Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple cho hiển thị điểm số khả năng sửa chữa của iPhone và Mac, người dùng giờ có thể rõ hơn về việc sửa chữa thiết bị

iPhone 12
iPhone 12 (nguồn: Yahoo Canda Style)

Để đáp ứng các quy định mới theo luật Quyền sửa chữa, Apple đã bắt đầu hiển thị điểm số khả năng sửa chữa của các sản phẩm tại Pháp trên trang bán hàng trực tuyến.

Điểm số được liệt kê cho tất cả các sản phẩm của Apple bao gồm iPhone và Mac. Điểm số dựa trên thang điểm 10 và sẽ thông báo cho người dùng “nếu sản phẩm của họ có thể sửa chữa được, khó sửa chữa hoặc không thể sửa chữa.” 

Được biết, dòng iPhone 12 có điểm khả năng sửa chữa là 6, trong khi dòng iPhone 11 có điểm 4.6. MacBook Pro M1 mới có điểm khả năng sửa chữa là 5.6, trong khi MacBook Air có điểm khả năng sửa chữa là 6.5. MacBook Pro 16 inch đã được liệt kê với điểm khả năng sửa chữa là 6.3.

Apple
Điểm số sửa chữa của iPhone 12.

Điểm số khả năng sửa chữa của tất cả các thiết bị được liệt kê trên trang sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến của Apple tại Pháp. "Nhà Táo" cũng có một trang hỗ trợ mới nêu chi tiết về điểm số khả năng sửa chữa của từng thiết bị và cách họ xác định điểm số trên nguyên tắc do cơ quan chính phủ của Pháp ban hành. 

Hơn nữa, điểm số về khả năng sửa chữa chỉ được liệt kê trên các trang cửa hàng của iPhone và Mac mới, không có trong các trang cửa hàng sản phẩm tân trang. Hiện tại chưa có thông tin chia sẻ việc Apple sẽ áp dụng một chỉ số tương tự ở các quốc gia khác, bạn có mong muốn áp dụng tại Việt Nam hay không?

Nguồn: iPhonehacks

Xem thêm: Cô gái hào hứng đặt mua iPhone 12 Pro Max trị giá 1.500 USD, cái kết nhận được chỉ là một hộp sữa chua vị táo

 
Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
1.520 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy