Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Bill Gates: Thất bại trước Android là sai lầm lớn nhất của tôi

microsoft vs android

Mọi người, dù tài ba lỗi lạc đến đâu cũng phải có những lúc thất bại trong đời. Tỷ phú Bill Gates cũng không phải là ngoại lệ. Mới đây, ông đã thừa nhận rằng việc Microsoft không thể đạt được vị thế như Android ngày nay chính là sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của ông.

Dù Windows vẫn thống trị trên PC, mảng di động của Microsoft không thể làm điều tương tự. Windows Phone hoặc Windows 10 Mobile đơn giản là không thể cạnh tranh nổi với iOS của Apple và Android của Google.

“Trong thế giới phần mềm, những người chiến thắng sẽ giành lấy cả thị trường. Nếu bạn có một nền tảng với số lượng khổng lồ những ứng dụng mà người dùng sử dụng, bạn sẽ là người chiến thắng. Chỉ có một chỗ duy nhất cho hệ điều hành không-phải-của-Apple thành công và sai sót lớn nhất trong quá trình quản lý của tôi là không thể đưa Microsoft trở thành Android”.

Windows Phone

Việc Bill Gates thừa nhận sai lầm có phần ngạc nhiên vì người ta cho rằng đó là lỗi của Steve Ballmer - cựu CEO Microsoft, người đã không nhìn thấy tương lai đầy hứa hẹn của cuộc cách mạng màn hình cảm ứng. Ballmer thậm chí từng cười nhạo iPhone và cho rằng chiếc smartphone của Apple không hấp dẫn khách hàng doanh nghiệp vì thiếu bàn phím.

Trong khi đó, Google đã nắm lấy cơ hội vàng và bây giờ đang đứng đầu về hệ điều hành di động. Còn Windows Phone ra mắt vào năm 2010 cũng khá tốt nhưng việc thiếu hẳn các ứng dụng phổ biến mà mọi người quen dùng trên iPhone hoặc bất kỳ thiết bị Android nào đã khiến nền tảng phần mềm của Microsoft dần “chết yểu”.

Nguồn: GadgetMatch

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
3.050 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy