Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

AI này cho phép bạn chỉnh sửa ảnh chỉ bằng một cú nhấn chuột

GAN Paint

Trong vài năm qua, phần mềm chỉnh sửa ảnh đã phát triển rất nhiều nhờ vào sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo AI. Các nhà nghiên cứu từ MIT và IBM đã phát triển một AI mới cho phép bạn chỉnh sửa ảnh bằng một cú nhấn chuột.

Công cụ mới được nhắc đến ở đây có tên là GAN Paint. Đáng chú ý, công cụ cho phép bạn thao tác trong một bức ảnh, mà không làm ảnh hưởng các chi tiết ban đầu. Ví dụ, nếu bạn ghép thêm chi tiết cây hoặc cỏ vào cảnh vào hình ảnh gốc, phần mềm sẽ tự động chỉnh sửa để làm cho hình ảnh trông chân thực.

Chẳng hạn bức ảnh này được thêm chỉ tiết cỏ xanh ở bên dưới tòa nhà.

GAN Paint

Antonio Torralba, giáo sư tại MIT, một người có vai trò nghiên cứu tại phòng thí nghiệm AI-MIT Watsoncủa MIT chia sẻ rằng: "Công cụ này có "cá tính mạnh" và sẽ không thực hiện một hành động chỉnh sửa ảnh nếu cho rằng thao tác này không phù hợp với bức ảnh".

"Tất cả các ứng dụng vẽ thông thường sẽ làm theo hướng dẫn của người dùng, nhưng trí tuệ nhân tạo của chúng tôi phát triển có thể quyết định không chỉnh sửa ảnh, nếu người dùng ra lệnh đặt một đối tượng vào một vị trí không khả thi. GAN Paint là một công cụ như vậy và cho phép chúng ta hiểu cách trí tuệ nhân tạo học hỏi cũng như cách nhìn nhận thế giới quan". 

Đoạn video ngắn cho chúng ta thấy GAN Paint chỉnh sửa và bức ảnh sau khi chỉnh sửa trông tương đối thực tế.

Đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm công cụ này bằng cách loại bỏ một số vật thể trong bức ảnh và quan sát xem mức độ bị ảnh hưởng của các vật thể khác. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu thành một thuật toán và huấn luyện AI thực hiện chỉnh sửa ảnh sao cho thực tế hơn.

Nhóm nghiên cứu sử dụng một mạng lưới song song để tạo ra thuật toán, trong đó sử dụng trình tạo để so sánh thử nghiệm giữa để phân biệt sự khác nhau giữa các bức ảnh được tạo và các bức ảnh thật. 

Các nhà nghiên cứu cũng hiểu rằng, công cụ này có thể rơi vào tay kẻ xấu và tạo ra những bức ảnh có nội dung không tốt. Tuy nhiên, cây viết Jun-Yan Zhu tác giả của tờ Jun-Yan tin rằng công cụ này sẽ giúp các nhà nghiên cứu hiểu được những sai lầm mà AI mắc phải, góp phần hạn chế những sai sót trong phát triển phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Các bạn có cảm nhận như thế nào về công cụ chỉnh sửa ảnh mới này, cùng chia sẻ ý kiến ở bên dưới nhé!

Nguồn: Thenextweb

Xem thêm: Deepfake AI của Samsung có thể tạo ra clip giả từ một tấm ảnh duy nhất

Biên tập bởi Tech Funny
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy