10 mẹo tiết kiệm pin trên Xperia Z

Quốc Bảo 13/06/13

Sony Xperia Z là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất của Sony với khả năng chống thấm nước và chống bụi hiệu quả. Nhưng có rất nhiều điều mà bạn cần biết để cải thiện hiệu suất của nó và làm tăng đáng kể tuổi thọ pin.

1. Tắt chức năng GPS

GPS là tính năng không thể thiếu khi sử dụng bản đồ, định vị và tìm kiếm các địa điểm khác nhau nhưng nó tiêu thụ pin khá nhiều. Tốt nhất hãy tắt nó đi khi không sử dụng bằng cách vào "Settings > Location services > Click vào GPS satellites."

2. Bật chế độ Stamina

Sony Xperia Z có tích hợp tính năng tiết kiệm năng lượng được gọi là chế độ STAMINA. Nó cho phép bạn tăng đáng kể thời gian dùng của pin bằng cách vô hiệu hóa kết nối dữ liệu di động và đồng bộ các ứng dụng như email hoặc các mạng xã hội. Hãy vào "Settings > Power management > STAMINA mode." để bật chế độ này.

Stamina

Chế độ Stamina

3. Small App

Nếu bạn muốn tận dụng khả năng đa nhiệm trên Sony Xperia Z, bạn có thể tải về ứng dụng Small App từ Google Play Store và kích hoạt một số chức năng như máy nghe nhạc máy ảnh, email, âm nhạc, Facebook và Twitter trở thành các widget để cho phép bạn thực hiện đa nhiệm mà không cần thoát màn hình hiện tại.

4. Vô hiệu hóa chuyển động nghệ thuật

Những chuyển động nghệ thuật (Animations) có thể giúp cho thiết bị của bạn trở nên đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, chuyển động có thể ảnh hưởng đến cả hiệu suất và tuổi thọ pin. Để làm cho điện thoại của bạn linh hoạt, hãy vào "Settings > Developer options > Chọn Window animation scale, Transition animation scale and Animator duration scale > để tắt chúng đi."

Small App

Small App

5. Vô hiệu hóa ứng dụng Bloat-ware

Một số ứng dụng trên Sony Xperia Z không được dùng nhiều trong cuộc sống hàng ngày và các ứng dụng này có thể làm chậm, hao pin và làm thiết bị trở nên rắc rối. Hãy vào "Settings > Apps > All > chọn ứng dụng không dùng đến và tắt nó đi."

Một vài mẹo khác:

1. Tắt Wi-Fi, Bluetooth và dữ liệu di động nếu không cần thiết để kéo dài tuổi thọ pin.

2. Sử dụng hình nền tĩnh thay vì hình nền sống để cải thiện hiệu năng hệ thống và pin.

3. Sử dụng nút “back” khi rời khỏi ứng dụng để tắt chúng. Bạn cũng có thể đăng xuất cho một số ứng dụng như Facebook để giảm bộ nhớ RAM và tiêu thụ pin.

Hạn chế các kết nối

Hạn chế các kết nối

4. Tắt Tự động đồng bộ nếu bạn không yêu cầu thông báo từ tài khoản. Hãy vào "Settings> chọn tài khoản mà bạn muốn để tắt chúng."

5. Hãy khởi động lại thiết bị của bạn thường xuyên để giúp cho nó hoạt động một cách trơn tru hơn.

Xem video hướng dẫn dưới đây:

 Ngô Quốc Bảo

Không hài lòng bài viết
12.493 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy