Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chip Apple A15 Bionic lộ thông tin sẽ sử dụng quy trình sản xuất mới của TSMC, hứa hẹn cải thiện hiệu suất và tiết kiệm điện năng

Dương Lê 19/11/20 1 bình luận
Apple A15 Bionic sẽ được sản xuất trên quy trình N5P, còn iPhone và Mac trong tương lai dùng chip 4nm

Apple gần đây đã ra mắt dòng iPhone 12 được trang bị chip A14 Bionic. Đây là một trong những dòng chip di động đầu tiên trong ngành công nghiệp được sản xuất trên quy trình 5 nm.

TrendForce cho biết bộ vi xử lý di động thế hệ tiếp theo của Apple dự kiến ​​được đặt tên là A15 Bionic, sẽ được sản xuất trên quy trình 5 nm+ của TSMC, được công ty gọi là N5P.

TSMC nói rằng quy trình N5P là phiên bản nâng cao hiệu suất của quy trình 5 nm hiện tại, được công ty Đài Loan tuyên bố là sẽ giúp cải thiện hiệu suất và tiết kiệm năng lượng.

Báo cáo trên của TrendForce phù hợp với báo cáo hồi cuối tháng 10 từ China Times, chip Apple A15 Bionic N5P sẽ được sản xuất hàng loạt vào quý 3/2021.

TSMC

Dự kiến, thế hệ chip kế nhiệm A15 là Apple A16, rất có thể ra mắt vào năm 2022, được sản xuất trên quy trình 4 nm của TSMC (công ty hiện đang phát triển tiến trình này), mang đến nhiều cải tiến về hiệu suất và tiết kiệm điện năng.

Có vẻ như Apple muốn tiên phong trong những đổi mới và thúc đẩy ranh giới về hiệu suất cũng như sử dụng năng lượng hiệu quả – điều này không chỉ giới hạn ở chip điện thoại thông minh. Do TSMC cũng đứng ra sản xuất chip M1 mới ra mắt của Apple, nên tiến bộ trong quá trình này sẽ mở rộng sang các chip Apple Silicon trong tương lai.

Ngoài quy trình 5 nm, các nhà sản xuất như TSMC và Samsung Electronics cũng đã bắt đầu khởi chạy quy trình 3 nm và 2 nm, dự kiến ​​sẽ bắt đầu được sản xuất đại trà vào năm 2025.

Bạn mong đợi điều gì nhất ở chip Apple A15 Bionic?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Tìm hiểu về chip điện thoại: Đâu là con chip mạnh nhất của các hãng sản xuất chip hàng đầu?

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
2.995 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Đức Mạnh
Càng ngày càng nhỏ nhưng có thể chỉ nhỏ hơn 1nm chứ không thể tuyệt đối có 0nm được haha
Trả lời (3) 3 tháng trước 📱