Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Apple phát hành iOS 14.5 và iPadOS 14.5 beta 3, bổ sung thêm một số tính năng mới kèm cải thiện hiệu suất

Khắc Ngọc 03/03 4 bình luận
Apple phát hành iOS 14.5 beta 3, bổ sung thêm một số tính năng mới

Sau hai tuần phát hành bản cập nhật phiên bản beta 2 của iOS và iPadOS 14.5. Apple vừa phát hành thêm bản cập nhật beta 3 của iOS 14.5 và iPadOS 14.5 cho các nhà phát triển nhằm mục đích thử nghiệm.

Hơn nữa, iOS 14.5 beta 3 còn chia sẻ thêm việc hỗ trợ Apple Card Family và mang lại một vài cải tiến ứng dụng Music, tất nhiên không thể thiếu việc cải tiến về hiệu suất và độ ổn định.

iOS 14.5 là bản cập nhật lớn nhất cho iOS 14 cho đến nay, với mục đích giới thiệu một số tính năng mới quan trọng. Trước hết, Apple đang làm cho việc mở khóa iPhone khi bạn đeo khẩu trang dễ dàng hơn với tính năng "Mở khóa bằng Apple Watch" mới.

Apple Watch
iOS 14.5 sẽ có tính năng mở khóa bằng Apple Watch, rất tiện khi người dùng đeo khẩu trang.

Tùy chọn này cho phép bạn sử dụng Apple Watch làm phương thức xác thực phụ để mở khóa ‌iPhone‌ cùng với Face ID. Với tính năng này, bạn không còn phải nhập mật mã hoặc gỡ bỏ khẩu trang để mở khóa ‌iPhone‌ của mình. Cần phải có cả ‌iPhone‌ chạy iOS 14.5 và Apple Watch để sử dụng tính năng này.

Apple
Bản cập nhật cũng sẽ hỗ trợ toàn cầu mạng 5G ở chế độ hai SIM trên các mẫu iPhone 12.

Ngoài ra ở các phiên bản iOS 14.5 beta trước đó, Apple đã mang đến một loạt các tính năng như App Tracking Transparency, các cải tiến lớn liên quan đến ứng dụng Nhạc, biểu tượng cảm xúc mới, tối ưu hóa để giảm sự xuất hiện của ánh sáng mờ...

Để nhận được bản beta dành cho các lập trình viên thì người dùng buộc phải đăng ký chương trình Nhà phát triển với Apple mới có thể tải được bản cập nhật này. Bạn mong chờ phiên bản iOS 14.5 phiên bản ổn định được tung ra sớm nhất chưa?

Nguồn: Macrumors

Xem thêm: iOS 14 có tỷ lệ người dùng cài đặt ở mức ấn tượng, không biết iOS 14.5 sẽ có những nâng cấp nào đáng giá nhỉ?

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
15.983 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
4 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Tuấn Nguyễn
Nếu dùng bản beta này thì lúc ra bản chính thức mình vẫn cập nhật bình thường hay có phát sinh ra vấn đề gì không ad?
Trả lời 1 tháng trước
TLThành LuânQuản trị viên
Chào bạn!  
Dạ trường hợp này thì bạn vẫn có thể cập nhật được bình thường đó bạn nhé.
Thông tin đến bạn ! 
Trả lời 1 tháng trước
Tuấn Nguyễn
@Thành Luân:Vậy nếu cập nhật bản beta này thì yêu cầu apple watch cũng phải nâng cấp lên bản beta luôn đúng không? Vậy sao này có bản cập nhật chính thức thì apple watch cũng cập nhật bình thường hay có thông qua máy tính hay phần mềm nào không bạn.
Trả lời 1 tháng trước
QAQuốc AnhQuản trị viên
Dạ Apple Watch không cần phải lên Beta nhưng nếu bạn muốn lên thì phải tải và cài cấu hình Beta cho Apple Watch,  nếu không muốn dùng Beta của Apple Watch thì bạn cần xóa cấu hình Beta đi và chờ Apple Watch có bản cập nhật chính thức cao hơn bản Beta hiện tại thì mới cập nhật lên bản chính thức được bạn nhé.
Thông tin đến bạn. 
Trả lời (1) 1 tháng trước