Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ai đang cài ứng dụng này thì nên xoá ngay để tránh bị bán thông tin vị trí và bảo vệ quyền riêng tư, nhất là người dùng thiết bị Samsung

Ảnh bìa

Theo thông tin từ The Markup, gần đây ứng dụng Life360 đang bán dữ liệu vị trí của người dùng cho “bất kỳ ai có nhu cầu muốn mua chúng”. Ứng dụng có đến khoảng 33 triệu người dùng, nhiều người trong số đó sử dụng Life360 để theo dõi vị trí của con cái họ thông qua smartphone hoặc dùng để chia sẻ vị trí của họ với người khác.

Life360 là một trong những ứng dụng cao cấp mà Samsung cung cấp miễn phí cho khách hàng dòng Galaxy S6 nhiều năm trước, vì vậy người dùng điện thoại dòng Galaxy có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng này trên các thiết bị Galaxy mới hiện nay.

Logo ứng dụng Life360
Logo ứng dụng Life360 (nguồn: Grumomedia)

Mặc dù Điều khoản dịch vụ của Life360 đã nêu rõ rằng công ty có thể bán dữ liệu người dùng, nhưng cuộc điều tra của The Markup cho thấy rằng Life360 chính là “nơi cung cấp dữ liệu” cho ngành thu thập dữ liệu vị trí người dùng với trị giá hàng tỷ đô la.

Hơn nữa, các nhân viên cũ ẩn danh của công ty đã khẳng định rằng các dữ liệu này được Life360 bán bất chấp mà không hề cân nhắc về việc lạm dụng thông tin. Một cựu kỹ sư khác tại X-Mode (một công ty Hoa Kỳ chuyên về dữ liệu vị trí) đã nói rằng Life360 là một trong những đối tác có giá trị nhất với X-Mode bởi “khối lượng và độ chính xác tuyệt đối của dữ liệu” thu được.

Ứng dụng Life360 cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ vị trí của mình
Ứng dụng Life360 cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ vị trí của mình (nguồn: Apkpremier)

Tương tự, một cựu nhân viên của Cuebiq (một công ty theo dõi vị trí) cũng cho rằng nếu không có luồng dữ liệu vị trí liên tục được cung cấp bởi Life360, Cuebiq sẽ không thể chạy các chiến dịch tiếp thị của mình.

Điều khoản bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em đã hạn chế việc Life360 bán dữ liệu của người dùng dưới 13 tuổi, tuy nhiên công ty vẫn có thể “tiết lộ” thông tin đó cho bên thứ ba “nếu cần để phân tích và phát hiện dữ liệu hành vi lái xe, thực hiện phân tích khác,...”. Công ty tuyên bố sẽ không tiết lộ dữ liệu “cho mục đích tiếp thị hoặc quảng cáo” của người dùng dưới 13 tuổi.

Samsung cung cấp ứng dụng miễn phí cho khách hàng dòng Galaxy S6
Samsung cung cấp ứng dụng miễn phí cho khách hàng dòng Galaxy S6 (nguồn: S7fanclub)

Life360 từ chối trách nhiệm và tuyên bố rằng “Dữ liệu vị trí của người dùng có thể được chia sẻ với các đối tác phục vụ cho mục đích phát hiện sự cố, nghiên cứu, phân tích và quảng cáo phù hợp.”

Một ứng dụng tương tự khác từng được cung cấp miễn phí cho khách hàng của Samsung Galaxy S6, hỗ trợ cho phép người dùng vô hiệu hóa việc bán dữ liệu vị trí của họ thông qua cài đặt quyền riêng tư nhưng cũng từ chối trách nhiệm không thông báo rõ điều này với người dùng.

Để bảo vệ quyền riêng tư của mình, mọi người có thể xóa ứng dụng hoặc chọn không tham gia chia sẻ vị trí trong cài đặt của ứng dụng nhé.

Ngoài ra, hiện tại Thế Giới Di Động vẫn đang kinh doanh rất nhiều dòng điện thoại Galaxy S chính hãng giá tốt cùng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác, mọi người có thể tham khảo thử nhé.

THAM KHẢO ĐIỆN THOẠI SAMSUNG GALAXY S

Nguồn: Sammobile

Xem thêm:

Biên tập bởi Đặng Nguyễn Quang Hợp
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...