Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không chỉ cung ứng 20 triệu khẩu trang, Apple còn mạnh tay sản xuất 1 triệu mặt nạ mỗi tuần cho đội ngũ y tế phòng chống Covid-19

Tim Cook
Ảnh minh hoạ (Nguồn ảnh: machash).

Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook đã ra thông báo cập nhật về hoạt động chống dịch của công ty đối với tình hình dịch Covid - 19 hiện tại.

Trong một video đăng trên Twitter, Cook nói rằng Apple đã cung cấp được hơn 20 triệu khẩu trang y tế nhờ hệ thống cung ứng toàn cầu có sẵn và đang hợp tác với Chính phủ để quyên góp những chiếc khẩu trang này cho những nơi có nhu cầu cấp thiết.

Chưa dừng lại ở đó, ông Cook cho biết, "Apple đang thực hiện một chiến dịch toàn công ty gồm sự phối hợp của các kĩ sư, nhà thiết kế, nhà quản lý, đội ngũ đóng gói và các nhà cung cấp để có thể thiết kế, sản xuất và chuyển giao loại mặt nạ mới cho đội ngũ nhân viên chăm sóc sức khoẻ." 

twitter
Tweet của ông Cook về các nỗ lực giúp đỡ của Apple (Nguồn ảnh: TheVerge).

"Chuyến hàng đầu tiên của chúng tôi cho bệnh viện Kaiser ở Santa Clara Valley tuần trước đã nhận được các phản hồi tốt từ các bác sĩ", Cook đã nói, "Mỗi thùng hàng chứa 100 chiếc mặt nạ. Mỗi chiếc mặt nạ được sản xuất chỉ trong vòng hai phút và chúng có thể được điều chỉnh cho vừa với khuôn mặt người đeo. Nguồn vật liệu được cung cấp và sản xuất bởi các nhà máy ở Mỹ và Trung Quốc."

Apple dự định sẽ vận chuyển hơn 1 triệu mặt nạ chỉ trong tuần này và thêm 1 triệu mặt nạ nữa vào tuần sau. Hiện tại công ty chỉ mới phân phối trên toàn nước Mỹ, nhưng họ cho biết đang có kế hoạch để mở rộng địa bàn cung cấp. "Chúng tôi sẽ tập trung giúp đỡ và đáp ứng nhu cầu thiết yếu của ngành y tế ở bất kì qui mô nào được yêu cầu.", Cook nói.

Chỉ trong vòng một tuần mà đã có thể sản xuất 1 triệu chiếc mặt nạ hỗ trợ cho đội ngũ y tế, bạn có ngạc nhiên với năng lực sản xuất của Apple không?

Nguồn: TheVerge

Xem thêm: 

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy