Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple mua lại công ty sản xuất thấu kính, chuẩn bị cho sự ra đời của Apple Glass?

Hữu Tình 30/08/18
Apple mua lại công ty sản xuất thấu kính, chuẩn bị cho sự ra đời của Apple Glass?
Ảnh minh họa

Ming-Chi Kuo trước đây từng dự báo rằng Apple sẽ ra mắt kính thực tế tăng cường AR vào năm 2020, và dường như điều đó khá chính xác. Bởi mới đây, Apple mua lại công ty sản xuất thấu kính, một bước chuẩn bị cho sự ra đời của kính thực tế tăng cường sau này.

Theo đó, Apple đã mua lại công ty Akonia Holographics - công ty chuyên sản xuất thấu kính cho kính thực tế ảo tăng cường (AR). Tuy nhiên, các điều khoản thỏa thuận không được tiết lộ.

Trang web của Akonia Holographics nói rằng thấu kính của hãng sẽ cung cấp một sự kết hợp độc đáo giữa hiệu suất, độ trong suốt và chi phí thấp, giúp cách mạng hóa ngành công nghiệp kính thông minh.

Akonia Holographics cũng nói rằng họ có thể sản xuất ra các thấu kính mỏng và nhẹ nhất thế giới. Ngoài ra, công ty đã “xác định các công nghệ cần thiết để có được nhiều cải tiến khác trong tương lai”.

Trong khi đó, CEO của Apple – Tim Cook cũng là một trong những người có niềm tin về kính thực tế ảo tăng cường AR. Vào tháng 10 năm ngoái, Tim Cook chia sẻ rằng: Công nghệ hiện tại chưa đủ sức để tạo ra kính AR.

Còn trong một tuyên bố vào hôm qua (29/8), Apple cho biết: Theo thời gian, Apple sẽ mua lại các công ty nhỏ, và chúng tôi thường không thảo luận về mục đích hay kế hoạch tương lai của chúng tôi khi mua lại các công ty này”.

Xem thêm: Ming-Chi Kuo: Apple sẽ ra mắt kính thực tế ảo năm 2020, xe hơi năm 2023

Nguồn: Phonearena

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.318 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan