Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Android sẽ tuyệt vời hơn nếu sở hữu những tính năng mới này của iOS 13

Ảnh minh họa

Tại sự kiện WWDC vừa qua, Apple đã công bố phiên bản hệ điều hành di động kế tiếp của hãng là iOS 13. Trong đó, có những tính năng đã từng xuất hiện trên Android như chế độ Tối, cách đăng nhập. Ngược lại cũng có những tính năng của iOS 13 nếu được xuất hiện trên Android thì sẽ rất tuyệt.

1. Apple Arcade

nguồn

Tương tự như Xbox Game Pass, Apple Arcade cho phép người dùng có thể truy cập vào nhiều tựa game bằng cách đóng phí hàng tháng và những trò chơi này có thể chơi được offline. Nếu một dịch vụ trả phí như vậy xuất hiện trên Android thì đó sẽ là một cách hay để khiến người dùng làm quen với việc trả phí khi sử dụng các ứng dụng hoặc game.

2. Hỗ trợ chỉnh sửa video toàn diện

Google Photos và ứng dụng camera của các nhà sản xuất không cung cấp quá nhiều công cụ chỉnh sửa video, chủ yếu chỉ là các tính năng đơn giản như cắt, xoay hay ổn định hình ảnh. Trong khi đó, Apple Photos hiện đã cung cấp hầu hết khả năng chỉnh sửa ảnh cho việc tùy chỉnh video.

nguồn

Một số công cụ tùy chỉnh video nổi bật trên iOS 13 gồm xoay, cắt, lọc, tự động nâng cao và chỉnh sửa mức độ phơi sáng. Thêm vào đó, các công cụ tùy chỉnh này có thể hoạt động với video 4K.

3.Khả năng giảm nhiễu sẵn có

ảnh minh họa

Chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng luôn là một thách thức với camera smartphone vì cảm biến không thể thu được đủ ánh sáng. Kết quả hình ảnh nhận được sẽ bị nhiễu trong phông nền tối. Vì thế, phiên bản iOS 13 đã cung cấp lựa chọn giảm nhiễu ngày trong ứng dụng Photos. Tuy nhiên, sự lựa chọn này vẫn có giới hạn và không phải lúc nào cũng đạt hiệu quả.

4. Ẩn email

ảnh minh họa

Trong phiên bản iOS 13, Apple đã cho phép người dùng đăng nhập vào ứng dụng và website thông qua Apple ID của họ. Đây cũng là phương pháp mà Google và Facebook đã thực hiện. Tuy nhiên, một tính năng đáng chú ý của cách đăng nhập này là khả năng ẩn email người dùng, nghĩa là Apple sẽ tạo ra một tài khoản email cho người dùng và email này sẽ chuyển tiếp những email nhận được sang email người dùng chỉ định.

5. Khả năng chặn ứng dụng

ảnh minh họa

Apple và Google đã lần lượt giới thiệu Screen Time và Digital Wellbeing - những giải pháp để giúp người dùng nhận ra thói quen sử dụng điện thoại của bản thân. Hai dịch vụ này cũng cho phép người dùng chặn các ứng dụng cụ thể như email. Với Apple, công ty còn cung cấp khả năng chặn toàn bộ danh mục ứng dụng hoặc lựa chọn những ứng dụng cụ thể và trang web muốn chặn.

6. Chức năng Find My iPhone

Nhờ vào tính năng Find My iPhone, người dùng có thể dễ dàng tìm được điện thoại của họ trên bản đồ. Nhưng ứng dụng lại vấp phải một thách thức rằng nếu như thiết bị không kết nối mạng thì sao?

ảnh minh họa

Với iOS 13, phiên bản mới này cung cấp khả năng tìm kiếm thiết bị không kết nối mạng qua Bluetooth. Theo Apple, tính năng này hoạt động khi điện thoại của bạn được xác định là đã thất lạc và có thiết bị Apple khác ở gần đó. Thiết bị Apple gần đó sẽ nhận biết được tín hiệu bluetooth từ điện thoại thất lạc và sẽ báo lại địa điểm cho bạn. Toàn bộ quá trình này được thực hiện đảm bảo không bị lộ danh tính cho cả hai bên.

Nguồn: AndroidAuthority

Xem thêm: 'Hướng dẫn cập nhật iOS 13 nhanh nhất hiện nay, không cần Macbook

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.959 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
5 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
pPhuc
Riêng cái thứ 3 thì apple ko có tuổi khi so với pixel của google nhé
Trả lời 5 tháng trước 📱
TThoại
Quá hay! hy vọng sớm có bản update chính thức từ apple
Trả lời 6 tháng trước
HHakaishin
dùng điện thoại mà không hoàn toàn làm chủ được nó thì mua để làm gì? cái Find My Phone làm như hay lắm, phải dùng 1 cái iPhone khác mới dùng được chức năng đó, không có iPhone thì cũng như không, lại còn chức năng giảm nhiễu, hahaha tưởng gì, lại dùng phần mềm sau khi chụp ảnh để có được bức ảnh đẹp hơn
Trả lời (3) 6 tháng trước 📱
VViet
@Hakaishin: Năm 2019 rồi ở đâu mà không có iphone hả bạn
Trả lời 5 tháng trước 📱
FFu
Điện thoại không bật bluetooth thì sao? Vấn đề bảo mật không cho đánh cắp, không cho tắt vị trí khi không đăng nhập được là ok hết cả thôi?
Trả lời (3) 6 tháng trước 📱