Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Broadcom vừa ký kết hai hợp đồng cung cấp linh kiện cho Apple trong nhiều năm, 'nhà Táo' tự do tùy chỉnh chip 'nhà trồng' càng tốt chứ sao

Chris 24/01
Broadcom vừa ký kết hai hợp đồng cung cấp linh kiện cho Apple trong nhiều năm
Apple Store - ảnh minh họa

Broadcom vừa xác nhận họ đã ký kết hai hợp đồng cung cấp linh kiện và mô-đun không dây cho Apple. Những con chip từ Broadcom sẽ được tích hợp lên các dòng sản phẩm của Apple trong ba năm rưỡi tới, tính từ thời điểm ký kết.

Đây không phải là lần đầu Broadcom bắt tay làm ăn với Apple. Vào hồi tháng 06 năm ngoái, hai công ty này đã đạt được thỏa thuận cung cấp các thành phần và mô-đun RF nhất định. Hai thỏa thuận mới được ký kết hôm nay sẽ tiếp tục mở rộng mối quan hệ giữa Broadcom và Apple.

Broadcom vừa ký kết hai hợp đồng cung cấp linh kiện cho Apple trong nhiều năm
Chip của Broadcom - ảnh minh họa

Mặc dù Broadcom không tiết lộ chi tiết hai thỏa thuận mới, nhưng hãng dự định tổng ba thỏa thuận ký kết từ trước đến nay sẽ tạo ra doanh thu khoảng 15 tỷ USD cho công ty trong tương lai. 

Vào tháng 12/2019, đã có tin đồn cho rằng Broadcom muốn bán doanh nghiệp chip không dây RF của mình. Một số nhà phân tích ngay lập tức nhận định Apple sẽ là chủ sở hữu tiềm năng trong thương vụ này, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Dù sao đi nữa thì Apple cũng là khách hàng lớn của Broadcom khi chiếm khoảng 25% doanh thu thuần của công ty trong năm 2018.

Bạn nghĩ sao về hai hợp đồng làm ăn này, có thể iPhone trong những năm tới sẽ trang bị những con chip không dây mạnh mẽ hơn chăng?

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm: Camera của iPhone 11 ghi được 109 điểm trên DxOMark, cao hơn iPhone Xs Max và đứng thứ 17 trên bảng xếp hạng

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NTNgọc Trang
Lại thêm chất
Trả lời 2 tháng trước 📱