Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Mỹ bất ngờ mở đường cho các công ty tiếp tục làm ăn với Huawei, có kế hoạch trưng cầu dân ý để kéo dài thêm thời gian gia hạn

Bộ Thương mại Mỹ gia hạn giấy phép cho Huawei đến 15/5
Hình ảnh minh họa

Theo hãng tin Routers, Chính quyền Trump vào hôm thứ ba (10/3) cho biết sẽ gia hạn giấy phép để các công ty Mỹ tiếp tục mối quan hệ kinh doanh với Huawei cho đến 15/5.

Bộ Thương mại Mỹ đã cấp một loạt giấy phép kinh doanh tạm thời cho Huawei tới 15/5, mà trước đó cơ quan này cũng đã gia hạn cho Huawei đến 1/4. Huawei là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai thế giới, cũng là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn cung cấp công nghệ mạng 5G.

Sau khi đưa Huawei vào danh sách đen từ hồi 5/2019, do lo ngại về an ninh quốc gia. Bộ Thương mại Mỹ đã cho phép Huawei mua một số loại hàng hóa nhất định do Mỹ sản xuất, nhằm giảm thiểu sự gián đoạn của thị trường.

Bộ Thương mại Mỹ gia hạn giấy phép cho Huawei đến 15/5
Hình ảnh minh họa

Ngoài ra, Bộ Thương mại Mỹ còn tổ chức trưng cầu ý kiến của công chúng về việc ''Có nên phát hành thêm giấy phép gia hạn trong tương lai hay không?'' Và ''tác động của các công ty hoặc tổ chức gặp phải nếu giấy phép tạm thời không được gia hạn?''. Bộ Thương mại cũng hỏi thêm về các chi phí liên quan khi chấm dứt gia hạn giấy phép.

Bộ Thương mại cho biết, các giấy phép giúp những nhà mạng nông thôn tiếp tục cung cấp dịch vụ cho khách hàng tại các vùng xa xôi nhất của nước Mỹ.

Bạn nghĩ sao về giấy phép gia hạn mới, phải chăng Bộ Thương mại Mỹ đã nhận thức được tầm quan trọng của Huawei về vấn đề tài chính?

Xem thêm: Huawei P40 Pro có 5 cảm biến chất lừ được đặt trong cụm hình chữ nhật, có lẽ lại gây bão trên bảng xếp hạng DxoMark

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.337 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Phan Sơn
Ko gia hạn để các cty Mỹ mất mối làm ăn à.
Trả lời (1) 2 tháng trước 📱
Tàn Kiếm
Cho huawei chạy play store đi
Trả lời (3) 2 tháng trước 📱