Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Review phim Song Song | Nhã Phương và sự trở lại đầy thất vọng

Tháng 4 này, chúng ta sẽ được đón xem bộ phim rạp Song Song đánh dấu sự trở lại với sự nghiệp diễn xuất của Nhã Phương và hình ảnh mới của Tiến Luật với những tình tiết ly kỳ, hấp dẫn bám sát hiệu ứng cánh bướm. 

I. Thông tin phim

Trailer phim Song Song

Song Song là bộ phim của đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng thuộc thể loại giả tưởng, giật gân đem nhiều lại nhiều cảm giác mới mẻ cho khán giả yêu thích xem phim rạp trong tháng 4 này. Đây là bộ phim remake bản gốc Mirage của Tây Ban Nha, đã được chỉnh sửa kịch bản Việt hóa một cách hài hòa.

Poster phim Song Song

Poster phim Song Song

Xuyên suốt bộ phim kể về nhân vật Trang do Nhã Phương vào vai vô tình liên lạc được với cậu bé Phong đã mất cách đây 20 năm và hành trình sửa sai của cô khi đã vô tình thay đổi quá khứ, cứu cậu bé Phong thoát chết khiến cuộc sống của cô bị đảo lộn. 

Tiến Luật, Nhã Phương và cậu bé

Tiến Luật, Nhã Phương và cậu bé Phong

II. Review phim Song Song

1. Kịch bản ly kỳ, Việt hóa một cách tự nhiên và thu hút người xem với hiệu ứng cánh bướm

Song Song là bộ phim mua kịch bản Mirage của Tây Ban Nha - một bộ phim ăn khách được khán giả yêu thích. Đây cũng là một trong những lý do khiến Song Song là bộ phim Việt chiếu rạp tháng 4 được người xem đón chờ.

Bộ phim đã được Việt hóa một cách tự nhiên và hài hòa hơn, cắt bỏ bớt các tình tiết không hợp lý để phù hợp với khán giả Việt. Song Song là thuộc thể giả tưởng, giật gân, nếu các tình tiết sắp xếp không hợp lý, không khéo léo sẽ khiến khán giả khó hiểu.

Bộ phim đã vượt qua được điều đó, xây dựng một câu chuyện có đầu có đuôi, dẫn dắt thu hút người xem với nhiều phân cách ly kỳ, hấp dẫn với hiệu ứng cánh bướm. Những cú twist được lồng ghép trong phim một cách tự nhiên, đưa cảm xúc của khán giả lên cao trào và những tình tiết tháo nút thắt đắt giá.

Kịch bản ly kì

Kịch bản ly kì

2. Bài học đắt giá, đừng tìm cách thay đổi quá khứ

Xuyên suốt bộ phim kể xoay quanh câu chuyện nhân vật Trang khi chuyển về sống tại ngôi nhà mới và cuộc sống của cô bị đảo lộn khi cô luôn đưa các lời cảnh báo để cứu cậu bé Phong thoát chết. Chồng cô không còn nhận ra mình, con gái cô cũng biến mất, cuộc sống hiện tai của cô cũng không còn.

Trang nhận ra mình đã sống ở một thực tại khác mà vẫn giữ nguyên kí ức. Bộ phim làm nổi bật tình cảm mẹ con và bài học đắt giá thay đổi quá khứ sẽ làm mất cuộc sống hiện tại của bạn.

Giá trị cốt lõi được đề cập xuyên suốt bộ phim

Giá trị cốt lõi được đề cập xuyên suốt bộ phim

3. Sự lột xác của Tiến Luật để lại nhiều dấu ấn cho người xem

Trước đây, anh luôn xuất hiện với hình ảnh hài hước, đem lại tiếng cười cho khán giả. Thì Tiến Luật thực sự lột xác với vai diễn kẻ giết người trong Song Song, anh đã nỗ lực rất nhiều với vai diễn ông hàng xóm lầm lì, nguy hiểm, một nhân vật nguy hiểm là nguồn gốc của toàn bộ vấn đề, để lại nhiều sự ám ảnh cho người xem.

Hình ảnh hoàn toàn khác trong phim của Tiến Luật

Hình ảnh hoàn toàn khác trong phim của Tiến Luật

4. Màn diễn xuất có phần hơi nhạt nhòa của Nhã Phương

Sau hai năm vắng bóng, Nhã Phương đánh dấu sự trở lại của mình với vai diễn Trang trong Song Song. Đây là tuyến nhân vật khó, với diễn biến cảm xúc phức tạp, một cô gái có cuộc sống bình thường bị kéo vào những câu chuyện ly kỳ. 

Vì thời lượng phim ngắn và cắt bớt tình tiết, Nhã Phương đã không diễn tả hết các cung bậc cảm xúc của nhân vật, để lại nhiều tiếc nuối trong lòng khán giả. 

Sự trở lại bất ngờ của Nhã Phương trong phim chiếu Rạp

Sự trở lại bất ngờ của Nhã Phương trong phim chiếu Rạp

5. Hình ảnh và âm thanh tốt

Một trong những điểm cộng của bộ phim chính là ứng dụng công nghệ xử lý hậu kỳ tốt, đem lại những phân cảnh chân thật đến với khán giả. Đặc biệt, những phân cảnh quá khứ sẽ được chiếu với tỷ lệ màn hình 4:3, đem lại cảm giác hoài cổ, những phân cảnh ở hiện tại thì màn hình lại giãn ra với độ sắc nét cao.

Âm thanh bộ phim được lồng ghép hài hòa, đem lại cảm giác rùng rợn bí hiểm thu hút khán giả hơn. Tiếng mưa, sấm sét cũng được xử lý một cách hoàn hảo.

Tình tiết hấp dẫn trong phim

Tình tiết hấp dẫn trong phim

Bài viết là những ý kiến và cảm nhận riêng của mình về bộ phim Song Song, hy vọng sẽ có ích với bạn. Nếu bạn là fan của những bộ phim giả tưởng, giật gân, thì hãy ra rạp ngay để có những giây phút thư giãn. Và đừng quên, chia sẻ cảm nhận của bạn về bộ phim này ở phần bình luận sau khi xem phim nhé!

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com