Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Dù ai nói ngả nói nghiêng, Apple vẫn thống trị thị trường smartphone cao cấp Quý 3/2019

Hình minh họa
Hình minh họa

Theo báo cáo mới nhất từ cơ quan nghiên cứu thị trường Counterpoint, trong quý 3 năm nay, Apple vẫn đang thống trị thị trường smartphone cao cấp toàn cầu với 52% thị phần, tiếp đến là SamsungHuawei.

Cụ thể, báo cáo chỉ ra rằng, thị phần của Apple trong phân khúc điện thoại cao cấp tiếp tục tăng trong quý 3 năm nay, từ 48% lên 52%. Sau đó là Samsung và Huawei đứng ở hai vị trí tiếp theo với thị phần lần lượt là 25% và 12%.

Apple tiếp tục thống trị trên thị trường smartphone cao cấp với 52% thị phần, OnePlus bất ngờ góp mặt trong top 5
Thị phần điện thoại phân khúc cao cấp Q3/2019

iPhone Xr là chiếc smartphone cao cấp bán chạy nhất của Apple trong quý 3 vừa qua, nhờ có giá bán hấp dẫn cùng với hiệu năng mạnh mẽ.

Trong khi đó, với Huawei, hai dòng Mate 30P30 đã bán rất chạy thị trường Trung Quốc (chiếm khoảng 80% doanh số toàn cầu), đó là nhân tố chính giúp Huawei tăng thị phần trên phân khúc cao cấp này.

iPhone Xr là chiếc smartphone bán chạy nhất của Apple trong Q3/2019
iPhone Xr là chiếc smartphone bán chạy nhất của Apple trong Q3/2019

Ngoài ra, hai cái tên còn lại góp mặt trong top 5 là OnePlusLG khi cả hai cùng chiếm 2% thị phần.

Báo cáo cũng cho biết, về thị phần hiện tại của điện thoại 5G, Samsung đang dẫn đầu khi chiếm 74%, tiếp đến là LG và Vivo lần lượt chiếm 11% và 5%. Được biết, Hàn Quốc là quốc gia có mạng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới, vì vậy Samsung và LG có những lợi thế lớn so với các đối thủ khác.

Các bạn thấy sao về thị phần cao cấp quý 3 năm nay? Hãy để lại bình luận nhé.

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Apple giải thích lý do vì sao iPhone 11 thu thập dữ liệu vị trí ngay cả khi người dùng tắt các dịch vụ định vị

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
3.603 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Hoàng Quân
Dù ai nói ngả nói nghiêng lòng ta vẫn cứ mua hàng Huawei
Trả lời (8) 8 tháng trước 📱
Đức Mạnh
Sao apple xưa giờ bán mắt mà vẫn có người mua kì vậy ta. Iphone thì không đột phá giá đắt đỏ sao vẫn bán doanh thu vẫn cao người ta vẫn mua kì vậy ta. Sao apple ai cũng chê mà người ta là công ty nghìn tỷ kì vậy ta. Tính năng mới trên android chẳng Ai quan tâm mà khi có trên Ios thì nó được gọi là đột phá và rất nhiều review quan tâm đến còn android thì không sao kì vậy ta ?? Dấu chấm hỏi lớn và rất to bự. #atfdoggy 😌
Trả lời (13) 8 tháng trước 📱