Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Bất ngờ chưa: Tim Cook khuyến cáo một số người dùng iOS lựa chọn điện thoại Android, lý do gì khiến ông đưa ra lời khuyên này nhỉ?

Nguyễn Tất Thành 10/11/21 1 bình luận
App store, kho ứng dụng của Apple
CEO Apple nói về ứng dụng trên App Store (Nguồn: Fortune)

iOS là một hệ điều hành tương đối khép kín nếu so với Android. Ví dụ đơn giản nhất là bạn không thể cài đặt các ứng dụng từ bên thứ ba hoặc tự do tải và chạy file IPA mà không cần bẻ khóa. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, CEO Apple cho biết những người dùng muốn tải ứng dụng bên thứ 3 nên cân nhắc mua các thiết bị Android.

Trong cuộc phỏng vấn về các vấn đề của App Store và cách người dùng tải xuống các ứng dụng trên iPhone, Tim Cook đã chia sẻ rằng Apple chú trọng đến trải nghiệm của khách hàng liên quan đến vấn đề "bảo mật và quyền riêng tư".

Quyền riêng tư trên iPhone
Bảo mật và quyền riêng tư được Apple chú trọng (Nguồn: Apple Explained)

Hiện nay, Liên minh Châu Âu đang xem xét Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA), trong đó yêu cầu các gã khổng lồ công nghệ như Apple cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng bên ngoài App Store. Khi tham dự hội nghị thượng đỉnh DealBook tuần này, Tim Cook đã khẳng định "Nếu bạn nghĩ slideloading quan trọng, hãy chọn smartphone Android".

Đối với Apple, việc cho phép slideloading giống như việc "khởi động một chiếc ô tô mà không có túi khí và dây an toàn". Sứ mệnh của Apple là mang lại cho người dùng sự an toàn và quyền riêng tư ở mức tối đa. "Việc cho phép chạy ứng dụng bên ngoài App Store là quá rủi ro” theo CEO của Apple.

CEO Tim Cook nói về vấn đề riêng tư và bảo mật
CEO Apple Tim Cook nói lên quan điểm về tải ứng dụng bên ngoài (Nguồn: Apple)

Chỉ hai ngày trước, Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm của Apple, cũng chỉ ra rằng việc cài đặt ứng dụng không qua App Store sẽ mở ra một "chiếc hộp Pandora" nơi chứa đầy các phần mềm độc hại. Theo dữ liệu được Apple công bố trước đây, nguy cơ nhiễm phần mềm độc hại trên Android cao gấp 15 đến 47 lần so với iOS.

Có thể thấy Apple rất khắt khe về vấn đề tải ứng dụng, người dùng chỉ có thể tải ứng dụng trên điện thoại qua App Store. Nếu người dùng muốn cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác, có thể chuyển sang Android. Vẫn sẽ có một nhóm người dùng iOS thích cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác và họ đang chuyển dần sang hệ điều hành Android.

Nếu xem xét kỹ hơn, Apple chỉ có thể giám sát độ an toàn và chất lượng ứng dụng thông qua App Store. Công ty không thể đảm bảo quyền riêng tư cũng như bảo mật nếu các ứng dụng được tải từ bên thứ ba. Bất cứ thứ gì bên ngoài App Store đều nằm ngoài khả năng giám sát của công ty và điều đó khiến iPhone trở nên ít bảo mật hơn.

Hiện tại Thế Giới Di Động đang kinh doanh khá nhiều mẫu iPhone. Các bạn có thể tham khảo thêm tại Website.

iPhone 11 64GB

Online giá rẻ
14.490.000₫ 16.990.000₫ -14%

Quà 500.000₫

Xem chi tiết

iPhone 13 128GB

Online giá rẻ
23.490.000₫ 24.990.000₫ -6%

Quà 500.000₫

Xem chi tiết

iPhone 13 Pro 128GB

Online giá rẻ
29.990.000₫ 30.990.000₫

Quà 500.000₫

Xem chi tiết

iPhone 13 Pro Max 128GB

Online giá rẻ
31.490.000₫ 33.990.000₫ -7%
Màn hình 6.7", Chip Apple A15 Bionic RAM 6 GB, ROM 128 GB Camera sau: 3 camera 12 MP Camera trước: 12 MP Pin 4352 mAh, Sạc 20 W
Xem chi tiết

Nguồn: Gizchina

Xem thêm:

Biên tập bởi Mai Hữu Vinh
Không hài lòng bài viết
1.047 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Khanh Tran
bảo thủ máy tính chạy Windows cũng không an toàn ý là vậy
Trả lời 2 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...