Trò chơi thẻ bài chiến thuật với lối chơi cực kỳ đơn giản, sưu tập thẻ bài và sử dụng chúng để chiến đấu.
  • Cốt truyện độc đáo đầy ly kỳ và hấp dẫn, trở thành người được chọn và bắt đầu cuộc hành trình bảo vệ sự yên bình cho thế giới.
  • Đồ hoạ hoạt hình mang phong cách Anime Nhật Bản cực kỳ đẹp mắt.
  • Đa dạng thẻ bài anh hùng cho phép người chơi sưu tập và sử dụng để gia tăng sức mạnh cho đội quân của mình.
  • Vô số chế độ chơi khác nhau mang đến những trận chiến đầy hấp dẫn.
  • Đấu trường rực lửa nơi người chơi phô diễn sức mạnh cũng như khả năng bày binh, bố trận và sắp xếp đội hình của bản thân.

Nếu bạn là một người yêu thích thể loại game chiến thuật thẻ bài thì Liên Minh Thẻ Bài là một tựa game chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Với đồ hoạ đẹp mắt cùng cốt truyện đầy ly kỳ và hấp dẫn chắc chắn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm vô cùng thú vị. 

I. Thông tin chi tiết Liên Minh Thẻ Bài 

 • Thể loại: Chiến thuật, Nhập vai, Phiêu lưu
 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Online 
 • Độ tuổi: 12 tuổi trở lên 
 • Nhà phát hành: DIVMOB
 • Hệ điều hành: Android khác nhau tùy theo điện thoại, iOS 9.0 trở lên 
 • Ngày ra mắt: 12/10/2020
 • Giá game: Miễn phí

II. Cốt truyện Liên Minh Thẻ Bài

Liên Minh Thẻ Bài là câu chuyện kể về một vùng đất được nữ thần thiên nhiên Gaia tạo nên. Vùng đất này được chia thành 6 lãnh địa khác nhau, họ cùng nhau sinh sống trong hòa bình. Tuy nhiên vào một ngày nọ sự xuất hiện của một sinh vật dị giới đã phá vỡ đi sự bình yên đó.

Cả 6 phe phái thuộc 6 lãnh địa đã quyết tâm đánh bại con quái vật dị giới và nhốt nó vào hầm ngục được phong ấn bởi 6 chiếc chìa khoá. Mỗi chiếc chìa khoá sau đó được giao cho mỗi lãnh địa nắm giữ.

6 Chiếc chìa khoá được 6 vương quốc nắm giữ

Tuy nhiên trải qua một thời gian dài, các lãnh địa bắt đầu xảy ra bất đồng ý kiến trong việc nên phóng thích hay tiếp tục giam giữ sinh vật dị giới kia. Bất đồng quan điểm dẫn đến căng thẳng leo thang và cái gì tới cũng phải tới, các cuộc chiến bắt đầu diễn ra ở khắp nơi.

Trước cảnh gió tanh mưa máu đó, nữ thần thiên nhiên đã quyết định triệu hồi các thần hộ vệ để dẹp loạn và trả lại sự bình yên. Có 6 thần hộ vệ được triệu tập để tham gia vào cuộc chiến và bạn là một trong số đó. Liệu rằng cuộc chiến sẽ diễn ra như thế nào? Các thần hộ vệ có dẹp tan được những cuộc chiến và trả lại sự bình yên? Tất cả sẽ có trong Liên Minh Thẻ Bài. 

6 vị thần hộ vệ đã được phái tới

III. Gameplay Liên Minh Thẻ Bài 

1. Lối chơi

Khi đến với Liên Minh Thẻ Bài, người chơi sẽ nhập vai trở thành một trong 6 hộ vệ được nữ thần Gaia phái xuống. Hành trình của người chơi sẽ bắt đầu tại một khu rừng có tên Sala thuộc vương quốc Diamond. 

6 vị thần hộ vệ

Tuy là một vị thần hộ vệ nhưng sau quá trình hạ phàm của mình, sức mạnh cùng những khả năng của người chơi sẽ bắt đầu từ con số 0. Người chơi cần trải qua quá trình chiến đấu, rèn luyện để dần thức tỉnh sức mạnh đang ẩn sâu trong con người mình, từng bước khôi phục hình dạng cũng như sức mạnh của một thần hộ vệ. Và tất nhiên tất cả những điều đó chính là để góp phần chiến đầu và trả lại sự bình yên cho vùng đất này.

Xuất hiện dưới hình dạng một chiến binh bình thường

Liên Minh Thẻ Bài là một tựa game theo dạng chiến thuật thẻ bài, chính vì thế trong trò chơi, người chơi sẽ cần sưu tập các thẻ bài, sắp xếp và bố trí chúng trên sân chơi gồm 12 ô vuông (dạng 3x4) để có thể tham gia chiến đấu với những kẻ thù, đối thủ khác. 

Người chơi sẽ đặt các thẻ bài lên sân đấu

Trong mỗi trận chiến, người chơi và đối thủ của mình sẽ thay phiên nhau tấn công theo lượt (người chơi> đối thủ> người chơi> đối thủ>....) cho tới khi một trong hai phe không còn không còn bất kỳ thẻ bài nào trên sân đấu. Khi đó chiến thắng sẽ thuộc về người còn lại trên sân. 

Trận chiến sẽ kết thúc khi đối thủ hoặc bạn hoàn toàn bị hạ

Mỗi thẻ bài anh hùng tùy theo số sao, cấp độ, phẩm chất mà những chỉ số sức mạnh, khả năng cũng như bộ kỹ năng sẽ hoàn toàn khác nhau. Mỗi kỹ năng của thẻ bài khi sử dụng xong sẽ cần một khoảng thời gian hồi và sau khi kết thúc khoảng thời gian đó người chơi mới có thể tiếp tục sử dụng được kỹ năng. 

Hiệu ứng kỹ năng mãn nhãn

Điểm đặc biệt trong Liên Minh Thẻ Bài đó chính là việc các cửa ải, màn hơi sẽ hoàn toàn nằm sẵn trong một bản đồ chính của trò chơi. Xuất phát từ rừng Sala thuộc vương quốc Diamond, người chơi sẽ cần đánh các khu vực lân cận để từ đó mở rộng bản đồ đến các vương quốc khác. Sau khi hạ một ải bất kỳ, các cửa ải tiếp theo sẽ theo đó xuất hiện. Tuy các cửa ải đều được đánh số thứ tự để người chơi dễ phân biệt nhưng người chơi hoàn toàn có thể khiêu chiến bất kỳ cửa ải nào đã xuất hiện trên bản đồ mà mình thích. Lưu ý, ải càng cao sức mạnh quái vật sẽ càng mạnh theo nhé. 

Bản đồ bao gồm 6 vùng đất

2. Thẻ bài anh hùng 

Các thẻ bài anh hùng là một phần không thể thiếu trong dòng game chiến thuật thẻ bài và Liên Minh Thẻ Bài cũng không phải ngoại lệ. Trong Liên Minh Thẻ Bài các thẻ bài anh hùng được chia ra thành 6 nhóm bao gồm: Hộ vệ, Hoàng tộc, Thủ lĩnh, Dân thường, Quái vật và nhóm thẻ bài nâng cấp. Bên cạnh thuộc các nhóm khác nhau mỗi thẻ bài còn có những vai trò khác như: Xạ thủ, pháp sư, sát thủ, đấu sĩ,...Tuỳ theo vai trò mà người chơi có thể cân nhắc và bố trí các thẻ bài sao cho hợp lý nhất.

Một số thẻ bài thuộc tộc quái vật

Tương tự như những tựa game trong dòng game thẻ bài chiến thuật khác. Trong Liên Minh Thẻ Bài các thẻ bài đều được phân ra thành những phẩm chất khác nhau biểu thị qua màu sắc viên pha lê ở góc trên bên trái của thẻ bài. Người chơi hoàn toàn có thể gia tăng cấp độ của thẻ bài thông qua việc nâng cấp. Khi đến một cấp độ nhất định, người chơi còn có thể thăng bậc giúp tăng sao và thay đổi hình dạng của anh hùng.

Biểu thị phẩm chất dựa trên viên kim cương

Ngoài ra trong trò chơi còn có những cơ chế như: Hợp hồn, tiến hoá, khảm ngọc, dung hợp, trao đổi tướng hay chuyển đổi. Là những cơ chế giúp những thẻ bài của người chơi trở nên mạnh mẽ hơn và cũng giúp bộ bài trở nên đa dạng hơn. 

Giao diện tiến hoá thẻ bài

Trong 6 nhóm thẻ bài thì có 2 nhóm thẻ bài là Hộ vệ và thẻ bài nâng cấp sẽ đặc biệt hơn 4 nhóm thẻ bài còn lại. Thẻ bài Hộ vệ là thẻ bài đại diện cho người chơi là những thần Hộ vệ được nữ thần Gaia điều phái tới. Người chơi chỉ có thể sở hữu 1 thẻ bài thuộc nhóm thẻ bài Hộ vệ. Với nhóm thẻ bài nâng cấp là những thẻ không có khả năng chiến đấu. Các thẻ bài thuộc nhóm thẻ bài nâng cấp chỉ có thể sử dụng để thăng bậc cho các thẻ bài anh hùng thuộc 5 nhóm còn lại. 

