Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cách ẩn mình trên Facebook và Zalo, hạn chế bị "moi" thông tin

TQ Hội 07/06 8 bình luận
Facebook

Bạn chỉ muốn chia sẻ thông tin với bạn bè, người thân. Bạn muốn hạn chế rò rỉ thông tin cá nhân khi truy cập mạng xã hội. Ngay bây giờ, mình sẽ hướng dẫn cách "ẩn mình" trên Facebook và Zalo.

Vì sao cần phải ẩn mình trên Facebook, Zalo

Cách ẩn mình trên Facebook

Bước 1: Để ẩn mình thật sự trên Facebook, bạn nên vô hiệu hóa tính năng tìm kiếm bạn bè thông qua email và số điện thoại. Ví dụ nếu địa chỉ email của bạn bị lộ lọt và bạn lại cho phép người khác tìm kiếm mình trên Facebook thông qua email thì nguy cơ mất tài khoản khá cao.

Để vô hiệu hóa bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Trên ứng dụng Facebook truy cập vào More (biểu tượng 3 gạch ngang) > Cài đặt & quyền riêng tư > Lối tắt quyền riêng tư > Xem các cài đặt quyền riêng tư khác.

ẩn facebook

Tiếp theo chọn "Ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ email mà bạn cung cấp" và "Ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ email mà bạn cung cấp" > Bạn bè.

ẩn facebook

Bước 2: Tắt tính năng công khai danh sách bạn bè để tránh kẻ xấu "dụ dỗ" bạn bè của bạn để "moi" thông tin.

Để vô hiệu hóa tính năng này bạn làm theo hướng dẫn sau:

Trên ứng dụng Facebook truy cập vào More (biểu tượng 3 gạch ngang) > Cài đặt & quyền riêng tư > Lối tắt quyền riêng tư > Xem các cài đặt quyền riêng tư khác.

ẩn facebook

Tiếp theo chọn "Ai có thể xem danh sách bạn bè của tôi" > Chọn vào Bạn bè hoặc Chỉ mình tôi

Bước 3: Một điều quan trọng nữa mà bạn cần chú là là đừng bao giờ đăng tải số điện thoại, email trên mạng xã hội. Bởi vì kẻ khác sẽ sử dụng công cụ quét thông tin ngẫu nhiên, và hậu quả là cả tá tin quảng cáo, lời mời kết bạn từ người không quen biết được gửi liên tục đến bạn.

Nếu bắt buộc phải đăng các thông tin trên (buôn bán, kinh doanh), bạn nên bổ sung thêm một vài ký tự đặc biệt vào, ví dụ như:

Cách ẩn mình trên Zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin và gọi điện khá phổ biến hiện nay, và nếu không kiểm soát chặt chẽ thì rất có thể tài khoản của bạn sẽ bị xâm phạm thông tin cá nhân. Và sau đây là cách để bạn ẩn mình trên Zalo

Bước 1: Vô hiệu hóa khả năng người khác tìm kiếm bạn bằng số điện thoại, chi tiết như sau:

Trên ứng dụng Zalo, nhấn vào Thêm (biểu tượng 4 ô vuông góc dưới bên phải) > Nhấn tiếp vào Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) > Quyền Riêng tư.

ẩn facebook

Chọn tiếp vào mục "Nhận yêu cầu kết bạn từ các nguồn" > Tắt những mục mà bạn cho là không cần thiết (số điện thoại, mã QR, nhóm).

ẩn facebook

Bước 2: Tắt đi một số tính năng khác như: Cho người lạ xem ảnh, hiển thị ngày sinh.

ẩn facebook

Như mình mình đã hướng dẫn bạn cách ẩn mình trên Facebook và Zalo để hạn chế tình trạng lộ lọt thông tin nhạy cảm. Đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy thông tin này hữu ích nhé!

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
47.824 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
8 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Pham Hieu
zalo có tinh năng gưi hinh ảnh cho người khác, họ chỉ có thể xem nhưng ko tải về dc ko ạ
Trả lời 1 tháng trước
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn
Dạ bên mình đã phản hồi thông tin của bạn rồi ạ , bạn giúp mình theo dõi bạn nha.
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 1 tháng trước
TTTiến Thành
Ơ cái cách này từ thơi Napoleon rồi mà @@
Trả lời (3) 6 tháng trước 📱
CCChi Chi
Hi ad
Cho mình hỏi, nếu mình có hẹn buổi pv, nhưng mình k đến được thì mình im lặng luôn hay thông báo lại vậy. Thanks so much !
Trả lời 6 tháng trước 📱
HDHoa DuyênQuản trị viên
Chào anh 
Về  thông tin việc làm thì mình vui lòng liên hệ fanpage tuyển dụng Thegioididong.com tại đây  để được hỗ trợ. 
Chia sẻ cùng anh! 
Trả lời 6 tháng trước
ZZz
Vớ vẫn. Thay vì hướng dẫn như vầy thì làm bài hướng dẫn cách mà khi mình like, cmt một trang, một tài khoản nào đó mà bạn bè mình không thấy thì đó mới gọi là ẩn mình k bị soi mói
Trả lời (8) 6 tháng trước 📱
ĐLĐinh Lộc
@Zz: và sau đó ad bị gấu đứa khác đấm ko trượt phát nào
Trả lời (2) 6 tháng trước 📱
TThành
@Zz: vớ vẩn vừa thôi bạn. cái đấy là của fb nó mặc định như vậy, có trốn đằng trời. muốn chặn cái tính năng ấy vui lòng liên hệ fb để họ sửa lại chứ không ai chặn được đâu 🤣
Trả lời 6 tháng trước 📱