Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Epic Games cảnh báo người dùng: Bản cập nhật iOS 14 có thể khiến Fortnite bị gỡ cài đặt, game thủ xài iPhone, iPad lưu ý!

Fortnite
Ảnh minh họa. Ảnh: Cnet

Epic Games (nhà phát triển Fortnite) và Apple đang dính vào cuộc chiến liên quan đến chính sách của Apple Store. Do Fortnite không tuân thủ đúng chính sách nên Apple đã thẳng tay gỡ bỏ ứng dụng khỏi App Store, khiến không chỉ Epic Games mà cả game thủ điêu đứng vì không thể cập nhật và tải Fortnite trên các thiết bị iOS được nữa.

Tuy nhiên, nhiều người chơi đã tải xuống Fortnite trên các thiết bị iOS vẫn có thể sử dụng bình thường, ngoại trừ không thể cập nhật thêm các tính năng mới như cơ chế của mùa giải. Khó khăn chồng chất khó khăn, Apple mới đây đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14 cho iPhoneiPad, ngay sau đó Epic Games đã phải đưa ra cảnh báo người dùng không nên cập nhật iOS 14.

Tài khoản Fortnite Status tích xanh của Epic Games trên Twitter đã tweet cảnh báo: Người dùng iOS cập nhật iOS 14 có thể khiến Fortnite bị gỡ bỏ. Nếu thiết bị iOS của bạn hiển thị thông báo xóa ứng dụng tạm thời để cài đặt bản cập nhật phần mềm, tốt nhất bạn không nên nhấn chấp nhận, bằng không Fortnite rất có thể sẽ là ứng dụng đầu tiên bị xóa.

Apple cung cấp cho người dùng tùy chọn xóa ứng dụng tạm thời để nhường chỗ cho một số bản cập nhật iOS lớn, mà không làm mất dữ liệu từ ứng dụng đó. Tuy nhiên nếu Fortnite bị xóa khỏi iPhone hoặc iPad, sẽ không còn đường để cài đặt lại ứng dụng.

Epic Games khuyến nghị người dùng trước tiên nên nhấn hủy nếu thiết bị hiển thị thông báo, sau đó di chuyển tới Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone để giải phóng bộ nhớ.

Tranh chấp pháp lý giữa Apple và Epic Games vẫn chưa có hồi kết. Sau khi Epic Games cố gắng lách luật khoản phí 30% mà Apple và Google tính phí đối với các nhà phát triển, Fortnite đã chính thức bị xóa khỏi App Store và Google Play Store vào hồi tháng 8.

Người dùng Android có thể dễ dàng tải xuống Fortnite thông qua cửa hàng bên thứ ba nhưng người dùng iOS thì không đơn giản như vậy. Bạn nghĩ Epic Games nên "đầu hàng" hay tiếp tục cuộc chiến với Apple?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Xuất hiện video trên tay iPhone 12 Pro đang hoạt động với thiết kế ‘đúng như mong ước’ của nhiều iFans

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy