Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple sẽ “biến” iPad Pro thành laptop, thay thế Macbook?

Hữu Tình 24/04/19
iPad Pro có thể là chiếc laptop tiếp theo của bạn, tại sao vậy?

Một bài đăng trên Twitter đến từ nhà phát triển Ailen và 1 cả phóng viên công nghệ Steve Troughton-Smith (thông qua BGR) đã chia sẻ 1 thông tin thú vị. Theo 2 nguồn tin trên thì phiên bản iOS 13 sẽ giúp cho iPad Pro có thể hỗ trợ thêm chuột và trackpad.

Thông tin trên có nghĩa là người dùng iPad Pro có thể dễ dàng hơn để sử dụng đa nhiệm, biến máy tính bảng trở thành 1 máy tính xách tay.

Tất nhiên, Apple không cố gắng khiến người dùng iPad Pro từ bỏ thói quen sử dụng màn hình cảm ứng trên máy tính bảng, nhưng việc thêm các tính năng trên được cho là thêm 1 cách khác giúp người dùng dễ dàng hơn khi điều hướng nội dung trên màn hình. Nhiều khả năng một con chuột sẽ được kết nối với máy tính bảng thông qua cổng USB-C, đây là loại cổng đã được trang bị trên các mẫu iPad Pro 2018.

iPad Pro có thể là chiếc laptop tiếp theo của bạn, tại sao vậy?
Steve Troughton-Smith chia sẻ về việc iPad Pro sẽ hỗ trợ thêm phụ kiện

Nếu Apple hỗ trợ sử dụng chuột và trackpad cho các mẫu iPad Pro 2018 thì nó cũng rất phù hợp với cách mà công ty đã tiếp thị, quảng cáo cho sản phẩm này. Nếu bạn còn nhớ thì vào tháng 11 năm ngoái, Apple đã phát hành 1 đoạn video quảng cáo đưa ra 5 lý do vì sao iPad Pro “có thể là máy tính xách tay tiếp theo của bạn”.

Để trở thành một thiết bị thay thế máy tính xách tay, người dùng iPad Pro sẽ phải mua bộ phụ kiện Smart Keyboard hỗ trợ bàn phím QWERTY đầy đủ. Bộ bàn phím này cũng có thể bảo vệ iPad Pro khi người dùng đang di chuyển và nó cũng giúp máy có thể đặt ở 2 chế độ nghiêng khác nhau để làm việc hoặc giải trí.

iPad Pro có thể là chiếc laptop tiếp theo của bạn, tại sao vậy?

Một số người sẽ tự hỏi nếu Apple làm vậy, phải chăng hãng đang tự mình làm giảm doanh số của MacBook? Có nhiều thông tin gần đây cho biế, dự án Project Marzipan của Apple sẽ cho phép các nhà phát triển tạo một ứng dụng duy nhất cho cả iPhone, iPad và Mac vào năm 2021. Điều này cũng khiến nhiều người tin rằng, Apple sẽ sớm thay thế vi xử lý Intel trên máy Mac bằng các chip do chính Apple thiết kế và sản xuất bởi TSMC. Mặc dù vậy, Apple cho biết, họ chưa có kế hoạch hợp nhất iOS và macOS vào 1 nền tảng.

iPad Pro có thể cạnh tranh với Surface Pro 6 ở thị trường máy tính bảng cao cấp, nhưng Surface Pro 6 có một vài lợi thế hơn so với iPad Pro khi nói đến các tính năng như máy tính xách tay. Trước hết, nó chạy Windows 10 và hỗ trợ chuột không dây thông qua kết nối Bluetooth. Phụ kiện Type Cover đi kèm cũng cho phép người dùng Surface Pro gõ phím trên bàn phím QWERTY.

iPad Pro có thể là chiếc laptop tiếp theo của bạn, tại sao vậy?

Nếu các tin đồn trên là chính xác, chúng ta có thể biết được thông tin cụ thể hơn tại Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2019, dự kiến diễn ra từ ngày 3-7/6 tới.

Nếu là bạn, bạn có mua một chiếc iPad Pro 2018 để thay thế máy tính xách tay không? Các mẫu iPad Pro 11 inch và 12.9 inch 2018 bao gồm cả Face ID, TrueDepth Camera và cả màn hình tràn cạnh. Cả hai còn hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil thế hệ 2 với khả năng sạc khi gắn vào cạnh máy thông qua từ tính.

iPad Pro 11 inch Wifi 64GB (2018)

Màn hình: 11", Liquid RetinaCPU: Apple A12X Bionic, iOS 12RAM: 4 GB, Bộ nhớ: 64 GBCamera: 12 MP, Selfie 7 MPKết nối mạng WiFi, Không hỗ trợ 3G, Không hỗ trợ 4GPIN: 30.4 Wh

Nguồn: Phonearena

Xem thêm: AnTuTu: iPad Pro 2018 đứng đầu danh sách thiết bị iOS mạnh nhất

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
7.755 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
ĐTĐoàn Trí
Dù có cải tiến cỡ nào đi chăng nữa thì iPad vẫn mãi mãi không thể trở thành 1 Laptop xách tay thực thụ, đúng nghĩa được. Và điều này đồng nghĩa với việc nó không bao giờ có thể thay thế được Macbook!
Trả lời 1 năm trước 📱