Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

ACCC kiện Samsung vì khiến người dùng hiểu sai khả năng chống nước của smartphone

Dương Lê 05/07/19
ACCC kiện Samsung vì khiến người dùng hiểu sai khả năng chống nước của smartphone

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) đang đưa Samsung ra tòa vì những cáo buộc rằng hãng này đã đánh lừa khách hàng về bản chất của khả năng chống nước trên nhiều điện thoại Galaxy.

Theo ACCC, từ năm 2016, Samsung đã liên tục sử dụng các hình ảnh quảng bá với mô tả điện thoại Galaxy có thể hoạt động tốt trong hoặc gần các môi trường không phù hợp như bể bơi hay biển.

Tuy nhiên, thực tế là Samsung không có cơ sở nào để chắc chắn về điều đó, bởi smartphone sẽ bị hỏng hóc khi tiếp xúc với các loại nước chứa các hóa chất nhất định (điển hình là hóa chất tẩy rửa của bể bơi, xà phòng hay nước muối).

Galaxy A5 có khả năng chống nước và Samsung khuyến khích bạn đem ra biển chụp ảnh
Galaxy A5 có khả năng chống nước và Samsung quảng cáo có thể mang ra biển chụp ảnh

Nhiều điện thoại Galaxy của Samsung được quảng cáo đạt chuẩn IP68 có thể chịu được mực nước ở độ sâu 1.5 m trong 30 phút. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa rằng máy sẽ an toàn tuyệt đối trước mọi loại nước.

Thậm chí trên trang web của Samsung, mẫu cao cấp mới nhất Galaxy S10 cũng có một đoạn văn bản in nhỏ, khuyến cáo không nên sử dụng máy ở biển hoặc bể bơi (Not advised for beach or pool use).

Dẫu vậy, mọi quảng cáo tới nay vẫn sử dụng hình ảnh hấp dẫn ở bể bơi hoặc bờ biển để thu hút khách hàng. Theo ACCC, trong bối cảnh người dùng hiện nay rất coi trọng tính năng chịu nước của điện thoại, nhiều người sẽ “bị đánh lừa”.

Nguồn: Theverge

Xem thêm: Vì sao smartphone có tiêu chuẩn kháng nước nhưng vẫn "sợ nước"?

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
3.183 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy