Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple cho rằng logo 'Táo khuyết' của mình bị đạo nhái, họ thẳng tay đâm đơn kiện công ty phát triển ứng dụng nấu ăn có tên Prepear

Nguyễn Thị Bích Ngọc 09/08 1 bình luận
logo Apple

Tờ iPhone ở Canada cho biết, Apple đang thực hiện hành động pháp lý nhằm chống lại các nhà phát triển của ứng dụng Prepear do logo của ứng dụng này quá giống logo nhà Táo.

Prepear là một ứng dụng giúp người dùng khám phá công thức nấu ăn, lập kế hoạch bữa ăn, lập danh sách các món cần mua. Ứng dụng này được phát triển bởi Super Healthy Kids và những người sáng lập nền tảng này vừa cho biết rằng, họ đang phải đối mặt với vụ kiện tụng từ Apple.

Công ty đã có những chia sẻ thông qua bài đăng trên Instagram. Cụ thể, Apple đã quyết định có hành động pháp lý nhằm chống lại Prepear vì cho rằng logo quả lê của công ty quá giống với logo quả táo của họ và điều này được cho là làm tổn hại đến thương hiệu của Apple.

Đơn kiện của Apple
Đơn kiện của Apple (Nguồn ảnh: Macrumors)

Bài đăng tiếp tục mô tả hành động này là một cú đánh lớn đối với Prepear. Công ty cũng cho biết sẽ giữ lại logo ban đầu và gửi thông điệp đến các công ty công nghệ lớn rằng việc bắt nạt các doanh nghiệp nhỏ sẽ gây ra hậu quả.

Được biết, Prepear là một doanh nghiệp rất nhỏ, chỉ với năm thành viên. Các chi phí pháp lý cho vụ kiện chống lại Apple đã lên tới hàng nghìn USD và họ phải sa thải một thành viên trong nhóm.

Công ty đã đưa ra một bản kiến ​​nghị Change.org nhằm thuyết phục Apple từ bỏ việc phản đối logo của mình và giúp ngăn chặn các công ty công nghệ lớn lạm dụng quyền lực của họ bằng cách kiện các doanh nghiệp nhỏ, những người vốn đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Logo Prepear và Apple
Logo quả lê của Prepear và logo quả táo của Apple (Nguồn ảnh: Macrumors)

Bản kiến nghị cho biết, Apple đã phản đối thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho Prepear, yêu cầu thay đổi biểu tượng hình quả lê. Rõ ràng, nó chỉ được sử dụng để đại diện cho thương hiệu của công ty trong việc quản lý công thức và lập kế hoạch cho bữa ăn,… Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ lẻ không đủ khả năng chi trả hàng chục nghìn USD để chống lại Apple.

Prepear chia sẻ, đó là một trải nghiệm rất đáng sợ khi bị tấn công hợp pháp bởi một trong những công ty lớn nhất thế giới, ngay cả khi họ rõ ràng không làm gì sai và họ hiểu tại sao hầu hết các công ty chỉ nhượng bộ và thay đổi logo của họ. Hiện bản kiến nghị đã đạt gần 9.000 chữ ký và những người sáng lập hy vọng sẽ đạt được 10.000 chữ ký.

Logo con đường xe đạp tại Đức
Logo con đường xe đạp tại Đức từng bị Apple kiện (Nguồn ảnh: MacTechNews)

Prepear cho rằng Apple đã phản đối hàng chục thủ tục đăng ký nhãn hiệu khác của các doanh nghiệp nhỏ có biểu tượng liên quan đến trái cây, ngay cả trong trường hợp logo hoặc ngành của doanh nghiệp đó khác với của Apple. Trước đây, Apple cũng từng kiện một con đường xe đạp tại Đức vì giống logo.

Bạn nhận xét gì về hành động này của Apple? Bạn có cho rằng hai logo này giống nhau không?

Nguồn: Macrumors

Xem thêm: Apple có thể sẽ không tổ chức sự kiện tháng 10, các mẫu MacBook mới dựa trên ARM sẽ được ra mắt Online

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.614 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
SHSang Huynh
Giống thật
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