Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple đã thay thế 11 triệu pin trong năm 2018, tăng gấp 5 lần mọi năm

iphone

Trong một cuộc họp, CEO của Apple - Tim Cook đã chia sẻ rằng trong năm 2018 thì Apple đã thay thế tổng cộng 11 triệu viên pin iPhone trong chương trình thay thế pin với mức giá 29 USD (672 ngàn đồng).

Thông thường, Apple chỉ thay thế đến 1 đến 2 triệu viên pin mỗi năm. Apple đã thay thế nhiều hơn khoảng 9 đến 10 triệu pin so với mức bình thường trong một năm, Tim Cook nói. 

Vị giám đốc điều hành này còn cho biết, chương trình thay pin là một trong những lý do khiến dự báo doanh thu iPhone trong Q1 2019 giảm mạnh. Hiện Apple kỳ ​​vọng doanh thu rơi vào khoảng 84 tỷ USD, vào tháng 11 năm 2018 thì hãng đã dự kiến doanh thu rơi vào khoảng 89-93 tỷ USD.

iPhone

Chuyên gia công nghệ John Gruber đề cập, Apple đã lường trước được việc nhu cầu thay pin sẽ tăng cao. Tuy nhiên những tác động thực tế không xảy ra cho đến khi Apple trình làng những sản phẩm mới là iPhone Xs, Xs MaxiPhone Xr.

Có vẻ như thế hệ iPhone mới không làm người dùng cảm thấy "đáng đồng tiền bát gạo" và họ quyết định thay pin để tiếp tục sử dụng thế hệ iPhone cũ.

Vào hồi tháng 2 năm 2018, Tim Cook cũng chia sẻ rằng Apple đã không đánh giá xem chương trình giảm giá thay pin sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nhu cầu nâng cấp iPhone mới.

Chúng tôi đã làm điều này bởi vì chúng tôi nghĩ rằng đó là việc làm hợp lý cần làm cho khách hàng của chúng tôi. Tôi không biết nó sẽ có tác động gì đối với các nhà đầu tư của chúng tôi. Nó không nằm trong dự tính của chúng tôi khi quyết định phải thực hiện những việc chúng tôi phải làm, Tim Cook bộc bạch.

Nguồn: Macrumors

Xem thêm: Doanh số giảm sút, Apple tính đến chuyện hạ giá iPhone

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.511 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TTâm
nhờ chính sách làm chậm khi cập nhật Apple thần thánh đây rồi
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
nNguyễn
Mỗi năm có đến 9-10t người phải lên đời iphone nếu không được thay pin giá rẻ. thảo nào nó giảm hiệu năng để khách mua máy mới là phải. giờ thì lộ hết.
Trả lời (2) 1 năm trước
IIndra
@Nguyễn: iPhone 6 vẫn còn đầy ra, trong khi bây giờ thì nó quá yếu so với ứng dụng bây giờ, thay mới là điều đương nhiên, còn những người xài iPhone 7 trở lên muốn nâng cấp iPhone mới thì là vì muốn trải nghiệm cái mới chứ không phải là bị chậm nên thay
Trả lời 1 năm trước 📱