Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Top 11 phim Cúc Tịnh Y đóng hay nhất: phim cổ trang, tình cảm 2021

Cúc Tịnh Y là nữ diễn viên nổi tiếng bởi vẻ đẹp tươi trẻ, ngọt ngào và vóc dáng mảnh mai trong nền điện ảnh Hoa ngữ. Cô ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả trong thời gian gần đây nhờ vào diễn xuất tiến bộ. Hãy cùng điểm danh 11 bộ phim đặc sắc có sự góp mặt của mỹ nữ "4000 năm có một" Cúc Tịnh Y nhé!

Top 11 bộ phim hay của Cúc Tịnh Y

Top 11 bộ phim hay của Cúc Tịnh Y

I. Thông tin về Cúc Tịnh Y

Cúc Tịnh Y

Cúc Tịnh Y

Cúc Tịnh Y từng là thành viên của nhóm nhạc nữ SNH48 trước khi nổi lên nhờ vào vai diễn Hàn Vân Tịch trong bộ phim Vân Tịch Truyện (2018). Tiếp đó, cô tham gia hàng loạt các bộ phim cổ trang khác như Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ, Như Ý Phương Phi, Thư Sinh Xinh Đẹp,... và cũng đạt được nhiều thành tựu nhất định. 

 • Cúc Tịnh Y tên tiếng trung là 鞠婧祎 (Jū Jìngyī)
 • Ngày sinh: 18/06/1994 
 • Quốc tịch: Trung Quốc
 • Chiều cao: 1,59 m
 • Nhóm máu: O
 • Vai diễn ấn tượng: Hàn Vân Tịch trong Vân Tịch Truyện, Bạch Tố Trinh trong Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ, Phó Dung trong Như Ý Phương Phi,...
 • Giải thưởng Cúc Tịnh Y đạt được: Nữ Diễn Viên Phim Truyền Hình Mới Tiềm Năng Của Tencent tại Lễ trao giải Tinh Quang (2016), Nữ ca sĩ mới xuất sắc của Quốc Phong  tại chương trình Quốc Phong Cực Lạc Dạ (2018), Nữ diễn viên Webdrama xuất sắc nhất trong Liên hoan phim truyền hình Trung Quốc Canada (2019), Nữ Diễn Viên Đột Phá Phim Truyền Hình Hàng Năm tại Đêm Gào Thét IQIYI (2019), Nghệ sĩ đột phá nhất năm trong Đông Phương Phong Vân Bảng lần thứ 27 (2020).

II. Top 11 phim hay nhất của Cúc Tịnh Y

Top 11 phim hay Cúc Tịnh Y đóng được chọn lọc và sắp xếp theo mức độ tìm kiếm phổ biến trên Google và trải nghiệm của người viết.

1. Như Ý Phương Phi - The Blooms at Ruyi Pavilion

Như Ý Phương Phi là bộ phim kể về chuyện tình trắc trở giữa Phó Dung (Cúc Tịnh Y) và Túc Vương Từ Tấn (Trương Triết Hạn). Phó Dung có khả năng mơ thấy tương lai và do đó cô quyết tâm từ hôn Túc Vương để tránh gặp phải thảm kịch bị tuẫn táng theo chồng. Tuy nhiên, trong quá trình bỏ trốn, cô vô tình gặp lại Từ Tấn và quyết định đồng hành cùng anh giải quyết những âm mưu chốn cung đình...

Cúc Tinh Y trong vai Phó Dung

Cúc Tịnh Y trong vai Phó Dung

Trong phim, Cúc Tịnh Y đóng vai Nhị tiểu thư Phó Dung hoạt bát, thông minh. Cô sẵn sàng dũng cảm đứng ra bảo vệ những người thân của mình và luôn nỗ lực tự tìm cách giải quyết nếu gặp khó khăn. Đây là một vai diễn giúp Cúc Tịnh Y thể hiện nhiều mặt tính cách biến hóa của bản thân với khán giả, từ một cô gái thiện lương, vui vẻ sang thông minh, cơ trí.

2. Cửu Châu: Thiên Không Thành - Novoland: The Castle In The Sky

 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Thể loại: Phiêu lưu, Lãng mạn
 • Thời gian công chiếu: 20/07/2016
 • Thời lượng: 28 tập, 34 phút/tập
 • Đạo diễn: Dương Lỗi, Trần Gia Lâm, Hàn Thanh
 • Diễn viên: Trương Nhược Quân, Quan Hiểu Đồng, Lưu Sướng, Cúc Tịnh Y,...
 • Điểm IMDb: 7.3/10
 • Giải thưởng: Top 10 phim truyền hình trực tuyến tại Lễ trao giải 2016 ENAwards

Cửu châu: Thiên Không thành kể về một vùng đất kỳ ảo, con người chia thành nhiều chủng tộc khác nhau. Trong đó, Dịch Phúc Linh (Quan Hiểu Đồng) là cô gái nhân tộc bị đổ oan làm nổ Thiên Không Thành của Vũ Tộc, gây nên chiến tranh giữa Nhân tộc và Vũ tộc. Tuy nhiên, chàng quý tộc Vũ tộc Phong Thiên Dật (Trương Nhược Quân) lại không tin vào điều đó và quyết tâm điều tra bằng được những bí ẩn trong vụ việc này...

Cúc Tinh Y trong vai Phó Dung

Cúc Tinh Y trong vai Tuyết Phi Sương

Trong phim, Cúc Tịnh Y đóng vai Tuyết Phi Sương, là quận chúa của Vũ tộc đồng thời là thanh mai trúc mã và thầm mến Phong Thiên Dật từ lâu. Tuy chỉ đóng vai phụ trong phim nhưng Cúc Tịnh Y đã khắc họa thành công hình tượng quận chúa cao quý xinh đẹp, dịu dàng nhưng cũng vô cùng mãnh liệt trong tình yêu và ghi dấu ấn khó quên với khán giả.

3. Vân Tịch Truyện - Legend Of Yunxi

 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Thể loại: Cổ trang, Tình cảm
 • Thời gian công chiếu: 25/06/2018
 • Thời lượng: 48 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Lâm Kiện Long, Lưu Trấn Minh
 • Diễn viên: Trương Triết Hạn, Mễ Nhiệt, Lâm Tư Ý, Cúc Tịnh Y,...
 • Giải thưởng: Web Drama của năm tại Influence of Recreational Responsibilities Awards
 • Link xem phim Vân Tịch Truyện
Poster phim Vân Tịch Truyện

Dàn nhân vật trong phim Vân Tịch Truyện

Vân Tịch Truyện là bộ phim xoay quanh cuộc đời của Hàn Vân Tịch (Cúc Tịnh Y). Hàn Vân Tịch giỏi dùng độc nhưng vì vết sẹo trên mặt nên cô luôn bị người khác hắt hủi. Do bị xúi giục, Hàn Vân Tịch chấp nhận gả vào phủ Tần vương làm vợ Long Phi Dạ để điều tra anh. Không ngờ từ đây, cô lại bắt tay cùng Tần Vương lên kế hoạch bảo vệ đất nước khỏi âm mưu của những quốc gia láng giềng...

Cúc Tịnh Y trong vai Hàn Vân Tịch

Cúc Tịnh Y trong vai Hàn Vân Tịch

Trong phim, Cúc Tịnh Y đóng vai Hàn Vân Tịch giỏi mưu kế, tinh thông y thuật và giàu tình cảm. Nhờ vào bản lĩnh diễn xuất của mình, nữ diễn viên đã thành công xây dựng hình ảnh một cô gái độc lập, tự cường, nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả.

4. Hiên Viên Kiếm (Hán Chi Vân) - Xuan Yuan Sword Han Cloud

 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Thể loại: Cổ trang, tiên hiệp
 • Thời gian công chiếu: 08/08/2017
 • Thời lượng: 58 tập, 60 phút/tập
 • Đạo diễn: Phan Văn Kiệt, Kim Sa
 • Diễn viên: Trương Vân Long, Vu Mông Lung, Quan Hiểu Đồng, Trương Giai Ninh, Cúc Tịnh Y,...
Poster phim Hiên viên kiếm - Hán chi vân

Poster phim Hiên viên kiếm - Hán chi vân

Hiên Viên Kiếm - Hán Chi Vân kể về hai anh em Mộ Vân (Vu Mông Lung) và Triều Vân (Trương Vân Long). Hai người đều hóa thân từ kiếm linh trên tiên giới và vô tình thất lạc nhau trong chiến loạn. Trong khi Sênh Nhi tiên tử (Trương Giai Ninh) đem lòng yêu Triều Vân sâu sắc thì Lan Nhân (Cúc Tịnh Y) lại vướng vào tơ tình với Mộ Vân. 

Cúc Tịnh Y trong vai Lan Nhân

Cúc Tịnh Y trong vai Lan Nhân

Cúc Tịnh Y trong vai Lan Nhân, là bán tiên trên trời được cử xuống trần gian để tìm kiếm khí và chịu đày đọa, mắc chứng câm bẩm sinh. Một thời gian sau, nàng gặp gỡ và yêu Mộ Vân, nhưng trớ trêu thay lại bị chính tay chàng giết chết. Vào vai nhân vật người câm quả là một thử thách cho Cúc Tịnh Y khi cô chỉ có thể diễn qua ngôn ngữ hình thể và biểu cảm trên gương mặt. Tuy nhiên, nhờ vậy mà khán giả đã thấy được sự tiến bộ và cố gắng của cô để hoàn thiện khả năng diễn xuất.

5. Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ - The Legend of White Snake

Poster phim Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ

Poster phim Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ kể về chuyện tình giữa người và yêu. Trong một lần vô tình gặp gỡ, Bạch Tố Trinh (Cúc Tịnh Y) đã đem lòng yêu mến chàng thư sinh Hứa Tiên (Vu Mông Lung) hiền lành, lương thiện. Trải qua bao sóng gió, những tưởng họ sẽ ở bên nhau trọn đời, nhưng không ngờ cuối cùng thân phận yêu xà của Bạch Tố Trinh cũng bị phát hiện và bị Pháp Hải bắt giam trong tháp canh suốt kiếp.

Cúc Tịnh Y trong vai Bạch Tố Trinh

Cúc Tịnh Y trong vai Bạch Tố Trinh

Cúc Tịnh Y trong vai Bạch Xà thuần lương, nhân đức. Mặc dù là yêu tinh nhưng Bạch Tố Trinh luôn đem lòng yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ con người, nàng chưa bao giờ hại ai. Được đánh giá là có ngoại hình và tính cách phù hợp với vai diễn Bạch Xà, Cúc Tịnh Y được nhiều khán giả ủng hộ và đánh giá cao khi góp mặt trong phim.

6. Xin Hãy Ban Cho Tôi Một Đôi Cánh - Please Give Me A Pair of Wings

Xin hãy ban cho tôi 1 đôi cánh

Poster phim Xin hãy ban cho tôi 1 đôi cánh

Xin Hãy Ban Cho Tôi Một Đôi Cánh có bối cảnh vào thời dân quốc, khi đất nước Trung Quốc bị nhiều thế lực lớn chiếm đóng và nảy sinh ra nhiều mâu thuẫn trong xã hội. Lúc bấy giờ, Lâm Cửu Ca (Cúc Tịnh Y) là sinh viên vừa du học về nước thì bị vu oan giết hại cha mẹ ruột và bị bắt vào nhà giam. Để tìm kiếm công bằng cho mình, Lâm Cửu Ca cùng với Long Thiên Vũ (Viêm Á Luân) bắt đầu điều tra sự thật, đồng thời lôi ra ảnh sáng các thế lực lớn đứng sau thao túng pháp luật.

Cúc Tịnh Y trong vai Lâm Cửu Ca

Cúc Tịnh Y trong vai Lâm Cửu Ca

Trong phim, Cúc Tịnh Y thủ vai Lâm Cửu Ca, một cô gái tài giỏi và vô cùng mạnh mẽ. Cô sẵn sàng đấu tranh với các thế lực đen nấp sau màn ngay để đòi lại trong sạch cho bản thân ngay cả khi chỉ có một mình. Cúc Tịnh Y được đánh giá là điểm sáng trong phim khi mang lại những phân cảnh hành động, đấu võ mãn nhãn cho người xem.

7. Thư Sinh Xinh Đẹp - In A Class Of Her Own

Thư sinh xinh đẹp kể về mối tình học đường giữa Tuyết Văn Hi (Cúc Tịnh Y) và Phong Thừa Tuấn (Tống Uy Long). Tuyết Văn Hy nữ giả nam trang vào học cùng Phong Thừa Tuấn tại học viện nam sinh dành cho giới quyền quý. Tại đây, họ cùng kết bạn với 2 chàng trai khác lập thành nhóm "Vân thượng Tứ Kiệt" nổi danh chốn kinh thành. Trong quá trình này, tình cảm của Tuyết Văn Hi và Phong Thừa Tuấn cũng dần dần nảy sinh...

Cúc Tinh Y trong vai

Cúc Tinh Y trong vai Tuyết Văn Hi

Trong phim Cúc Tịnh Y đóng vai Tuyết Văn Hi là một cô nàng cá tính, dám mạo hiểm nữ giả nam trang và cũng vô cùng thông minh, không thua kém gì đấng nam nhi. Không còn giữ hình tượng dịu dàng, thục nữ như các vai diễn trước đó, Cúc Tịnh Y đã bứt phá giới hạn bản thân để vào một vai mạnh mẽ, nam tính hơn và khiến khán giả phải ngạc nhiên vì sự thay đổi này. 

8. Tiên Sinh Bơi Lội - Mr Swimmer

 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Thể loại: Tình cảm, hiện đại
 • Thời gian công chiếu: 05/09/2018
 • Thời lượng: 46 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Mạnh Vệ Quốc
 • Diễn viên: Mike D.Angelo, Hoàng Hinh Dao, Cúc Tịnh Y,...
 • Link xem phim Tiên sinh bơi lội

Tiên sinh bơi lội kể về chuyện tình hoan hỉ oan gia giữa thần đồng bơi lội Bạch Vịnh Trạch (Mike D. Angelo) và Tống Trà Trà (Cúc Tịnh Y). Bên cạnh đó, bộ phim còn xoay quanh mối tình tay ba rắc rối giữa Bạch Vịnh Trạch, Tống Trà Trà và Lam Thiên và những cuộc thi đấu bơi lội đỉnh cao.

Cúc Tịnh Y trong vai Tống Trà Trà

Cúc Tịnh Y trong vai Tống Trà Trà

Trong phim, Cúc Tịnh Y trong vai Tống Trà Trà, một cô nàng vô cùng tinh nghịch và kiêu ngạo, thường xuyên gây gổ với Bạch Vịnh Trạch. Với ngoại hình trẻ trung, xinh xắn, Cúc Tịnh Y được đánh giá là vô cùng phù hợp với vai diễn này.

9 . Nhiệt Huyết Trường An - Detective Samoyeds

 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Thể loại: Phá án, Cổ trang, Tình bạn
 • Thời gian công chiếu: 15/02/2017
 • Thời lượng: 48 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Vương Tuấn Diệp
 • Diễn viên: Từ Hải Kiều, Lưu Quan Lân, Trình Tiểu Tấn, Cúc Tịnh Y,...
Poster phim Nhiệt huyết Trường An

Poster phim Nhiệt huyết Trường An

Nhiệt huyết Trường An kể về những vụ án ly kỳ, ma quái tại thành Trường An, được tổ chuyên án của Đại Lý Tự giải quyết. Các thành viên trong đó bao gồm: Tát Ma Đa La (Từ Hải Kiều), Lý Chất (Lý Hạc), Hoàng Tam Pháo (Lưu Quan Lân), Công Tôn Tứ Nương (Trương Tân Uyển), Thượng Quan Tử Tô (Cúc Tịnh Y), Đàm Song Diệp (Trình Tiểu Tấn); mỗi người có 1 tài năng riêng.

Cúc Tịnh Y trong vai Thượng Quan Tử Tô

Cúc Tịnh Y trong vai Thượng Quan Tử Tô

Trong phim, Cúc Tịnh Y vào vai Thượng Quan Tử Tô có trí nhớ vô cùng tốt, được mệnh danh là Bách khoa toàn thư di động. Nhân vật Thượng Quan Tử Tô mặc dù không quá khác biệt với những vai diễn trước đây của Cúc Tịnh Y, nhưng cũng để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Tất cả là nhờ vào diễn xuất của Cúc Tịnh Y đã khắc họa được đức tính lương thiện, khiêm tốn, nhã nhặn của nhân vật.

10. Mộ Nam Chi - Rebirth For You

 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Thể loại: Cổ trang, tình cảm
 • Thời gian công chiếu: Dự kiến 2021
 • Thời lượng: 24 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Zhi Lei
 • Diễn viên: Tăng Thuấn Hy, Vương Thụy Xương, Cúc Tịnh Y,...
2 nhân vật chính trong phim Mộ Nam Chi

2 nhân vật chính trong phim Mộ Nam Chi

Mộ Nam Chi kể về chuyện tình giữa quận chúa Khương Hiến (Cúc Tịnh Y) và con nhà tướng Lý Khiêm (Tăng Thuấn Hy). Ban đầu, cô không thích Lý Khiêm chút nào, nhưng sau một thời gian qua lại, cô bắt đầu rung rinh trước chàng tướng quân khôi ngô, mạnh mẽ và hết lòng theo đuổi cô.

Cúc Tịnh Y trong vai Khương Hiến

Cúc Tịnh Y trong vai Khương Hiến

Trong phim, Cúc Tịnh Y nhập vai Khương Hiến, một cô quận chúa vô cùng xinh đẹp và được nhiều chàng trai theo đuổi, nhưng trong lòng luôn lo sợ những chuyện không may kiếp trước lại tái diễn. Bộ phim vẫn chưa phát sóng nhưng Cúc Tịnh Y được nhiều người kỳ vọng là sẽ thành công với vai diễn này vì từ tạo hình đến khí chất bên trong của cô vô cùng hợp vai.

11. Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng Tròn - Love Under the Full Moon

 • Quốc gia: Trung Quốc
 • Thể loại: Tình cảm, Lãng mạn
 • Thời gian công chiếu: Dự kiến 2021
 • Thời lượng: 24 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Li Hai Shu, Huang Yan Wei
 • Diễn viên: Trịnh Nghiệp Thành, Mễ Nhiệt, Cúc Tịnh Y,...
Poster phim

Poster phim Hãy yêu nhau dưới ánh trăng tròn

Hãy yêu nhau dưới ánh trăng tròn một bộ phim tình cảm hiện đại có xen lẫn yếu tố kỳ ảo. Lôi Sơ Hạ (Cúc Tịnh Y) gặp phải hiện tượng "siêu ánh trăng" khiến cô xuyên ngược về quá khứ đồng thời mất đi trí nhớ. Nhờ vào sự giúp đỡ nhiệt tình của Hứa Hiểu Đông (Trịnh Nghiệp Thành), cô dần lấy lại ký ức và vô tình yêu luôn chàng trai tốt bụng Hiểu Đông lúc nào không biết.

Cúc Tinh Y trong vai Lôi Sơ Ảnh

Cúc Tinh Y trong vai Lôi Sơ Hạ

Trong phim, Cúc Tịnh Y thủ vai Lôi Sơ Hạ, một cô gái vui vẻ, hoạt bát bỗng một ngày bất ngờ bị mất đi ký ức. Dù ban đầu hoang mang nhưng sau đó cô dần lấy lại bình tĩnh và quyết tâm tìm lại trí nhớ của mình. Cúc Tịnh Y được nhiều khán giả kỳ vọng sẽ hoàn thành trọn vẹn vai diễn Lôi Sơ Hạ nhờ vào kinh nghiệm đóng các bộ phim tình cảm hiện đại trước đó. 

Trên đây là top 11 bộ phim đặc sắc với sự tham gia của Cúc Tịnh Y, hy vọng có thể giúp bạn thư giãn hơn khi xem sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Hãy để lại bình luận và đánh giá xem đâu là bộ phim yêu thích nhất của bạn nhé!

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com