Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Asus: Smartphone có notch vì người dùng cần màn hình lớn nhất có thể

Dương Lê 05/03/18
ZenFone 5

Gần đây, Asus đã trình làng ZenFone 5 tại MWC 2018 và thiết bị này đã gây nhiều chú ý vì có thiết kế notch (còn gọi vui là tai thỏ) khá giống iPhone X của Apple. Hiện công ty cũng đã đưa ra lời giải thích cho thiết kế này.

Marcel Campos, Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Asus, đã chia sẻ tại cuộc họp báo ở MWC 2018 rằng Asus hiện còn là hãng sản xuất smartphone non trẻ, vì vậy công ty cần phải học hỏi rất nhiều từ các hãng khác trên thị trường.

Campos cũng lạc quan về việc mọi người cho rằng ZenFone 5 đã sao chép thiết kế notch trên iPhone X.

Ông nói: "Có lẽ điều đầu tiên mà bạn nghĩ là chúng tôi đang sao chép một công ty trái cây (ám chỉ Apple), nhưng Essential Phone mới là hãng đầu tiên làm điều này. Nếu bạn nói chúng tôi đang sao chép Essential thì tôi chấp nhận, bởi iPhone X không phải là sản phẩm đầu tiên.

Tôi không biết tại sao mọi người ghét nó nhưng tôi biết tại sao cần có nó (notch)”.

ZenFone 5 đọ dáng cùng iPhone X
ZenFone 5 đọ dáng cùng iPhone X (bên phải)

Campos cho rằng việc có nhiều smartphone theo xu hướng notch cho thấy đây thực sự là điều cần đến. Nguyên nhân chủ yếu là vì người dùng muốn màn hình lớn nhất có thể và notch vẫn duy trì các cảm biến nhưng làm cho màn hình lớn hơn. Đó chính là giá trị đáng giá cho người dùng.

Vị lãnh đạo của Asus còn chia sẻ thêm, cách tốt nhất để áp dụng sinh trắc học trong điện thoại vẫn là cảm biến vân tay vì những lo ngại về an ninh, đặc biệt là nhận dạng khuôn mặt có thể bị đánh lừa. Ông nói: “Vân tay ở phía sau? Chúng tôi giữ nó vì đó là cách tốt nhất và nhanh nhất”.

Cuối cùng, khi chia sẻ về sự bùng nổ của các sản phẩm mới tại MWC 2018, ông Campos cho biết tại các sự kiện MWC trước đây, công ty ông chưa sẵn sàng. Bây giờ Asus cảm thấy đã sẵn sàng, đó là thị trường cạnh tranh nhất và không dễ dàng gì để tạo chỗ đứng cao cho một công ty nhỏ.

Nguồn: Pocket-lint

Xem thêm: Trên tay & đánh giá nhanh bộ ba Zenfone 5, Zenfone 5Z và 5 Lite (2018)

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
13.406 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...