Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tim Cook: Apple đã bắt tay nghiên cứu các sản phẩm dành cho năm 2020

Hữu Tình 22/02/18
tim_ok_800x450
Tim Cook - CEO của Apple

Đầu tuần này Apple đã được tổ chức Fast Company gọi là công ty sáng tạo nhất thế giới. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên bởi cuối năm vừa qua, Táo Khuyết đã đưa ra thị trường một số sản phẩm mới hấp dẫn, đặc biệt là iPhone X - một thiết bị mang tính cách mạng trong lịch sử smartphone của Apple.

Theo BGR, cùng với danh hiệu số 1, Tim Cook đã được mời phỏng vấn và ông đã đề cập tới một số vấn đề thú vị, bao gồm cả tình hình tài chính của Apple, kế hoạch của công ty về sự đổi mới công nghệ trong những năm tới.

Một trong những điều thú vị trong cuộc phỏng vấn là việc Apple đang cân bằng giữa nghiên cứu & phát triển sản phẩm với nhu cầu thực tế của thị trường.

Tim Cook: Apple đang làm các sản phẩm mà tới năm 2020 mới trình làng

“Các sản phẩm cần sở hữu những tính năng bắt buộc phải có mặt”, Cook giải thích thêm: “Đối với chúng tôi, về mảng sản phẩm, chúng tôi phải đưa ra những yêu cầu đi trước thời đại từ 3 đến 4 năm. Vì vậy, chúng tôi đang làm những sản phẩm mà phải đến năm 2020 nó mới trình làng”.

Khi được hỏi về việc Apple thường có xu hướng gây hiểu nhầm trong giới truyền thông, Cook nhấn mạnh rằng Apple luôn tạo ra những sản phẩm tuyệt vời, không mù quáng kiếm tiền bằng mọi giá.

Ý kiến của CEO Táo Khuyết trùng hợp với ý kiến trước đây của Jony Ive và cố Giám Đốc Điều Hành Steve Jobs, họ cũng từng nói rằng Apple chỉ tập trung tạo ra sự sang trọng trong việc phát triển các sản phẩm thay đổi trò chơi trên thị trường.

Tim Cook: Apple đang làm các sản phẩm mà tới năm 2020 mới trình làng

Cũng trong buổi phỏng vấn, Tim Cook chia sẻ thêm: “Đối với một người dùng bình thường, không phải là người sử dụng sản phẩm của chúng tôi, điều mà họ có thể bỏ lỡ là sự khác biệt của Apple so với các công ty công nghệ khác.

Một người nào đó nếu chỉ biết nhìn về mặt tài chính sẽ nhìn vào doanh thu và lợi nhuận có thể nghĩ rằng: Chúng tôi đang là cỗ máy kiếm tiền. Nhưng đó không phải là thứ phản ánh về Apple. Chúng tôi một nhóm người cố gắng thay đổi thế giới vì những điều tốt hơn. Đối với chúng tôi, công nghệ mới là điều quan trọng nhất.

Chúng tôi không muốn mọi người phải tập trung vào các chỉ số như: Bit, byte, dữ liệu hay tốc độ. Chúng tôi không muốn mọi người phải sử dụng đến nhiều hệ thống hoặc dùng một thiết bị không được tích hợp đúng nền tảng. Chúng tôi làm phần cứng và phần mềm cùng một số dịch vụ tích hợp tốt nhất, để từ đó cung cấp một hệ thống chỉnh chu và trơn tru cho người dùng".

Xem thêm: Apple đã dẫn đầu về thị phần smartphone tại Hàn Quốc trong Q4/2017

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
2.433 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan