Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Chung tay vì cộng đồng, các ứng dụng từ khuyến mãi, ưu đãi đến miễn phí 100%

Không lo ở nhà buồn chán, bạn có thể truy cập những ứng dụng, phần mềm này để vượt qua mùa dịch an toàn, lành mạnh

Chúng ta vẫn đang cùng nhau đi qua những ngày đối phó với dịch bệnh corona, các trường học, các trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, các công ty cho nhân viên làm ở nhà, nhà hàng cũng thưa thớt khách hơn,... Tất cả người dân đều được khuyến khích hạn chế ra đường, ở lại trong nhà để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Tình hình dịch bệnh kéo dài làm đảo lộn cuộc sống, dẫn đến những việc như đi học, họp hành,... đều bị hạn chế. Trong cái khó ló cái khôn, tất cả những vấn đề trên có thể được giải quyết bằng các ứng dụng, phần mềm tương ứng hỗ trợ. Chỉ với kết nối internet, chúng ta có thể “đi học online”, họp online và cả xem phim cùng nhau online nữa.

Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp một số ứng dụng, phần mềm miễn phí có thể sẽ có ích cho các bạn trong những ngày ở nhà tránh dịch. Chúng ta sẽ không còn cảm thấy buồn chán vì cứ phải ở nhà cả ngày và không biết phải làm gì nữa nhé!

1. Úm ba la xì “Zoom”: Cùng nhau “đi học” online thôi!

Ứng dụng Zoom

Hiện nay rất nhiều trường học đã và đang áp dụng phương thức giảng dạy online cho các bạn học sinh, sinh viên. Một trong những phần mềm được thầy cô sử dụng nhiều nhất là Zoom. Đây là phần mềm hỗ trợ học online rất phổ biến, dễ dàng cài đặt trên cả máy tính và smartphone. Cách sử dụng phần mềm này rất dễ dàng. Thầy cô sẽ đăng ký tài khoản để tạo các phòng học ảo, sau đó gửi mã ID đăng nhập lớp học cho học sinh, sinh viên là lớp học có thể bắt đầu được rồi. Ngoài ra, Zoom hoàn toàn có thể hỗ trợ các cuộc họp online với cách thức tương tự.

2. Ứng dụng giao - làm bài tập SHub Classroom

Giao diện SHub Classroom

Sau mỗi bài học là phải làm bài tập, đúng không cả nhà? SHub Classroom là ứng dụng tạo bài tập miễn phí giúp các thầy cô kiểm tra kiến thức học sinh. Các bạn học sinh tham gia làm bài tập trên ứng dụng này, toàn bộ bài tập sẽ được hệ thống chấm tự động, thống kê và tổng hợp giúp giáo viên nắm bắt tình hình lớp học. Ngoài ra, các bạn học sinh hoàn toàn có thể trao đổi bài tập theo từng môn học, trình độ khác nhau. Các bạn cũng có thể đóng góp lời giải cho bài tập đó nữa. Kiến thức rộng lớn bao la đều đã thu nhỏ lại trong một ứng dụng. Để những ngày ở nhà không còn buồn tẻ, hãy cùng nhau trau dồi kiến thức nhé!

3. Rạp phim đóng cửa thì sao, cùng nhau xem phim với Kast nào!

Cửa sổ màn hình xem phim trên Kast

Kast là một ứng dụng nước ngoài giúp các bạn xem phim, phát nhạc, chơi trò chơi hoặc trò chuyện online cùng nhau dù ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Các bạn có thể xem phim trực tuyến với bạn bè trên các nền tảng như Youtube và Netflix. Đặc biệt hơn nữa là bạn có thể truyền phát và chia sẻ Gameplay của mình với bạn bè và những người thân yêu, tối đa hơn 100 người bạn miễn phí. Kast đúng là một ứng dụng xem phim cùng nhau tuyệt vời trong mùa dịch đấy nhỉ?

4. Luyện nói tiếng Anh cùng Elsa

Ứng dụng luyện nói tiếng Anh

Do dịch corona mà chúng ta đều phải tạm hoãn việc tham gia vào các lớp học ngoại ngữ. Elsa Speak là một ứng dụng luyện nói tiếng Anh với hơn 800 bài học, bao gồm tất tần tật những vấn đề về phát âm tiếng Anh. Kèm với kho chủ đề vô cùng phong phú, nhiều tình huống khác nhau để các bạn luyện nói. 

Elsa Speak là một ứng dụng thông minh, có thể nhận diện giọng nói của người dùng rồi so sánh kết quả nghe được với cách phát âm tiếng Anh đúng. Mặc dù ứng dụng này là ứng dụng trả phí, nhưng trong thời điểm dịch này, Elsa đang có tài trợ 100% khóa học Elsa Pro 3 tháng cho học sinh lớp 1 đến lớp 12 toàn quốc. Nếu bạn muốn luyện nói tiếng Anh chuẩn giọng Anh - Mỹ, hãy tìm hiểu thử xem nhé.

5. Chung tay vì cộng đồng, cả Grab và Go Viet cùng tặng ưu đãi, giảm giá

Go Viet mua 1 được 2

Trong những ngày cùng nhau chống dịch, chúng ta luôn nhìn thấy những hình ảnh ấm lòng của người dân Việt Nam tương thân tương ái. Các bác sĩ tuyến đầu ngày đêm ra sức thăm khám, chữa trị cho các bệnh nhân, những bữa cơm chia sẻ của người dân cả nước, những đợt phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí,... Trong đó, các công ty công nghệ như Grab và Go Viet cũng không đứng ngoài cuộc.

Đổi điểm GrabRewards để nhận sản phẩm bảo vệ sức khỏe

Từ khi dịch bệnh bùng phát, nhu cầu đi lại của người dân giảm nhiều, nhưng nhu cầu đặt đồ ăn lại tăng cao. Các bác tài thay vì chở người như trước thì giờ chuyển sang chở đồ ăn là chủ yếu. Trước nhu cầu thiết yếu của người người nhà nhà, Grab và Go Viet đã tặng nhiều ưu đãi và giảm giá cho khách hàng khi đặt đồ ăn, nước uống như mua 1 tặng 1, khuyến mãi 50%, đổi điểm GrabRewards để nhận các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, ... Hành động này tuy nhỏ nhưng lại có giá trị rất lớn đối với người dân khi mà tình hình kinh tế của Việt Nam đang có nguy cơ bị tác động tiêu cực do virus COVID-19.

Để đảm bảo sức khỏe của bạn và cả gia đình, hạn chế ra ngoài và tiếp xúc chỗ đông người là lựa chọn an toàn và đúng đắn nhất trong thời điểm này. Để những ngày ở nhà không còn buồn chán và chỉ có ăn - chơi - ngủ thôi, hãy cùng học, cùng làm việc và làm những điều mình thích để mùa dịch trôi qua ý nghĩa hơn nhé.

Xem thêm: Học sinh kêu gọi vote 1 sao cho các ứng dụng phục vụ học online, tinh nghịch tuổi học trò hay biểu hiện của sự thiếu ý thức?

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.669 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan