Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

8 vật cản sóng Wifi ở nhà bạn khiến mạng như rùa bò, xem ngay để biết cách khắc phục

Nguyễn Pháp 20/06 3 bình luận
chắn sóng wifi

Dạo gần đây các bạn có nhận thấy Wifi bị chậm không, hoặc là đó giờ cứ bị chậm, hoặc là cứ đi đến góc nào đó trong nhà là Wifi lại bị chậm chờn, khiến các kết nối với điện thoạilaptop gặp trục trặc. Việc đó bao gồm nhiều yếu tố, có thể do bạn cách quá xa Modem Wifi ở nhà, hoặc do nhà mạng không ổn định, nhưng một nguyên nhân cũng rất thường gặp đó là nhà bạn có những vật dụng chắn sóng Wifi. Hãy cũng tìm hiểu trong bài viết này những vật "kỳ đà cản mũi" đó là gì nhé.

1. Bề mặt kim loại và đồ nội thất

cacvatchansongwifi

Kim loại là chất dẫn điện, có nghĩa là nó hấp thụ điện. Vì Wifi của bạn giải phóng sóng điện từ, bất kỳ bề mặt hoặc vật thể kim loại nào trong nhà của bạn sẽ ngăn sóng lan truyền. Nếu bạn muốn kết nối internet của mình không gặp sự cố, bạn cần đặt bộ phát Wifi cách xa kim loại.

Ví dụ một số bề mặt kim loại như: Bàn inox, bàn sắt, tủ sắt,...

2. Tường gạch và đá

cacvatchansongwifi

Một số loại tường ngăn tín hiệu Wifi của bạn như: Đá hoa cương, đá cẩm thạch, xi măng, bê tông, thạch cao và gạch. Điều này giải thích tại sao ở những ngôi nhà 2 tầng, mọi người thường gặp phải tình trạng kết nối Internet rất yếu ở một trong các tầng. Để khắc phục điều này, hãy đặt bộ định tuyến của bạn ở một khu vực thoáng và cách xa các bức tường.

3. Gương

cacvatchansongwifi

Gương có thể giúp bạn tự ngắm nhìn bản thân nhưng nó cũng đóng vai trò như một tấm chắn, khiến đường truyền internet bị dội lại. Khi nó ở gần bộ định tuyến, nó có thể làm cho cường độ tín hiệu chậm hơn và không ổn định.

4. Tủ lạnh và máy giặt

cacvatchansongwifi

Theo nguyên tắc chung, các thiết bị điện có đường ống lưu thông nước sẽ không tốt lắm với tín hiệu Wifi. Nước có thể giữ lại một phần năng lượng từ sóng không dây, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng kết nối internet.

5. Đèn Giáng sinh

cacvatchansongwifi

Đèn Giáng sinh nhiều màu sắc cũng có thể là nguyên nhân khiến tín hiệu Wifi ở nhà yếu. Chúng có các bộ điều khiển đèn chớp tạo ra từ trường tương tác với sóng điện do bộ định tuyến của bạn phát ra. Vào tháng 12, hãy thử đặt bộ định tuyến cách xa cây thông Noel của bạn.

6. Màn hình con

cacvatchansongwifi

Các màn hình này tạo ra nhiễu 2,4 GHz, cùng tần số như Wifi. Khi 2 hoặc nhiều thiết bị truyền cùng một tần số, chúng sẽ sử dụng không khí để gửi dữ liệu thay vì truyền sóng, giống như trong trường hợp kết nối không dây. Do đó hãy tránh đặt chúng quá gần bộ định tuyến

7. Flycam (Drone)

cacvatchansongwifi

Drone cũng hoạt động ở tần số 2,4 GHz, nhưng không phải tất cả các kiểu máy bay đều tạo ra nhiễu đó. Do đó, nếu bạn cảm thấy Wifi nhà mình bị ảnh hưởng hãy thử đặt cách xa chúng ra nhé.

8. Lò vi sóng

cacvatchansongwifi

Đây cũng là một trong những thiết bị sử dụng chung tần số với bộ phát Wifi. Nếu bạn đặt bộ định tuyến của mình gần một bộ định tuyến, hãy nâng bộ định tuyến lên một nơi cao hơn mức của lò vi sóng. Điều này sẽ làm giảm đáng kể tác động tiêu cực mà lò vi sóng có thể gây ra đối với kết nối Wifi của bạn.

Vậy còn cách nào để làm tăng tín hiệu Wifi nhà bạn không?

Câu trả lời là có, dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn cải thiện kết nối Wifi tại nhà bạn:

Bạn có thường gặp phải tình trạng kết nối Wifi kém? Bạn có lời khuyên nào khác để thêm vào danh sách trên không? Hãy chia sẻ dưới phần bình luận để mọi người cùng biết nhé

Nguồn: Brightside.me

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
8.316 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
OCAndroid Oyun Club
Tôi thì đăng ký gói cước khoản 200 mấy một tháng, rồi mua một con router 5Ghz vậy là dùng ổn rồi, không cần phải mua thêm thiếc bị kích sóng hay gì nữa vì rườm rà lắm.
Trả lời 3 tháng trước 📱
Trở Lại
Chỉ cần lắp duy nhất model ở ngoài trời rồi sử dụng không lo mạng yếu
Trả lời 4 tháng trước 📱
NLNguyen Le
Tăng tiền là sẽ có mạng mạnh liền
Trả lời 4 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...