Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ấm ức vì bị đưa vào danh sách đen, Xiaomi khởi kiện ngược lại chính phủ Mỹ, liệu tương lai của hãng có giống như Huawei?

Dương Lê 31/01 1 bình luận
Ấm ức vì bị đưa vào danh sách đen, Xiaomi khởi kiện ngược lại chính phủ Mỹ, liệu tương lai của hãng này có giống như Huawei?
Ấm ức vì bị đưa vào danh sách đen, Xiaomi khởi kiện ngược lại chính phủ Mỹ (ảnh: Mobilizujeme)

Gần đây, Chính phủ Hoa Kỳ đã liệt kê Xiaomi vào danh sách đen những công ty có sự hậu thuẫn của chính phủ Trung Quốc và buộc các nhà đầu tư Mỹ phải thoái vốn trước ngày 11/11/2021. Thấy vậy, Xiaomi đã đi trước một bước và nộp đơn khiếu nại pháp lý.

Theo Gizmochina, dẫn báo cáo của Reuters cho biết, Xiaomi đã đệ đơn khiếu nại pháp lý lên tòa án quận Washington chống lại Bộ Quốc phòng và Tài chính Hoa Kỳ. Xiaomi gọi phán quyết bổ sung "Xiaomi vào danh sách đen quân sự" là "trái pháp luật và vi hiến".

Cũng giống như tuyên bố trước đó, Xiaomi một lần nữa nói rằng công ty không bị Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc kiểm soát. Trở lại thời điểm Chính phủ Hoa Kỳ đưa ra quyết định, họ không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào về việc nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba thế giới có liên kết với Quân đội Trung Quốc như thế nào.

Ấm ức vì bị đưa vào danh sách đen, Xiaomi khởi kiện ngược lại chính phủ Mỹ
Ảnh minh họa (nguồn: Indianexpress)

Không giống như Huawei và DJI bị đưa vào danh sách đen thương mại, Xiaomi vẫn có thể nhập khẩu công nghệ của Hoa Kỳ mà không cần giấy phép. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại đã ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của công ty.

Được biết, trong phiên giao dịch ngày 15/1, giá cổ phiếu Xiaomi lao dốc tới 10.6% tại sàn giao dịch Hồng Kông, xuống còn 3.78 USD/cổ phiếu. Do đó, định giá của hãng điện thoại Trung Quốc giảm xuống còn 736 tỷ USD.

Bạn nhận xét thế nào về động thái của Mỹ khi đưa Xiaomi vào danh sách đen?

Xem thêm: Xiaomi Mi 11 về Việt Nam thì giá bán cỡ bao nhiêu, có tốt không, sẽ tiếp tục làm nên địa chấn như Mi 10T Pro từng làm?

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
1.775 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Brand Nguyen
Để nhanh Tiếp bước theo Huawei
Trả lời 4 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...