Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple phản đối quy định mới của Liên minh Châu Âu về việc chuẩn hóa cổng sạc chung, cảnh báo hành động này có thể cản trở sự đổi mới

Chris 24/01
Apple phản đối quy định mới của Liên minh Châu Âu về việc chuẩn hóa cổng sạc chung
Hình ảnh minh họa

Đầu tháng này, Liên minh Châu Âu (EU) đã phát hành một đạo luật mới, buộc các hãng sản xuất điện thoại như Apple phải áp dụng một tiêu chuẩn sạc chung. EU tin rằng việc này sẽ mang lợi ích cho người tiêu dùng, cũng như giảm thiểu tác nhân gây ôi nhiễm môi trường.

Chống đối lại quy định này, Apple lên tiếng cho rằng việc áp dụng bộ sạc chung sẽ gây kìm hãm sự phát triển trong ngành, tạo thêm một lượng rác thải điện tử lớn và gây khó chịu cho người tiêu dùng.

Quan trọng hơn Apple chính là nhà sản xuất độc quyền cáp sạc Lighning cho hầu hết mọi thiết bị iPhone của mình. Nếu EU buộc các hãng chung quy về một cổng sạc duy nhất, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu khi một phần lợi nhuận của Apple đến từ việc bán những món phụ kiện như bộ sạc, cáp Lightning.

Apple phản đối quy định mới của Liên minh Châu Âu về việc chuẩn hóa cổng sạc chung
Hình ảnh minh họa

Apple trong một tuyên bố với Reuters đã nói: ''Chúng tôi tin rằng quy định về việc chuẩn hóa các loại cổng sạc tích hợp trên điện thoại sẽ kìm hãm sự đổi mới và gây hại cho nền kinh tế Châu Âu''.

Nhằm chứng minh cho quan điểm của mình, Apple đã tiến hành một cuộc nghiên cứu để vạch ra tác hại đối với người tiêu dùng khi bị bắt buộc sử dụng chuẩn sạc chung. Nghiên cứu cho rằng đạo luật này sẽ tiêu tốn 1.5 tỷ Euro của người dùng, cao gấp nhiều lần con số 13 triệu Euro liên quan đến lợi ích môi trường.

Apple cho rằng quy định EU đặt ra là không cần thiết vì trên thực tế, các thiết bị không trang bị cổng USB Type C vẫn có thể dễ dàng kết nối thông qua việc lắp ráp thêm đầu chuyển đổi. Nhà táo cũng hy vọng Ủy ban Châu Âu sẽ tiếp tục tìm kiếm một giải pháp mới mà không gây ảnh hưởng đến sự đổi mới của ngành điện thoại.

Theo bạn, việc áp dụng một cổng sạc chung trên tất cả thiết bị di động sẽ gây lợi hay hại cho tất cả người dùng?

Nguồn: Android Authority

Xem thêm: Broadcom vừa ký kết hai hợp đồng cung cấp linh kiện cho Apple trong nhiều năm, 'nhà Táo' tự do tùy chỉnh chip 'nhà trồng' càng tốt chứ sao

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.427 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NTNgọc Trang
Tất nhiên dùng chung 1 loại cổng lightning là tốt hơn rất nhiều, đi đâu cũng sạc được chứ ko cần phải có cáp riêng. Lightning vẫn tốt hơn usb typc
Trả lời 2 tháng trước 📱