Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple và các nhà cung cấp chi thêm 1 tỷ USD để đẩy mạnh sản xuất tại Ấn Độ

Hữu Tình 17/09/19
Apple và các nhà cung cấp chi thêm 1 tỷ USD để đẩy mạnh sản xuất tại Ấn Độ
Ảnh minh họa

Apple và các nhà cung cấp của họ dường như đang tìm cách đẩy mạnh sản xuất ở Ấn Độ, vì vậy, họ đã đầu tư thêm 1 tỷ USD vào chuỗi cung ứng tại quốc gia này.

Một nguồn tin chính thức đã nói với tờ Times of India rằng: Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD thông qua các đối tác tại Ấn Độ, điều này sẽ giúp tăng cường năng lực sản xuất để đáp ứng thị trường toàn cầu cho các sản phẩm Apple.

Nhà cung cấp chính của Apple là Foxconn sẽ là đối tác đầu tư, và số tiền trên sẽ được sử dụng để thành lập một nhà máy tại Chennai, nơi các sản phẩm sẽ được sản xuất cho thị trường toàn cầu.

Apple và các nhà cung cấp chi thêm 1 tỷ USD để đẩy mạnh sản xuất tại Ấn Độ
Ảnh minh họa

Trong khi đó, một số nhà cung cấp linh kiện cũng sẽ đầu tư vào Ấn Độ để bắt đầu sản xuất và lắp ráp các sản phẩm của Apple.

Nhà cung cấp Wistron đã có các nhà máy ở Ấn Độ để lắp ráp iPhone. Tuy nhiên, các nhà máy này chủ yếu chỉ lắp ráp những mẫu iPhone thế hệ cũ để đáp ứng nhu cầu tại Ấn Độ. Trong khi đó, nhà máy Foxconn tại Chennai sẽ lắp ráp dòng iPhone X cao cấp.

Apple hiện đang tìm cách để giảm thiểu thiệt hại do cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Mỹ đã áp thuế 20% đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới Apple bởi các sản phẩm của hãng hầu hết được sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc.

Nguồn: iPhonehacks

Xem thêm: Ming-Chi Kuo: Nhu cầu đối với iPhone 11, iPhone 11 Pro cao hơn mong đợi

Biên tập bởi Tech Funny
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy