Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple sẽ sử dụng công nghệ LTPO TFT để cải thiện tuổi thọ pin iPhone

iPhone

Ở thời điểm hiện tại, các đột phá trong công nghệ pin đang liên tục được giới thiệu, tuy nhiên, việc triển khai thương mại hóa các công nghệ này trong các sản phẩm còn khá ít, dường như chúng không có khả năng thương mại. 

Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất điện thoại thông minh như Apple đang cố gắng tìm cách nghiên cứu và sử dụng các công nghệ khác để có thể cải thiện hiệu suất và tiết kiệm pin trong các thiết bị di động. 

Việc này sẽ liên quan đến việc sử dụng màn hình OLED, bảng nối đa năng trên các mẫu iPhone có thể sẽ có sự thay đổi trong năm nay. Sự thay đổi trong việc sử dụng vật liệu có thể kéo dài tuổi thọ pin và cải thiện hiệu suất.

iPhone

Dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về kế hoạch tiềm năng này dựa trên những thông tin do Wccftech chia sẻ nhé.

Theo đó, IHS Markit dự đoán Apple sẽ chuyển từ sử dụng công nghệ TFT LTPS sang sử dụng LTPS TFT cho bảng nối đa năng trong các mẫu iPhone trong tương lai để tiết kiệm pin.

Trước tiên mình sẽ giải thích các thuật ngữ nói trên để các bạn dễ hình dung. Bảng nối đa năng của điện thoại thông minh sẽ tắt các pixel riêng lẻ và đóng vai trò then chốt trong việc xác định độ phân giải của màn hình, tốc độ làm mới và mức tiêu thụ điện năng. 

Mặc dù màn hình OLED trong iPhone X có thể đảm bảo tuổi thọ pin và giúp màn hình sáng hơn khi ở ngoài trời, nó vẫn đang sử dụng công nghệ TFT LTPS hoặc bóng bán dẫn màng mỏng polysilicon nhiệt độ thấp như tiêu chuẩn backplane công nghiệp.

Apple

MacRumors báo cáo rằng trong những năm tới, Apple có thể chuyển sang LTPO TFT hoặc oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp cho bảng nối đa năng trong các mẫu iPhone trong tương lai. Về lý thuyết, IHS tin rằng LTPO TFT có thể tiết kiệm từ 5 - 15% điện năng tiêu thụ so với LTPS.

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt iPhone lớn nhất từ ​​trước tới nay, với kích thước màn hình là 6.5 inch và nó sẽ có một bảng OLED. Những lợi ích rõ ràng của việc tung ra một chiếc iPhone có kích thước lớn là dung lượng pin cũng sẽ được trang bị lớn hơn. 

Tuy nhiên Apple cũng có thể sẽ tăng độ phân giải màn hình, điều này làm pin nhanh chóng cạn kiệt hơn. Việc tìm cách kéo dài tuổi thọ pin sẽ tạo ra một lợi thế cho Apple và dòng sản phẩm iPhone của họ.

iPhone-2018

IHS cũng tin rằng Apple có thể quan tâm đến việc phát triển công nghệ LTPO để giành quyền kiểm soát nhiều hơn với các thành phần của màn hình OLED. Các nhà sản xuất như Samsung và LG hiện đang duy trì quyền kiểm soát độc quyền trong lĩnh vực này, vì thế nỗ lực của Apple sẽ có thể phá vỡ sự độc quyền đó.

IHS đã không bình luận về việc liệu dòng sản phẩm iPhone 2018 sẽ có công nghệ LPTO TFT cho bảng nối đa năng hay không. Hy vọng Apple sẽ sớm hoàn thiện và áp dụng giải pháp này, gần nhất là các sản phẩm iPhone trong năm nay.

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.088 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan