Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

AMD đang ra sức bảo vệ người mua RX 6000 khỏi vấn nạn đầu cơ, liệu có rút ra bài học từ thất bại Nvidia

AMD RX 6000

Với nỗ lực để tránh phải chịu số phận tương tự như Nvidia, AMD đang ra sức chuẩn bị cho các đối tác của mình cách xử lý các đơn đặt hàng dòng RX 6000 để đảm bảo tỷ lệ bị phá hoại là ít nhất có thể.

Kênh YouTube RedGamingTech và Moore’s Law is Deadvừa qua đã để lộ các thông tin này thông qua bức thư AMD gửi đến các đối tác của mình. Nội dung chủ yếu ban hành hướng dẫn (không có quy tắc nghiêm ngặt) về cách xử lý việc bán RX 6000.

Tất cả các hướng dẫn đều khá dễ hiểu, với các phương pháp như kiểm soát captcha, giới hạn mua hàng, kỹ thuật phát hiện bot, v.v. Hệ thống hàng chờ có vẻ là một động thái rất được hoan nghênh, vì EVGA đã triển khai điều này trong hệ thống đặt hàng RTX 3000 Series của riêng mình nhận lại được phản hồi rất tốt từ cộng đồng.

Noi dung buc thu AMD gui
Các ý chính trong bức thư AMD gửi cho các đối tác

Tất nhiên, câu hỏi thực sự là những biện pháp này sẽ giúp ích ở mức độ nào hay chỉ đơn giản là một động thái PR để đặt ra kỳ vọng cho khách hàng.

Dù sao thì với những biện pháp như vậy, rất nhiều người tin rằng AMD sẽ giảm thiểu được tình huống xấu nhất xảy ra, nhưng vẫn sẽ có những cá nhân tìm cách lợi dụng việc thiếu nguồn cung, tìm kẽ hở hoặc các kỹ thuật khác để có được thẻ để bán lại với giá cao hơn.

Ra mat AMD RX 6000
Giới thiệu AMD RX 6000

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dòng card đồ họa AMD Radeon RX 6000, hãy xem bản tóm tắt tất cả những gì chúng ta biết về RX 6000 và chờ đợi thông báo vào ngày 28 tháng 10 sắp tới nhé.

Bạn có nghĩ AMD sẽ bảo vệ thành công ngày ra mắt RX 6000, hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: Tom'sHARDWARE

Xem thêm: AMD Radeon RX 6000 sắp được ra mắt với thông số kĩ thuật cực kì ấn tượng, ứng cử viên cho ngôi vương card đồ họa

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.529 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy