Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple có thể đang chuẩn bị cho sự thay đổi lớn trên MacOS và iOS

Apple iPad Pro 2019

Nhiều khả năng trong sự kiện WWDC 2019, Apple sẽ chuẩn bị một sự thay đổi lớn trong phần mềm của họ. Cụ thể, những ứng dụng chạy trên nền tảng iOS có thể sẽ chạy được trên hệ điều hành MacOS của Macbook. Ngoài ra, rất có thể một phiên bản iOS với chế độ tối (dark mode) cũng sẽ được giới thiệu. 

Đầu tiên sẽ là iOS, kể từ khi chiếc iPhone X được ra mắt với tấm nền OLED, người dùng rất mong muốn có một phiên bản iOS với chế độ tối, vì khả năng hiển thị màu đen của tấm nền rất tốt. Apple cũng sẽ tập trung vào việc kết hợp với các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba, để có thể tạo ra sự tương thích và sự ổn định cao khi chạy trên nền tảng này. 

iPhone Dark mode
Phiên bản iOS được trang bị chế độ tối dự kiến sẽ được giới thiệu tại WWDC năm nay

Các ứng dụng về sức khoẻ, bản đồ...sẽ được nâng cấp và thêm nhiều các tính năng nhằm cạnh tranh với các nhà cung cấp đối thủ khác. Hiện Apple Maps vẫn chưa thực sự hoạt động tốt tại một số quốc gia. Hy vọng, trong lần nâng cấp này Apple sẽ phát triển ứng dụng bản đồ vốn được người dùng rất quan tâm nhưng luôn lựa chọn nhà cung cấp Google. 

WatchOS hiện tại vẫn chưa thực sự nhiều ứng dụng, qua 4 phiên bản Apple Watch và sắp tới sẽ là thế hệ thứ 5. Apple bắt buộc phải chú tâm để phát triển, cải tiến và thêm nhiều ứng dụng để người dùng có thể sử dụng và cảm thấy nó thực sự là một thiết bị đeo tay thông minh hữu dụng. 

Cuối cùng, Apple sẽ cho phép người dùng Macbook có thể cài đặt và sử dụng những ứng dụng trên Apple Store của iOS. Điều này là hết sức hợp lý, vì hiện tại các ứng dụng trên iPad, iPhone đã rất tốt cả về hiệu năng lẫn đồ hoạ. Hơn hết, kho ứng dụng này là rất lớn, Apple có thể dùng nó để kích cầu người dùng với hệ điều hành MacOS vốn được xem là khan hiếm các ứng dụng giải trí.

Nguồn: Bloomberg

Xem thêm: 

Không hài lòng bài viết
1.147 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy