Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

TOP 15 phim lịch sử Trung Quốc hay nhất không nên bỏ qua

Trung Quốc nổi tiếng với một nền lịch sử lâu dài và nét văn hóa vô cùng đa dạng. Các tác phẩm có ảnh hưởng to lớn đến toàn châu Á có thể kể đến Hoàn Châu Cách Cách, Tây Du Ký, Thủy Hử,...Bài viết dưới đây tổng hợp Top 15 phim lịch sử Trung Quốc hay nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

TOP 15 phim lịch sử Trung Quốc hay nhất

TOP 15 phim lịch sử Trung Quốc hay nhất

1. Hoàn Châu Cách Cách (My Fair Princess)  - 1998

Hoàn Châu Cách Cách

Hoàn Châu Cách Cách

Phim Hoàn Châu Cách Cách kể về hai cô bạn thân là Tiểu Yến TửHạ Tử Vy - một cô gái nghèo đã vượt qua một chặng đường dài để tìm cha mình là Hoàng đế Càn Long.

Hoàn Châu Cách Cách

Tiểu Yến Tử quyết định lẻn vào ngọn núi nơi Hoàng đế đi săn nhưng Tử Vy vì sức lực quá yếu nên đã nhờ Yến Tử kể cho Hoàng nghe câu chuyện của cô. Trên đường đi, Tiểu Yến Tử bị Ngũ A Ca bắn trúng và không thể giải thích đầy đủ câu chuyện của mình nên đã khiến Hoàng đế nhầm cô với Công chúa...

2. Lang Gia Bảng (Nirvana in Fire) - 2015

Lang Gia Bảng

Lang Gia Bảng

Phim Lang Gia Bảng lấy bối cảnh trong thế kỷ thứ 4, chiến tranh nổ ra giữa triều đại phong kiến ​​Bắc Ngụy và triều đại Nam Lương đã khiến tướng quân Lâm Giang phải đưa đứa con duy nhất của mình là Lâm Thù 19 tuổi ra trận.

Lang Gia Bảng

Bất ngờ thay, Lâm Thù lại bị một đối thủ chính trị gài bẫy, gây ra cái chết oan uổng cho 70.000 binh sĩ quân đội Xích Diễm, ngay sau khi họ đánh đuổi lực lượng thù địch Ngụy. Sau khi thoát chết trong gang tấc, với sự giúp đỡ của Lang Gia bang chủ, Lâm Thù đã đặt tên cho mình là Mai Trường Tô. Dưới bí danh Tô Triết, anh quay lại kinh đô sau 12 năm để lật lại những bất công áp đặt lên quân đội Xích Diễm. Đồng thời anh bí mật hỗ trợ bạn mình là Hoàng tử Tĩnh vương Tiêu Cảnh Diễm trong cuộc chiến giành ngai vàng.

3. Tùy Đường diễn nghĩa (Heroes in Sui and Tang Dynasties) - 2012

Tùy Đường diễn nghĩa

Tùy Đường diễn nghĩa

Tùy Đường diễn nghĩa

Phim Tùy Đường diễn nghĩa lấy bối cảnh bắt đầu tại triều đại nhà Tùy và kết thúc với việc Lý Nguyên lên ngôi và thành lập triều đại nhà Đường. Bộ phim xoay quanh những anh hùng đã sống lại trong thời gian này và những câu chuyện của họ.

4. Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa (Eternal Love) - 2017

Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa

Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa

Phim Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa kể về Cáo chín đuôi Bạch Thiển - con gái út của Cáo Vương, được đưa đến núi Côn Lôn để trở thành đệ tử của Chiến thần Mặc Uyên. Khi đang học ở đó, một cuộc chiến nổ ra dẫn đến việc Mặc Uyên hy sinh mạng sống của mình để phong ấn một chúa quỷ.

Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa

70 nghìn năm sau, Bạch Thiển cố gắng hy sinh bản thân để tái phong ấn chúa quỷ nhưng thay vào đó cô bị ném xuống cõi phàm trần - nơi cô mất tất cả ký ức và sức mạnh thần thánh. Sống một mình trên một ngọn núi hẻo lánh, Bạch Thiển cứu Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa - vị hôn phu của cô ở Thiên giới và rất giống với Mặc Uyên. Hai người bắt đầu yêu nhau mà không biết danh tính thực sự của người kia và mối tình trắc trở khiến họ gặp nhau trong ba cuộc sống và ba thế giới khác nhau.

5. Tam Quốc Diễn Nghĩa (The Romance Of Three Kingdoms) - 1994

Tam Quốc Diễn Nghĩa

 • Năm công chiếu: 30/08/2017
 • Thể loại: Cổ trang, Lịch sử
 • Số tập: 58 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Điểm IMDb: 8.4/10
 • Đạo diễn: Vương Phù Lâm
 • Diễn viên: Tôn Ngạn Quân, Đường Quốc Cường

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Phim Tam Quốc Diễn Nghĩa lấy bối cảnh vào cuối thế kỷ thứ 2 và Trung Quốc đang ở trong tình trạng hỗn loạn. Vùng đất bị chia cắt bởi các lãnh chúa và đất nước đang phải đối mặt với nạn đói, hạn hán và sự xâm lược từ các bộ tộc có chung biên giới.

Bên cạnh những vấn đề đất nước đang phải đối mặt, Trương Phi và những người anh em của mình bắt đầu nổi dậy chống lại nhà Hán, đồng thời ủng hộ sự xuất hiện của một kỷ nguyên mới. Hàng ngàn dân làng tuyệt vọng đã đổ xô đi theo Trương Phi khi họ đột kích các văn phòng chính phủ và cướp bóc các thị trấn cũng như làng mạc để phản đối việc đánh thuế nặng".

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Khi sức mạnh và số lượng của họ ngày càng tăng thì họ đã lật đổ một số tướng lĩnh giỏi nhất và lực lượng mạnh nhất của Triều đình. Trước tình hình đáng lo ngại, triều đình ngay lập tức yêu cầu những người tình nguyện trên khắp đất nước giải quyết cuộc nổi loạn. Ba vị tướng khác biệt đã được tuyển dụng - Lưu Bị, Tào TháoTôn Quyền. Cùng với các sĩ quan, cuộc nổi loạn nhanh chóng bị dẹp bỏ  và mỗi người đàn ông tham gia ngay lập tức trở nên nổi tiếng và quyền lực với người dân.

Tuy nhiên, khi quyền lực của họ lớn mạnh hơn, mỗi bên tiếp tục tìm cách kiểm soát nhiều hơn các lãnh thổ của mình và thống nhất toàn bộ Trung Quốc dưới một sự thống trị. Một người chiến đấu cho quyền bá chủ. Một người chiến đấu vì tham vọng. Một người chiến đấu vì chính nghĩa. Các sĩ quan và tướng lĩnh kỳ cựu, những người có cùng tầm nhìn đã tụ tập dưới quyền của mỗi nhà lãnh đạo. Những linh hồn kiên cường này đã tiến hành cuộc chiến trên khắp vùng đất rộng lớn và giống như những con quỷ khát máu, đốn hạ bất kỳ thứ gì cản đường họ. Như vậy, câu chuyện chiến đấu của Tam Quốc bắt đầu.

6. Tây Du Ký (Journey to the West)  - 1986

Tây Du Ký

Tây Du Ký

Tây Du Ký

Phim Tây Du Ký được sản xuất dựa trên tiểu thuyết kinh điển cùng tên của nhà văn Ngô Thừa Ân. Nội dung kể về một nhà sư trẻ ở thời đại nhà Đường đặt chân về phía Tây để mang Đại bác Phật giáo về Trung Quốc để tái lập số phận Phật giáo. Từ sự giúp đỡ của Phật Tổ Như Lai mà Đường Tăng đã có được ba đồ đệ là Tôn Ngộ Không, Trư Bát GiớiSa Tăng và một con bạch mã đồng hành trong suốt quá trình thỉnh kinh.

7. Thủy Hử (The Water Margin ) - 1998

Thủy Hử

 • Năm công chiếu: 1998
 • Thể loại: Cổ trang, Lịch sử
 • Số phần: 4 phần
 • Số tập: 43 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Điểm IMDb: 7.3/10
 • Đạo diễn: Trương Thiệu Lâm
 • Diễn viên: Lý Tuyết Kiện, Trương Quốc Vinh
 • Link nhạc phim: Thủy Hử trên NhacCuaTui

Thủy Hử

Phim Thủy Hử được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Thi Nại Am. Nội dung phim kể chi tiết những thử thách và khổ nạn của 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc cùng nhau đứng lên lật đổ triều đại nhà Tống

8. Ỷ Thiên Đồ Long Ký (The Heavenly Sword and Dragon Saber) - 2002

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký được sản xuất dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Kim Dung. Lấy bối cảnh Trung Quốc vào thế kỷ 14 dưới triều Nguyên Mông Cổ, khoảng 100 năm sau sự kiện Thần Điêu Hiệp Lữ. Sau nhiều thập kỷ đấu tranh, đói kém và cay đắng mà người dân Trung Quốc đổ lỗi cho chính quyền sai lầm của nhà Nguyên, các môn phái Võ thuật đã bắt đầu nổi dậy. Hoàng tử tìm Trương Vô Kỵ - một nhà sư Thiếu Lâm với động cơ thầm kín, để lập nên kế hoạch đối phó với quân nổi dậy.

9. Hậu cung Chân Hoàn truyện (Empresses in the Palace) - 2011

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện lấy bối cảnh ở triều đại nhà Thanh, thời đại Ung Chính với những cuộc đấu đá tranh giành quyền lực của các phi tần trong cung. Nội dung chính xoay quanh cuộc đời của người con gái Chân Hoàn, được lọt vào mắt xanh của vua Ung Chính nên luôn được hoàng thượng sủng ái và yêu thương hết mực.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Chính vì điều đó, Chân Hoàn trở thành cái gai trong mắt hoàng hậu. Nhưng nhờ vào sự thông minh và nhạy bén, Chân Hoàn vượt qua được những chiêu trò của hoàng hậu và dần khẳng định vị thế của mình chốn hậu cung.

10. Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ (The Empress of China) - 2014

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ

Phim Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ lấy bối cảnh vào năm 637 sau Công Nguyên, một cô gái trẻ tên là Như Ý từ Kinh Châu đã được chọn vào hậu cung của triều đại nhà Đường. Như Ý múa rất tốt và vượt trội hơn tất cả các cô gái khác.

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ

Trong một buổi diễn tập, cô đã thu hút sự chú ý và yêu mến của Hoàng đế - người đặt biệt danh cho cô là Mị Nương, có nghĩa là quý cô thanh lịch. Khi đó, cô 14 tuổi, còn anh 39 tuổi. Cùng đêm đó, một cô gái khác bị sát hại và mọi người buộc tội Mị Nương là kẻ giết người. Cô bị tra tấn để thú nhận "sự thật" và bị đày vào Lãnh Cung.

11. Cẩm Tú Vị Ương (The Princess Weiyoung) - 2016

Cẩm Tú Vị Ương

Cẩm Tú Vị Ương

Cẩm Tú Vị Ương

Phim Cẩm Tú Vị Ương lấy bối cảnh khi Triều đại Bắc Ngụy bị xóa sổ trong một đêm để lại công chúa tốt bụng Tâm Nhi trở thành một đứa trẻ mồ côi. Mặc dù thoát chết nhưng cô lại vô tình đi vào lãnh địa của kẻ thù. Xảy ra một vài sự cố, cô đành phải giả danh tính của Lý Vị Ương - con gái của Tể tướng để vào cung thành.

Cẩm Tú Vị Ương

Trong suốt quá trình ở phủ Tể tướng, Vị Ương phải chịu nhiều khó khăn nhưng cuối cùng đã sử dụng trí tuệ và ý thức công lý của mình để trở thành một người phụ nữ quyền lực và có một mối tình đẹp với Tiêu Nhiên.

12. Thiên Long Bát Bộ (Demi-Gods and Semi-Devils) - 2003

Thiên Long Bát Bộ

 • Năm công chiếu: 25/07/2000
 • Thể loại: Cổ trang, Kiếm hiệp, Tình cảm
 • Số tập: 40 tập
 • Thời lượng: 50 phút/tập
 • Điểm IMDb: 7.6/10
 • Đạo diễn: Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu Hiểu Văn
 • Diễn viên: Lâm Chí Dĩnh, Lưu Diệc Phi 
 • Link nhạc phim: Thiên Long Bát Bộ OST trên NhacCuaTui

Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Nội dung xoay quanh Thủ lĩnh ăn mày Tiêu Phong, Hoàng tử Đoàn Dự và nhà sư Thiếu Lâm Tu Khánh. Mỗi câu chuyện của họ được đan xen trong suốt chương trình và cuối cùng đụng độ và tham gia vào cao trào của câu chuyện.

Thiên Long Bát Bộ

Câu chuyện của Tiêu Phong là nhiệm vụ của anh để tìm ra danh tính thực sự của mình và bí ẩn xung quanh một sự kiện xảy ra 30 năm trước khiến anh trở thành một đứa trẻ mồ côi. Câu chuyện của Đoàn Dự bao gồm các cuộc gặp gỡ của anh với nhiều người chị em cùng cha khác mẹ mà anh không biết. Tu Khánh là một nhà sư Thiếu Lâm hèn mọn, người bị vướng vào giữa cuộc tranh giành nội bộ.

13. Đại Đế Tần Thủy Hoàng (Emperor Qin Shi Huang) - 2001

 Đại Đế Tần Thủy Hoàng

 • Năm công chiếu: 28/02/2001
 • Thể loại: Cổ trang, Lịch sử
 • Số tập: 32 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Điểm IMDb: 7.6/10
 • Đạo diễn: Diêm Kiến Cương
 • Diễn viên: Trương Phong Nghị, Phạm Băng Băng

Đại Đế Tần Thủy Hoàng

Đại Đế Tần Thủy Hoàng

Đại Đế Tần Thủy Hoàng là một bộ phim truyền hình Trung Quốc dựa trên cuộc đời của Tần Thủy Hoàng, vị Hoàng đế đầu tiên thống nhất Trung Quốc dưới triều đại nhà Tần vào năm 221 trước Công nguyên

14. Lộc Đỉnh Ký (The Duke of Mount Deer) - 2000

Lộc Đỉnh Ký

Lộc Đỉnh Ký

Phim Lộc đỉnh ký có nội dung xoay quanh nhân vật anh chàng Vi Tiểu Bảo. Kể về hành trình trở nên giàu có khi anh bị cuốn vào các âm mưu chính trị và triều đình. Là một người bạn tốt, Tiểu Bảo luôn cố gắng giúp Khang Hy chiến thắng kẻ thù của mình và đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc.

15. Anh Hùng Xạ Điêu (The Return of the Condor Heroes)  - 2003

 Anh Hùng Xạ Điêu

 • Năm công chiếu: 01/02/2003
 • Thể loại: Cổ trang, Kiếm hiệp
 • Số tập: 42 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập
 • Điểm IMDb: 6.9/10
 • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Vu Mẫn, Vương Thụy, Cúc Giác Lượng 
 • Diễn viên: Lý Á Bằng, Châu Tấn

Anh Hùng Xạ Điêu

Anh Hùng Xạ Điêu

Phim Anh Hùng Xạ Điêu lấy bối cảnh vào thời nhà Tống, một cậu bé người Hán lớn lên người Mông Cổ bắt đầu con đường trở thành một anh hùng dân tộc huyền thoại ở Trung Quốc.

Trên đây là Top 15 phim lịch sử Trung Quốc hay nhất. Nếu bạn đã xem qua một trong những bộ phim này thì cũng đừng ngần ngại để lại comment phía dưới nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc.

Tin tức liên quan

Thảo luận về Bài tin game/ứng dụng tại thegioididong.com

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...