Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple bị rò rỉ bằng sáng chế mới, có thể thay đổi cục diện dòng iPhone

Hình ảnh iPhone bị ngâm nước
Apple bị rò rỉ bằng sáng chế mới, có thể thay đổi cục diện dòng iPhone (Nguồn: TechRadar)

Hầu hết các smartphone cao cấp hiện nay đều có khả năng chống nước khá tốt, đủ để người dùng có thể tự tin sử dụng dưới trời mưa mà không phải lo vấn đề gì. Ngoại trừ, việc bạn đã từng thử sử dụng smartphone dưới trời mưa lớn thì màn hình cảm ứng sẽ rất khó sử dụng, Apple hiện đã có giải pháp cho vấn đề này chúng ta hãy cùng nhau khám phá!

Màn hình smartphone trong môi trường ẩm ướt
Màn hình smartphone trong môi trường ẩm ướt (Nguồn: Gizmochina)

Trong một bằng sáng chế của Apple mới vừa được phát hiện bởi Forbes có tiêu đề hấp dẫn là: "Sửa đổi chức năng của thiết bị điện tử trong điều kiện tiếp xúc với độ ẩm", Apple đã nêu chi tiết các cách mà iPhone có thể sử dụng cảm biến áp suất và độ ẩm để phát hiện độ ẩm trong môi trường.

Khi độ ẩm được phát hiện, iPhone sẽ tìm ra mức độ ẩm mà thiết bị có thể xử lý, từ đó giúp người dùng trách việc thao tác trên màn hình smartphone bị loạn cảm ứng.

Bằng sáng chế này nghe có vẻ như là một ý tưởng tuyệt vời và đầy tiềm năng để giải quyết vấn đề màn hình bị loạn cảm ứng khi mắc mưa và bị ướt, nhưng có một vấn đề ở chỗ là đa số các bằng sáng chế vẫn còn khá nhiều và chưa được áp dụng thực tế.

Bằng sáng chế Apple bị rò rỉ
Bằng sáng chế Apple bị rò rỉ (Nguồn: TechRadar)

Apple luôn sáng tạo và thử nghiệm những ý tưởng mới, nhưng đại đa số trong số đó chưa được áp dụng rộng rãi lên các thiết bị, chắc là do quá tốn kém, quá khó thực hiện hoặc có thể là bất kỳ lý do nào khác.

Vì vậy, chúng ta có thể hy vọng rằng tính năng sử dụng màn hình cảm ứng dưới mưa và trong điều kiện ẩm sẽ có mặt trên iPhone 15 hoặc các thế hệ tiền nhiệm. Nếu Apple thực sự triển khai được bằng sáng chế chế này thì ắt hẳn Nhà Táo sẽ làm thay đổi cục diện cho dòng iPhone. Bạn có thể xem thêm cách thay màn hình iPhone 6 trên TopZone nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua iPhone chính hãng, đời mới, giá siêu ưu đãi tại Thế Giới Di Động, click vào nút cam để khám phá!

IPHONE CHÍNH HÃNG GIÁ ƯU ĐÃI

Bên cạnh 24h Công nghệ, bạn đọc cũng có thể theo dõi thêm nhiều thông tin uy tín về Apple như khuyến mãi HOT, mẹo iPhone, iPad… trên trang TekZone ở TopZone. Các iFans sẽ khó lòng bỏ qua đấy, bấm vào nút cam bên dưới để truy cập nếu bạn quan tâm nhé!

TEKZONE - TRANG THÔNG TIN APPLE UY TÍN

Nguồn: TechRadar

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Cao Minh Châu
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...