Tải game Lucid Dream Adventure - Trò chơi phiêu lưu

Tải game Lucid Dream Adventure - Trò chơi phiêu lưu

Game nhập vai, phiêu lưu

65 lượt xem
Điểm nổi bật
  • Cốt truyện được xây dựng với nhiều tình tiết ly kỳ và hấp dẫn lôi cuốn người chơi.
  • Lối chơi đơn giản với những câu đố vô cùng thú vị. 
  • Sử dụng sách hỗ trợ để có thể vượt qua những thử thách một cách dễ dàng.
  • Khám phá thế giới giấc mơ với những cảnh quan khác nhau đầy màu sắc huyền bí. 
  • Đồ hoạ 2D nhưng được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, sống động và đẹp mắt.

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều hay có những giấc mơ khi ngủ. Thế giới giấc mơ sẽ thay đổi tuỳ vào tâm trạng cũng như hoàn cảnh sống của mỗi người. Lucid Dream là câu chuyện kể về giấc mơ của Lucid, một cô bé đáng thương đang cố gắng chiến đấu để vươn lên trước số phận bi thương của mình.

I. Thông tin chi tiết Lucid Dream 

Thể loại: Nhập vai, Phiêu lưu

 • Đồ hoạ: 2D
 • Chế độ: Offline
 • Độ tuổi: 9 tuổi trở lên 
 • Nhà phát hành: Dali Games: adventure games
 • Hệ điều hành: Android 4.1 trở lên, iOS 8.0 trở lên 
 • Ngày ra mắt: 1/4/2019
 • Giá game: Miễn phí 

II. Cốt truyện Lucid Dream

Lucid Dream là câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu trong mơ của cô bé Lucid. Lucid là một cô bé có hoàn cảnh vô cùng bất hạnh. Bố của cô đã không may qua đời trước đó, mẹ của cô bé thì lại đang mang trong mình một căn bệnh hiểm nghèo. Hơn thế bản thân Lucid không thể tự di chuyển bằng đôi chân của mình. Cô chỉ có thể di chuyển dựa vào chiếc xe lăn một cách chậm chạp và vất vả. 

Lucid là một cô bé có cuộc sống đầy những điều bất hạnh

Lucid là một cô bé có cuộc sống đầy những điều bất hạnh

Sau cái chết của người bố, hai mẹ con Lucid sống nương tựa vào nhau. Tuy nhiên từ khi biết tin về căn bệnh của mình, mẹ của Lucid bắt đầu có những dấu hiệu suy sụp thấy rõ. Bà thường đứng nói chuyện một mình hay làm những công việc của mình trong vô thức. Thậm chí khi Lucid cố gắng nói chuyện với bà, bà dường nhưng không hề nghe thấy cô bé. 

Mẹ của cô bé dường như không còn làm chủ được mình

Mẹ của cô bé dường như không còn làm chủ được mình

Bản thân Lucid do không thể di chuyển bằng đôi chân của mình cộng thêm những mất mát, khó khăn mà gia đình đang gặp phải cô bé luôn có nét mặt buồn rầu. Điều ước nhỏ nhoi của Lucid là có thể đứng trên đôi chân, khám phá thế giới ngoài kia và tìm kiếm phương thuốc để cứu mẹ của mình. Và có lẽ cô đã tìm được nó từ những giấc mơ. Trong những giấc mơ của mình cô thường nhìn thấy một người đàn ông có cái tên Oneiromancer, một thông dịch viên của những giấc mơ. Anh thường hướng dẫn cho Lucid những điều cần phải làm trong giấc mơ của mình đồng thời cho cô biết đâu đó trong thế giới này sẽ có phương thuốc có thể cứu được mẹ của cô bé. 

Mr.Oneiromancer người hướng dẫn của những giấc mơ

Mr.Oneiromancer người hướng dẫn của những giấc mơ

Đứng trước sự tuyệt vọng của bản thân, sự trớ trêu của hoàn cảnh, Lucid đã bắt đầu tham gia những cuộc hành trình, những chuyến phiêu lưu trong thế giới giấc mơ với mục đích cố gắng tìm ra phương thuốc để có thể cứu được mẹ mình. Vậy cuộc hành trình đó sẽ diễn ra như thế nào? Những khó khăn, thử thách mà Lucid gặp phải sẽ ra sao? Cô bé có tìm được phương thuốc để cứu lấy mẹ của mình? Và liệu Oneiromancer có thật sự là người tốt? Tất cả sẽ có trong Lucid Dream. 

Hành trình của Lucid chính thức bắt đầu

Hành trình của Lucid chính thức bắt đầu

III. Gameplay Lucid Dream 

1. Lối chơi 

Có thể nói Lucid Dream vừa là một tựa game vừa là một câu chuyện vô cùng thú vị. Trong trò chơi, người chơi sẽ vào vai cô bé Lucid và có nhiệm vụ giúp đỡ cô bé trên cuộc hành trình của mình. Bằng cách giải những câu đố đồng thời vượt qua những thử thách xuyên suốt cuộc hành trình để có thể đưa Lucid đi thật xa trong thế giới giấc mơ và tìm kiếm phương thuốc cứu mẹ của mình.

Cô bé Lucid sẽ cần phải vượt qua những thử thách tại thế giới trong mơ

Cô bé Lucid sẽ cần phải vượt qua những thử thách tại thế giới trong mơ

Người chơi có thể tương tác bằng cách nhấn vào màn hình để di chuyển cũng như nhân vào những vật dụng mà mình có thể cầm lên. Hãy cố gắng thu thập những vật dụng cần thiết vì tất cả chúng đều cần và là chiếc chìa khoá để đi tiếp. 

Người chơi có thể tương tác với những đồ vật xuất hiện biểu tượng

Người chơi có thể tương tác với những đồ vật xuất hiện biểu tượng

2. Hai thế giới 

Xuyên suốt trò chơi, người chơi sẽ được trải nghiệm cả hai thế giới là hiện thực lẫn trong mơ. Ở thế giới hiện thực, người chơi sẽ từng bước khám phá về hoàn cảnh, gia đình của Lucid cũng như có thể thấu hiểu những khó khăn trong cuộc sống của hai mẹ con Lucid sau khi người bố đã ra đi. 

Sự lạnh lẽo bao trùm căn nhà trong cuộc sống thật

Sự lạnh lẽo bao trùm căn nhà trong cuộc sống thật

Ở thế giới trong mơ, người chơi sẽ được trải nghiệm những giấc mơ của cô bé Lucid. Trong suốt cuộc hành trình sẽ có đủ mọi cảnh vật khác nhau từ thiên nhiên hoa lá nên thơ cho đến những khu rừng âm u huyền bí. Người chơi qua đó cũng sẽ cảm nhận được tình cảm của cô bé dành cho người mẹ của mình đồng thời thấy được khát vọng mãnh liệt nơi một cô bé tàn tật chiến đấu chống lại số phận.

Thế giới trong mơ với vô số những điều lạ lùng

Thế giới trong mơ với vô số những điều lạ lùng

3. Vật Phẩm hỗ trợ 

Những câu đố và thử thách trong trò chơi có thể chỉ cần một chút tinh ý, quan sát là có thể dễ dàng vượt qua. Tuy nhiên để giúp người chơi không phải “vò đầu”, “bứt tai” trên hành trang túi đồ của cô bé Lucid luôn có một cuốn sổ gợi ý nho nhỏ. Sau một khoảng thời gian nhất định nếu người chơi không thể tự mình tìm ra đáp án, quyển sổ sẽ tự động xuất hiện những gợi ý qua đó giúp người chơi có thể giải quyết câu đố, thử thách một cách nhanh chóng hơn. 

Sách hỗ trợ sẽ cung cấp cho người chơi những gợi ý

Sách hỗ trợ sẽ cung cấp cho người chơi những gợi ý

IV. Âm thanh và đồ hoạ 

Nhạc nền trong Lucid Dream mang một màu sắc huyền bí, ma mị với tiết tấu tương đối nhanh, vui tươi. Khi người chơi tiến đến những khu vực mới, nhạc nền cũng sẽ có sự thay đổi sao cho phù hợp với bối cảnh của màn chơi. Qua đó, người chơi sẽ có thể cảm nhận sâu sắc tâm trạng cũng như suy nghĩ của cô bé Lucid.

Hiệu ứng âm thanh trong trò chơi cực kỳ sống động, người chơi có thể cảm nhận chúng một cách vô cùng chân thật. Mỗi hành động, tương tác của Lucid với các đồ dùng hay đơn giản như việc di chuyển trên chiếc xe lăn đều có những âm thanh riêng. Mang lại cảm giác như người chơi đang thực sự ở đó, tồn tại trong thế giới đó cùng với Lucid.

Đồ hoạ của Lucid Dream tuy chỉ ở định dạng 2D, nhưng đã được nhà phát hành trau chuốt một một cách vô cùng tỉ mỉ.

Những nét vẽ cực kỳ sống động mang lại cảm giác vô cùng chân thật. Xuyên suốt trò chơi, người chơi như đang xem một bộ phim với những màu sắc biến đổi đẹp mắt, cực kỳ lôi cuốn.

Nhân vật Lucid được phát hoạ với khuôn mặt đượm buồn đầy tâm trạng nhưng cũng rực lên ý chí và khát vọng của cô quyết k đầu hàng trước những khó khăn.

V. Cấu hình chi tiết 

Android

Android 4.1 trở lên 

iOS 

iOS 8.0 trở lên 

Lucid Dream không chỉ là một tựa game mà đó còn là một câu chuyện đầy yếu tố ly kỳ hấp dẫn. Trong vai cô bé Lucid người chơi có thể nhìn thấy và cảm nhận được ý chí cũng như khát vọng vươn lên và tìm cách cứu mẹ của mình. Cùng với những yếu tố giải đố đầy thú vị ở cả hai thế giới, người chơi chắc chắn sẽ có những trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời. Hãy tải và trải nghiệm ngay cùng với Lucid Dream nhé.

65 lượt xem

Hãy là người đầu tiên đánh giá Tải game Lucid Dream Adventure - Trò chơi phiêu lưu

Thảo luận về Tải game Lucid Dream Adventure - Trò chơi phiêu lưu