Những thẻ bài đá nguyên tố

3. Chế độ chơi 

Liên Minh Thẻ Bài có rất nhiều chế độ chơi khác nhau và có thể được chia thành các nhóm chính bao gồm:

Nhóm chế độ vượt ải là những chế độ chơi với bản độ toàn bộ khu vực của 6 vương quốc với bản đồ rộng lớn cùng vô số cửa ải khác nhau bao gồm: Chế độ cốt truyện, Hành trình bóng đêm và chế độ tìm kho báu. Chính vì độ rộng lớn cũng như đa dạng của các cửa ải mà phần thưởng của các chế độ này cũng cực kỳ hấp dẫn. 

Bản đồ ải chơi hành trình bóng đêm

Nhóm chế độ thử thách là những chế độ chơi được phân ra thành những nhóm thử thách khác nhau. Ngoài ra điểm đặc biệt của chế độ này là mỗi ngày trong tuần các cửa ải sẽ có sự thay đổi và phần thưởng mà người chơi có thể nhận được cũng sẽ thay đổi theo. Các chế độ trong nhóm vượt ải bao gồm: Hang ngọc, Rừng cầu vồng, Hang nguyên tố.

Những màn chơi trong thử thách hang nguyên tố

Nhóm chế độ săn thưởng bao gồm 2 chế độ là: Rồng nguyên tố và Bảng săn lùng. Trong khi chế độ Rồng nguyên tố là nơi người chơi sẽ có thể tham gia những trận chiến săn lùng những con rồng khổng lồ, sinh vật dị giới đã phá tan sự bình yên của vùng đất này. Các con rồng sẽ xuất hiện ngẫu nhiên khi người chơi vượt qua một cửa ải bất kỳ trong chế độ cốt truyện. Trong khi đó chế độ Bảng săn lùng là nơi người chơi chiến đấu và tiêu diệt những người chơi được chỉ định để mang về những phần thưởng lớn cho mình. 

Những con rồng sẽ ngẫu nhiên xuất hiện sau khi người chơi vượt ải

4. Đấu trường 

Đấu trường chính là nơi để người chơi có thể so tài chiến thuật cũng như phô diễn sức mạnh của đội hình. Có 3 đấu trường chính trong Liên Minh Thẻ Bài bao gồm: Arena, Royal Arena, RealTime Arena. Trong khi Arena là đấu trường cơ bản trong trò chơi, nơi người chơi sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên đối thủ và tham gia so tài để giành lấy điểm số nhằm cải thiện thứ hạng của bản thân. 

Ba dạng đấu trường trong Liên Minh Thẻ Bài

Thì Royal Arena là đấu trường nơi người chơi sẽ có thể lựa chọn 1 trong 3 đối thủ xuất hiện ngẫu nhiên để chiến đấu và gia tăng thứ hạng của mình. Và cuối cùng là chế độ RealTime Arena là đấu trường xuất hiện trong thời gian giới hạn.

IV. Âm thanh và đồ hoạ 

Liên Minh Thẻ Bài có nhạc nền mang tiết tấu nhanh vừa phải, giai điệu vui tươi giúp trò chơi thêm phần thú vị. Tuy nhiên khi bước vào các ải chơi, tiết tấu của trò chơi sẽ được đẩy lên nhanh hơn, kịch tính hơn. Ngoài ra hiệu ứng khi tấn công cũng như sử dụng chiêu thức đầy mạnh mẽ giúp trò chơi trở nên hấp dẫn hơn. 

Đồ hoạ của trò chơi mang màu sắc tươi sáng với những thẻ bài được thiết kế cực kỳ đẹp mắt, đậm phong cách Anime Nhật Bản. Không những thế với cơ chế sau khi nâng cấp còn có thể thay đổi hình dạng cả thẻ bài lẫn anh hùng xuất hiện trong trận đấu càng làm cho trò chơi trở nên hấp dẫn hơn. Các hiệu ứng khi tấn công cũng như sử dụng chiêu thức đầy mạnh mẽ và hoành tráng càng giúp trò chơi trở nên lôi cuốn.

V. Cấu hình chi tiết 

Android 

Android khác nhau tuỳ điện thoại

Liên Minh Thẻ Bài chắc chắn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm đầy thú vị với vô số chế độ chơi cùng những trận chiến cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra với bản đồ rộng lớn cùng cơ chế có thể khiêu chiến bất kỳ cửa ải nào người chơi sẽ có thể thỏa sức tấn công theo hướng mà mình thích và đi con đường mà mình chọn. Nếu bạn yêu thích những tựa game chiến thuật thẻ bài với đồ hoạ đẹp mắt cùng hiệu ứng kỹ năng mãn nhãn hãy tải và trải nghiệm ngay với Liên Minh Thẻ Bài.

78 lượt xem

Hãy là người đầu tiên đánh giá Game Fantasy League - Liên minh Thẻ Bài | Game chiến thuật

Thảo luận về Game Fantasy League - Liên minh Thẻ Bài | Game chiến thuật