Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple có thể sẽ loại bỏ bàn phím cánh bướm trên MacBook

Dương Lê 04/09/19
Apple có thể sẽ loại bỏ bàn phím Bướm ăn hại trên MacBook

Theo một báo cáo gần đây của nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ TF International Securities, Apple đang lên kế hoạch loại bỏ bàn phím cánh bướm (Butterfly) trên MacBook mà trong thời gian qua đã vấp phải nhiều lỗi khiến người dùng ức chế.

Dự kiến ​​bàn phím cánh bướm sẽ... "bay thật xa" để nhường chỗ cho thiết kế mới được áp dụng trên MacBook Air mới trong năm nay và MacBook Pro được làm mới vào năm 2020. Báo cáo từ trang 9to5MacMacRumors cho biết, bàn phím mới cho MacBook được thiết kế theo kiểu công tắc cắt kéo (scissor).

MacBook mới sẽ dùng bàn phím Scissor

Ông Ming-Chi Kuo nói thêm rằng: "Bàn phím mới dạng cắt kéo dùng sợi thủy tinh để gia cố nhằm tăng độ bền cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng. Chưa hết, hành trình của phím mới cũng dài hơn và có chi phí sản xuất rẻ hơn so với Butterfly, nhưng đắt hơn phím trên laptop thông thường".

Hồi năm ngoái Apple đã bị kiện tại Mỹ vì sự cố phát sinh trên bàn phím cánh bướm của MacBook. Sau đó, Apple buộc phải công khai xin lỗi người dùng và hứa sẽ sửa chữa miễn phí, cũng như hoàn trả tiền cho người dùng đã tốn các chi phí sửa lỗi trước đó.

Bạn có từng hoặc đang dùng bàn phím cánh bướm trên MacBook, và đánh giá thiết kế này thế nào?

Nguồn: Business Insider

Xem thêm: Apple sẽ phát triển một mẫu Macbook Air được cải tiến trong năm 2019

Biên tập bởi Tech Funny
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy