Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Bạn muốn thông tin cá nhân của mình bảo mật hơn nữa? Hãy dùng phụ kiện này!

Thanh Nam 15/10/19
Bạn muốn thông tin cá nhân của mình bảo mật hơn nữa? Hãy dùng phụ kiện này!

Google vào thứ 2 vừa rồi đã cho ra mắt USB-C Titan với tính năng bảo vệ thông tin cho người dùng, an toàn hơn cả phương thức xác nhận Two-factor authentication (xác thực 2 yếu tố) truyền thống.

Trong bối cảnh công nghệ số hiện nay, người dùng đang dần có xu hướng nâng cao bảo mật thông tin cá nhân hơn nữa, bởi vì các thông tin quan trọng như: Tài khoản ngân hàng, lịch sử giao dịch, tin nhắn, cuộc gọi, thông tin cá nhân, ... Bởi vì khi lộ ra, những thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích bất chính.

Doanh nghiệp còn hơn cả thế, họ lưu giữ thông tin khách hàng, dữ liệu của doanh nghiệp - thứ có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của công ty.

Phương thức xác thực 2 yếu tố chỉ an toàn khi người dùng kiểm soát được smartphone của họ, bởi vì các mã xác nhận, mã OTP sẽ được gởi trực tiếp đến số điện thoại hoặc Email của người dùng, tuy nhiên theo Google thì một kết nối riêng biệt vật lý như USB-C sẽ an toàn hơn nhiều.

Xác thực 2 yếu tố theo Google là chưa đủ an toàn
Xác thực 2 yếu tố theo Google là chưa đủ an toàn

Chiếc USB-C này sẽ có phần mềm được viết bởi Google, hỗ trợ đa nền tảng bao gồm: Android, Chrome OS, Window và macOS. Phụ kiện đang được bán ra tại Google Store với giá 40 USD.

Bạn thấy phương thức bào mật qua USB-C này như thế nào? Liệu đã đủ an toàn?

Nguồn: SlashGear

Xem thêm: Chưa kịp ra mắt, giá bán của Google Pixel 4 XL đã bị rò rỉ

Biên tập bởi Trấn Minh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy