Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple lại thách thức giới unlock iPhone

13/03/09

Ngày 17/3 tới, hệ điều hành tiếp theo cho iPhone phiên bản 3.0 sẽ ra mắt. Đây là thách thức mới cho giới unlock iPhone.

Apple-lại-thách-thức-giới-unlock-iPhone
iPhone 3.0 sẽ ra mắt ngày 17/3 tới đây. Ảnh: Apple.

Sự kiện trên sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng, giờ TháiBình Dương, ngày 17/3, tại địa điểm quen thuộc, Apple Town Hall, nơi"Quả táo" từng ra mắt MacBook và chương trình phát triển ứng dụng choiPhone (SDK) tháng 3 năm ngoái.

Apple chưa để lộ bất cứ chi tiết nào về phần mềm tiếptheo của iPhone. Năm ngoái, hãng giới thiệu 2.0, sự kiện bước ngoặttrong việc "mở cửa" chiếc di động này. Với SDK, "Quả táo" đã dần thêmcác ứng dụng doanh nhân hơn cho điện thoại giải trí.

Khi iPhone 2.0 được ra mắt vào tháng 6 năm ngoái,Apple đã hỗ trợ một loạt dịch vụ như MobileMe, thêm ngôn ngữ cho iPhoneđể bán rộng ra toàn cầu, geotagging cho camera và 7 ứng dụng được cậpnhật trong tháng 6.

Apple-lại-thách-thức-giới-unlock-iPhone
iPhone 3.0 ra mắt sẽ thách thức giới "bẻ khóa" phần mềm này. Ảnh: Quốc Huy.

Vậy iPhone 3.0 sẽ có những mong chờ gì ? Năm ngoái,hãng có kế hoạch giới thiệu Push Notification Server dành cho các ứngdụng thứ ba, theo đó các nhà phát triển có thể gửi bản cập nhất của họđến điện thoại người dùng thông qua máy chủ trung tâm của Apple. Chươngtrình này được mong chờ sẽ xuất hiện vào tháng 9 nhưng sau đó đã khôngra mắt.

Vì vậy, có thể trong phiên bản 3.0 này, Apple sẽ khởiđộng lại kế hoạch trên. Ngoài ra, Snow Leopard Server sắp ra mắt cũngcó thể là lý do làm chương trình trên bị chậm.

Mặc dù iPhone 3.0 chưa ra mắt, nhưng một điều chắcchắn những người dùng iPhone unlock nếu cập nhật ứng dụng mới thì sẽ bịkhóa lại. "Quả táo" sẽ tiếp tục thách thức giới "bẻ khóa" iPhone mộtlần nữa.

Nếu như iPhone đầu tiên nhanh chóng bị unlock thìphiên bản iPhone 3G với phần mềm 2.0 ra mắt khá lâu sau mới bị khuấtphục. Hiện tại, bản unlock iPhone này đang chạy khá ổn định.

Huy Nguyễn tổng hợp

Không hài lòng bài viết
1.723 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy