Apple bị Samsung đè bẹp ở thị trường smartphone 4G

Quốc Bảo 25/08/14 53 bình luận

Sau khi phát hành trên toàn thế giới vào tháng 4, Galaxy S5 đã giúp Samsung giành được 32.2% thị phần của thị trường điện thoại thông minh có mạng 4G LTE trên toàn cầu trong quý 2 năm 2014.

Theo thống kê của Strategy Analytics, Samsung đã bán 28.6 triệu điện thoại thông minh LTE trong quý này, vượt qua cả Apple để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh LTE lớn nhất thế giới.

Samsung Galaxy S5

Samsung Galaxy S5

Apple đã từng là hãng dẫn đầu trong trong quý 1 khi kiểm soát 40.5% thị trường smartphone 4G, nhưng thị phần của họ đã giảm xuống chỉ còn 31.9% trong quý này vì nhiều khách hàng đang chờ mua iPhone 6.

Bên cạnh đó, còn có một nguyên do khiến Samsung bán được nhiều điện thoại di động LTE hơn Apple là vì sự đa dạng về thiết bị mà họ cung cấp. Ví dụ, ngoại trừ các thiết bị đắt tiền như Galaxy S5 và Galaxy Note 3 ra, các điện thoại thông minh phổ thông như Galaxy Lite Core, Galaxy Core Mini của Samsung cũng có mạng 4G LTE.

iPhone 5s

iPhone 5s

Ngoài ra thống kê của Strategy Analytics cũng cho thấy xếp sau Samsung và Apple là LG với 5.2% thị phần của thị trường điện thoại thông minh LTE trên toàn cầu trong quý 2.

Thegioididong (Theo PhoneArena)

Không hài lòng bài viết
4.807 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
53 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
wWin
tôi đã ấn tượng với SamSung vì sự nỗ lực vươn lên của họ. Họ là tấm gương để cho những ai muốn vượt lên. Rất khâm phục!
Trả lời (1) 4 năm trước
TThanh94lc
Sao ssung ko tich hop 4G cho dien thoai ban ra o VN con nao cung chi co 3G
Trả lời (1) 4 năm trước
vdvô danh
VN đã có 4g âu tích hợp chi. Vừa tốn tiền mà chả dùng dc
Trả lời 4 năm trước
HH
Mua bản chip Snap sẽ có 4G LTE. Nhưng hiện tại VN mình chưa có hỗ trợ 4G.
Trả lời 4 năm trước
NKNgân Khánh
Mình thấy giờ ai cũng mua Sam sung á. Một khi nói tới sam sung là nghĩ ngay tới thương hiệu smartphone đẹp, rẻ mà chất lượng à. Vậy mới nói, giờ nó dẫn đầu thị phần thì khỏi bàn cãi luôn.
Trả lời (4) 4 năm trước
NYNgọc Yến
Kiểu dáng ngày càng đẹp, thêm tính năng đa dạng, dòng Sam Sung mình thấy nhiều ứng dụng nhất so với nhiều hãng điện thoại khác đó, còn dễ sử dụng nữa chứ :3
Trả lời (4) 4 năm trước
MTMinh Tinh
Khoái nhất vụ được trang bị mạng 4G LTE ngay cả dòng điện thoại tầm trung của Sam Sung á. Mới mua con Core Mini thấy xài oki lắm các bác ạ, lướt web khỏi chê luôn.
Trả lời (1) 4 năm trước
DDuy
Bác cứ chém, VN làm j có 4G mà lướt???
Trả lời (3) 4 năm trước
TTThanh Trúc
Xài Sam Sung công nhận sướng thiệt, S5 có mạng 4G LTE không nói làm gì, nhưng em  Galaxy Core Mini cũng có, thích thật á
Trả lời (1) 4 năm trước
Mít Ướt
Sam Sung vượt  lên dẫn đầu là quá đúng. Mình thấy nó rất đa dạng phù hơp với nhiều mức thu nhập khác nhau, thiết kế đẹp nữa, chưa kể các dòng điện thoại tầm trung cũng được trang bị mạng 4G LTE.
Trả lời (1) 4 năm trước
TTáo
Samsung thì đa dạng các sản phẩm và rất biết lắng nghe ý kiến người dùng. Cần màn hình to là tung S5 liền, cần khung viền kim loại thì có Alpha và Note 4 sắp ra. Nói chung nói Samsung bán công nghệ và quan trọng trải nghiệm người dùng thì cũng không ngoa đâu.
Trả lời (1) 4 năm trước
CCTT
Mình đang dùng 1 con Note 3 của Samsung từ lúc mới ra đây. Phải nói là hoàn toàn hài lòng. So với các siêu phẩm hiện giờ thì Note 3 của mình không hề thua đâu nhé. Còn nói về tính năng thì chắc chỉ có Note 4 sắp ra có thể cân được em Note 3 của mình.
Trả lời (2) 4 năm trước
PPhụng
Hiện tại thì thấy con nào của Samsung cũng trang bị 4G cả rồi. Nên nếu chọn Samsung thì không phải lo về vụ nâng cấp sau này.
Trả lời (1) 4 năm trước