Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Bloomberg: iPad Pro với cụm camera kép sẽ ra mắt​ vào đầu năm 2020, kính Apple AR ra mắt năm 2023

iPad Pro

Bloomberg mới đây đã đưa ra một báo cáo về kế hoạch ra mắt iPad Pro mới và kính thực tế ảo tăng cường của Apple. Bloomberg cho rằng Apple sẽ trình làng iPad Pro vào đầu năm 2020, trong khi kính thực tế ảo tăng cường có thể ra mắt vào năm 2023.

Báo cáo cho rằng iPad Pro mới có thể được ra mắt vào nửa đầu năm 2020 với thiết lập camera kép phía sau máy cùng "một lỗ nhỏ để chứa hệ thống 3D". Trước đó, Ming-Chi Kuo cũng cho rằng Apple sẽ tích hợp cho iPad Pro cảm biến ToF 3D, giúp thiết bị thích ứng tốt hơn với công nghệ thực tế ảo tăng cường.

Kính AppleHình ảnh minh hoạ

Ngoài iPad Pro, Apple cũng đang làm việc trên một thiết bị đeo VR và AR kết hợp, nhắm trực tiếp vào người dùng chơi game. Apple hiện có khoảng 1.000 kỹ sư đang phát triển công nghệ AR và VR dưới sự chỉ đạo của phó chủ tịch Rockwell. Nhóm nghiên cứu này còn có những cựu kỹ sư của NASA, các nhà phát triển trò chơi và các chuyên gia xử lý hình ảnh.

Theo 9to5mac, Apple lúc đầu đã lên kế hoạch ra mắt thiết bị đeo AR vào năm 2019 và chính thức bán ra vào năm 2020. Nhưng sau đó hãng đã quyết định đẩy lùi tiến trình lại để có thể phát triển một thiết bị hoàn thiện hơn. Bạn mong chờ gì ở chiếc iPad Pro thế hệ tiếp theo?

Xem thêm: Không phải MacBook, đây mới là sản phẩm bán chạy thứ​ hai của Apple sau iPhone

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy