Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

BBC đưa công nghệ thực tế ảo vào phát sóng FIFA World Cup 2018

Hy 31/05/18
BBC đưa công nghệ thực tế ảo vào phát sóng FIFA World Cup 2018

World Cup từ lâu đã là một cơ hội để các đài truyền hình như BBC thử nghiệm công nghệ mới. World Cup năm nay, diễn ra tại Nga từ ngày 14/6, cũng không phải là ngoại lệ.

BBC đang chuẩn bị thử nghiệm hai kỹ thuật tiên tiến cho FIFA World Cup sắp tới. Đài truyền hình này sẽ phát sóng trực tiếp các trận đấu trong chế độ thực tế ảo và chế độ Ultra HD (4K) kết hợp HDR giúp tăng thêm độ tương phản và màu sắc.

Đài truyền hình Anh - BBC sẽ dự định mang đến cho khán giả toàn bộ 33 trận đấu trực tiếp từ nước Nga thông qua ứng dụng miễn phí mang tên BBC Sport VR – FIFA World Cup Russia 2018, sẽ có mặt trên iOS 10 trở lên, Android 5 trở lên, Gear VR, Oculus Go và PlayStaytion VR.

Với hệ thống VR được hỗ trợ, người xem sẽ có cảm giác như mình đang có mặt tại sân vận động theo dõi trực tiếp cũng như nắm bắt được đầy đủ thông tin trận đấu được hiển thị bởi một bảng nhỏ trên thiết bị VR của mình. Người xem cũng có thể thay đổi góc nhìn và đứng phía sau một trong hai khung thành trên sân.

Trong những thời gian không có trận đấu nào diễn ra, người xem sẽ được cung cấp một gói highlights (nổi bật) hàng ngày và các nội dung khác theo yêu cầu trên VR.

Bằng một thử nghiệm khác, World Cup 2018 cũng sẽ đánh dấu lần đầu tiên BBC phát sóng giải đấu lớn trong chế độ Ultra HD kết hợp HDR trên BBC iPlayer. Mục đích của việc làm này là BBC sẽ truyền tải 29 trận đấu của BBC One tới một số lượng khán giả nhất định với TV UHD tương thích cùng kết nối Internet tốc độ cao. BBC sẽ sử dụng định dạng Hybrid Log-Gamma HDR của mình.

Giám đốc sản phẩm và công nghệ của BBC, ông Matthew Postgate cho biết: BBC đã mang lại những đột phá trong việc phát sóng trực tiếp rất nhiều kỳ World Cup cho khán giả của Vương Quốc Anh. Trong lịch sử của giải bóng đá có quy mô lớn nhất thế giới này, lần đầu tiên World Cup lên sóng truyền hình là vào năm 1954 cho tới World Cup 1966 tổ chức tại Anh và chính nước chủ nhà đã giành chức vô địch.

Tới năm 1970, World Cup lần đầu tiên được phát sóng qua truyền hình có màu và 2006 là năm đầu tiên có chế độ Full HD. Ông Matthew Postgate cho biết, BBC đang cố gắng mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời khác cho khán giả trong tương lai.

Nguồn: The Hollywood Reporter

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.250 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...