Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nhu cầu người dùng với iPhone 12 Pro quá lớn, Apple đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp IC đến tận quý 2/2021

iPhone 12 Pro
iPhone 12 Pro

Theo thông tin mới của UDN, dòng iPhone 12 vẫn đang vượt kỳ vọng về mặt doanh số, một số mẫu như iPhone 12 Pro đang trong tình trạng khan hàng. Nguyên nhân chính là sự thiếu hụt một số IC (vi mạch) chính cần thiết cho thiết bị, do đó flagship này không thể lắp ráp được do hạn chế về nguồn cung.

Cụ thể, vấn đề này có thể sẽ kéo dài đến tận quý 2 năm sau. Bởi vì, các xưởng sản xuất đã tiếp nhận quá nhiều đơn đặt hàng song hành với tình trạng thiếu hụt nguyên vật liệu. Nguồn tin cũng cho biết thêm, Apple có thể sẽ không đáp ứng kịp nhu cầu của người dùng với iPhone 12 Pro.

Ngoài ra, các con số thống kê cho thấy nhu cầu về iPhone 12 Pro đang lớn hơn nhiều so với iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max.

Hình minh họa
Hình minh họa

Apple cũng đang đối mặt với sự thiếu hụt các vi mạch quan trọng cho dòng iPhone 12, điều này sẽ ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của công ty và các lô hàng smartphone xuất xưởng trong năm 2020.

Hơn nữa, với nhu cầu về chip xử lý tiên tiến ngày càng tăng trong những tháng gần đây, Apple sẽ khó có thể dự trữ hàng dù các xưởng sản xuất đang hoạt động với công suất tối đa.

Bạn có nghĩ Apple sẽ giải quyết nhanh chóng vấn đề này không?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: iPhone 12 Series nhận được hơn 15 nghìn số lượng đăng ký mua, sức hút của hàng chính hãng năm nay đến từ đâu?

iPhone 12 Pro 128GB

Online giá rẻ
28.990.000₫ 30.990.000₫ -6%
Màn hình: 6.1", Super Retina XDRChip: Apple A14 Bionic 6 nhânRAM: 6 GB, Bộ nhớ trong: 128 GBCamera sau: 3 camera 12 MPCamera trước: 12 MPPin: 2815 mAh, có sạc nhanh
Xem chi tiết

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.295 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy