Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tin vui đây! Apple mở rộng thời gian thay thế miễn phí màn hình lỗi đèn nền trên MacBook Pro 13 inch 2016

Macbook Pro 13 inch 2016
Ảnh minh họa

Mới đây, Apple vừa mở rộng chương trình sửa chữa đèn nền cho MacBook Pro 13 inch trên toàn thế giới. Chương trình này áp cho phép bảo hành các máy tính xách tay đủ điều kiện trong tối đa 5 năm kể từ ngày mua hoặc tối đa 3 năm sau ngày bắt đầu chương trình, tùy theo thời gian nào lâu hơn.

Trước đó, thời gian áp dụng của chương trình này chỉ là 4 năm kể từ ngày mua máy.

Lỗi đèn nền màn hình trên Macbook Pro 13''
Macbook Pro 13'' 2016 bị lỗi đèn nền màn hình (Nguồn: MacRumors)

Được biết, Apple đã khởi động chương trình này vào ngày 21/5/2019 sau khi xác định rằng “một tỷ lệ rất nhỏ” các mẫu MacBook Pro 13 inch được bán từ tháng 10/2016 đến tháng 2/2018 có thể xuất hiện các vùng sáng dọc dọc theo đáy màn hình hoặc đèn nền ngừng hoạt động hoàn toàn. Các mẫu máy đủ điều kiện tham gia chương trình này bao gồm MacBook Pro (13 inch, 2016, hai cổng Thunderbolt 3) và MacBook Pro (13 inch, 2016, bốn cổng Thunderbolt 3).

Để xác định bạn đang xài phiên bản máy Macbook nào, hãy click vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó chọn “Giới thiệu về máy Mac này” trong menu. Apple đã không mở rộng chương trình cho bất kỳ mẫu MacBook nào khác ở thời điểm hiện tại.

Ảnh minh họa lỗi trên Macbook Pro 13''
Ảnh minh họa (Nguồn: YouTube)

Apple hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple sẽ thay thế miễn phí màn hình trên các máy MacBook Pro 13 inch bị ảnh hưởng. Để bắt đầu quá trình sửa chữa, hãy truy cập trang Nhận hỗ trợ trên trang web của Apple. Nếu bạn đã từng trả tiền sửa chữa lỗi này trên MacBook Pro 13 inch 2016 của mình, bạn cũng có thể lên hệ với Apple để được hoàn tiền.

Vào năm 2019, trang web sửa chữa iFixit đã báo cáo rằng vấn đề đèn nền trên MacBook Pro 13 inch 2016 là do cáp kết nối màn hình quá ngắn nên dễ bị đứt sau nhiều lần đóng mở màn hình. Apple sau đó đã mở rộng chiều dài của sợi cáp này thêm 2mm trong các mẫu 2018, và điều này dường như đã khắc phục được sự cố.

Nếu Macbook của bạn đang gặp lỗi này, hay thử liên hệ với Apple để được hỗ trợ sửa chữa nhé!

Nguồn: MacRumors

Xem thêm: Ấn tượng đầu tiên về Macbook Pro 13 inch sử dụng chip M1 mới: Nhanh hơn, mạnh hơn, pin lâu hơn

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy