Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple tung bản cập nhật macOS Big Sur beta thứ 4, phiên bản nâng cấp diện mạo hoàn hảo, cùng loạt các tính năng mới được cải thiện

Ảnh minh họa
Hình minh họa (Nguồn: 9to5mac).

Hôm qua Apple vừa có thông báo sẽ cho phát hành bản cập nhật macOS Big Sur beta thứ 4 sắp tới.

Đây được đánh giá là một cuộc chạy đua tốc độ của hãng khi chỉ sau hai tuần cho phát hành phiên bản beta thứ 3 và gần hơn một tháng sau khi bản cập nhật macOS Big Sur được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu.

Theo như thông báo, người dùng có thể tải xuống bản cập nhật thông qua Trung tâm nhà phát triển của Apple và sau khi cài đặt cấu hình phù hợp, các bản beta tiếp theo sẽ có sẵn thông qua cơ chế Cập nhật phần mềm trong Tùy chọn hệ thống.

bản cập nhật macOS Big Sur beta thứ 4
Bản cập nhật macOS Big Sur beta thứ 4 (Nguồn: Osxdaily)

Được biết, macOS Big Sur sẽ được làm mới và được đại tu toàn bộ diện mạo từ độ cong các góc cửa sổ cho đến các biểu tượng dock và thậm chí cả âm thanh của hệ thống. Với lần thay đổi này chắc chắn sẽ biến mọi thứ trở nên tươi mới với vẻ ngoài nhẹ nhàng và hiện đại hơn. 

Cụ thể, Trung tâm thông báo sẽ được thiết kế lại với các tiện ích kiểu iOS có sẵn ở nhiều kích cỡ, ngoài ra việc hiển thị thông báo theo từng nhóm ứng dụng sẽ giúp người dùng theo dõi dễ dàng hơn.

Tốc độ truy cập vào Safari sẽ nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn. Bên cạnh đó, người dùng có thể được tùy chỉnh hình nền và các phần bao gồm Danh sách đọc và Tab iCloud sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân.

Hình minh họa
Hình minh họa (Nguồn: Macrumors)

Các tab sẽ được thiết kế lại và được tích hợp tính năng dịch ngôn ngữ. Tiện ích mở rộng Chrome và Firefox có thể được chuyển sang Safari. Ngoài ra, còn có một số tùy chọn cho phép các trang web hoạt động với quyền riêng tư cao hơn.

Tin nhắn trên iOS sẽ được hỗ trợ cho các cuộc hội thoại, trả lời nội tuyến và tạo Memoji. Tính năng tìm kiếm tích hợp sẽ được đại tu lại giúp tìm kiếm liên kết, ảnh và hội thoại trong ứng dụng dễ dàng hơn.

Ảnh minh họa
Hình minh họa (Nguồn: 9to5mac)

Album ảnh sẽ được nâng cấp công cụ Retouch tốt hơn, phần For You của Apple Music sẽ được thay thế bằng phần Listen Now (Nghe ngay), camera của HomeKit Secure Video được hỗ trợ vùng nhận dạng và khuôn mặt người dùng tốt hơn.

Ứng dụng Bản đồ được thiết kế lại từ các nguồn đáng tin cậy và thông minh hơn. Siri có thể trả lời nhiều câu hỏi hơn trước,...

Có thể xem đây là một phiên bản cập nhật được hãng chú trọng khá nhiều vào việc sửa lỗi và cải thiện hiệu năng cho các dòng sản phẩm Mac. Tin rằng sẽ không làm các bạn thất vọng đâu nhé!

Các bạn đã sẵn sàng để nâng cấp cho em Mac của mình trở nên xịn sò hơn chưa?

Nguồn: Macrumors

Xem thêm: Apple phát hành phiên bản iOS 14 beta 3 với loạt thay đổi, tính năng mới, khắc phục các lỗi còn tồn đọng

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.449 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy