Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple đang phát triển chip 5G của riêng mình, có thể ra mắt năm 2022

Minh Vũ 12/10/19
Apple phát triển 5G

Nhiều báo cáo cho rằng, Apple đang độc lập phát triển modem 5G của riêng mình. Con chip này sẽ được tích hợp vào iPhoneiPad năm 2022. Mục tiêu hiện tại của Apple là hoàn thành nghiên cứu và phát triển modem 5G này trong năm 2022.

Một số nhà phân tích cho rằng, sau khi phát triển thành công modem 5G, Apple cần phải có được chứng nhận từ các chính phủ trên thế giới. Đây là một quá trình tiêu tốn nhiều thời gian, do đó, không có gì là chắc chắn rằng Apple sẽ hoàn thành dự án vào năm 2022. Ngoài ra, hãng cũng cần đảm bảo modem đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu và bài kiểm tra FCC của chính phủ Hoa Kỳ.

Hiện dự án R & D (nghiên cứu và phát triển) modem 5G của Apple đang được dẫn dắt bởi Esin Terzioglu. Ông là phó giám đốc kỹ thuật tại Qualcomm và gia nhập Apple vào năm 2017. Vị trí hiện tại của ông tại Apple là giám sát viên mảng không dây SoC (system on a chip).

Sau khi Apple phát triển thành công chip, hãng sẽ tập trung tích hợp vào SoC. Điều này có nghĩa là Apple có thể sẽ sản xuất modem 5G vào năm 2022 và tích hợp chúng vào bộ xử lý A-series vào năm 2023. Thế hệ iPhone hiện tại của Apple không hỗ trợ công nghệ 5G. Theo nhiều thông tin, bộ ba iPhone năm tới của hãng sẽ tích hợp modem 5G của Qualcomm.

Bạn có mong chờ iPhone được tích hợp chip 5G do Apple tự tạo ra?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Ming-Chi Kuo: iPhone SE 2 sẽ ra mắt vào đầu năm sau, tiếp theo là iPad Pro mới và kính thực tế Apple AR

Biên tập bởi Trấn Minh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy